Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
4 tư thế tập gym cần biết đúng kỹ thuật tránh chấn thương
Để hiểu và học gym 1 cách nhanh chóng các bạn cần biết 1 số tư thể chuẩn và nguyên tắc quan trọng trong các bài tập gym để giúp bạn tập đúng không bị chấn thương và đạt hiệu quả tác động cơ bắp tốt nhất. Có 4 tư thế và những nguyên tắc quan trọng nhất bao gồm: nguyên tắc song song và vuông góc, nguyên tắc khóa khớp, nguyên tắc trọng lực.

4 tư thế quan trọng nhất trong thể hình

Tư thế thể hình số 1 đứng ưỡn lưng đẩy mông ra phía sau trọng tâm vững

Tư thế số 1: Đứng thẳng chân rộng bằng vai, ưỡn ngực, thẳng lưng, mông đưa ra sau 1 chút. Đây là tư thế đứng thẳng tự nhiên trong thể hình, bất cứ bài tập nào đứng thẳng bạn đều sử dụng tư thế số 1 này.

Đây là 1 tư thế bạn áp dụng vào việc tạo dáng khá nhiều, nhất là các bạn nữ. Tư thế này cũng gọi là cách đứng của gymer khi giúp bạn phô bày hết nét đẹp hình thể mình có, nó thể hiện bạn là người có kiến thức thể hình, phong thái tập luyện và tạo dáng đĩnh đạc rạng ngời xứng với câu "Ngực tấn công trên bờ mông phòng thủ, body chữ S ngạo nghễ sánh bước nam nhân"

Tư thế 2: Từ tư thế số 1 bạn đưa mông ra sau (phần trên giữ nguyên) cho đến lúc đùi của bạn song song với sàn, đầu gối không vượt quá mũi chân thì dừng lại, giữ nguyên, đây là tư thế số 2 hay còn gọi với tên tư thế Squats.

Tư thế Squats này không áp dụng cho nhiều bài tập bằng các tư thế khác nhưng nó giúp bạn tập toàn những bài khó và được áp dụng khá nhiều khi bạn phải nâng tạ bổ trợ ở những bài free weight. Bạn cần phải chuyển động linh hoạt từ động tác số 2 hoặc số 3 rồi lên 1. Lúc này bạn sẽ thấy được bài viết này quá hữu ích.

Tư thế thể hình số 2 ngồi xổm squats đúng form ưỡn lưng mông đưa ra sau đầu gối không vượt mũi chân
Tư thế thể hình số 3 gập người thân trên gần song song sàn, chân thẳng căng cơ đùi sau, mông đưa ra sau 1 chút

Tư thế số 3: Từ tư thế số 1 bạn đưa mông ra sau 1 chút, đồng thời gập thẳng lưng xuống đất sao cho lưng của bạn gần song song với sàn, thân trên và thân dưới của bạn tạo thành 1 góc 90 độ thì giữ lại, tư thế này còn được gọi là tư thế Bent Over. Lưu ý tư thế này là đầu gối không thẳng và mặt ngẩng lên nhìn về phía trước chứ không cúi đầu xuống đất.

Có thể nói tư thế này rất khó tập, các bạn cần cố gắng kiên nhẫn để luyện tập, nhìn vào gương hoặc có người giúp đỡ bạn sẽ tốt hơn, khi thành công thì bạn sẽ tự tin tập những động tác khó

Tư thế số 4: đây là tư thế không rõ ràng như 3 tư thế trên mà bạn luôn giữ trạng thái khóa (lock) lưng ưỡn ngực, tư thế này luôn được áp dụng khi bạn nằm ngửa đẩy ngực hoặc bạn ngồi đẩy vai, đạp đùi, hacksquat. Nói tóm lại ngồi hoặc nằm tập động tác gì đó thì bạn đều áp dụng tư thế số 4.

Bạn sẽ gặp tư thể số 4 này rất nhiều tại những bài tập ngồi với ghế như: seated cable row, seated shoulder press ... việc giữ đúng tư thể này vừa giúp bạn đẹp hơn và đỡ hại cột sống trong quá trình tập, từ đó động tác của bạn sẽ tác động đến nhóm cơ cần tác động nhiều hơn (tránh cong lưng khi tập những động tác mà áp lực tạ từ trên xuống sẽ rất nguy hiểm cho bạn)

Tư thế thể hình số 4 ngồi trên ghế tập ưỡng ngực lock lưng

4 tư thế trên rất quan trọng sẽ theo các bạn suốt đời, hiểu biết chúng sẽ giúp bạn tránh chấn thương, tập hiệu quả hơn nhất là đối với những động tác free weight nặng và đặc biệt nhìn bạn sẽ chuyên nghiệp hơn trong phòng gym. Do đó các bạn hãy cố gắng tập luyện cho thuần thục nhé.

VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT 4 TƯ THẾ GYM QUAN TRỌNG

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

  • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
  • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
  • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
  • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

MXH THEHINHONLINE

Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao