Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
4 nguyên tắc cốt lõi quan trọng trong thể hình gymer cần biết
Sau khi đọc hiểu và thực hành 4 tư thế gym quan trọng thì đã đến lúc bạn cần học thêm 4 nguyên tắc cực kì quan trọng khi tập luyện, khi hiểu được những nguyên tắc này sẽ giúp bạn tập luyện đúng kỹ thuật, hiểu nhanh những động tác khó mà không cần phải máy móc học thuộc. 4 nguyên tắc đó bao gồm: song song và vuông góc, trọng lực, khóa khớp và hít thở. Nào chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

4 nguyên tắc quan trọng trong thể hình

1. Nguyên tắc song song và vuông góc

Trong hầu hết các động tác thể hình khi bạn tác động đến tạ bằng tay hoặc bàn chân thì bao giờ khớp của bạn cũng tuân thủ nguyên tắc vuông góc, khi đó tay và chân của sẽ chuyển động bằng cách thay đổi từ trạng thái song song sang vuông góc với 1 vị trí nào đó được xác định trước (có thể là sàn nhà hoặc lưng máy). Vì vậy nếu trong quá trình thực hiện động tác bạn không thấy yếu tố song song và vuông góc tức là bạn đã tập sai ở đâu đó và bạn nên kiểm tra lại.

2. Nguyên tắc trọng lực

Trọng lực của tạ hướng vuông góc, chúng ta tập tạ là chúng ta kháng lại phương của trọng lực đó, đối với những chiếc máy được thiết kế sẵn như PPS, PPD thì chúng ta ít quan tâm, nhưng nếu tập tự do free weight thì phương của trọng lực tạ thay đổi liên tục do đó cơ thể của bạn cũng phải thay đổi linh hoạt để tiếp tục kháng trong lực ở phương mới. Đây là nguyên tắc khá khó hiểu và khi sang học phần free weight các bạn sẽ được thực hành nhiều giúp các bạn dễ hiểu hơn.

3. Nguyên tắc khóa khớp

Khóa khớp là hiên tượng 2 đốt xương của bạn thẳng tuyệt đối, lúc này cơ bắp bạn không đủ lực để kháng tạ, do đó lực chuyển vào xương và khớp của bạn rất nguy hiểm có thể gãy tay hoặc gãy chân. Nhưng không phải trường hợp khóa khớp nào cũng nguy hiểm, khóa khớp nguy hiểm khi nào bạn đang chịu đựng trọng lực tạ nặng theo phương thẳng đứng như gánh đùi, đẩy ngực, đẩy vai … còn nếu khóa khớp ở phương ngang hoặc khối lượng tạ nhỏ thì cơ bắp chúng ta vẫn có thể chịu được lực đó nên không sao.

Ví dụ bài Triceps Dumbbell Kickback bạn có thể duỗi tay thoải mái vì lúc này cánh tay bạn ngang chứ không phải đưa tay thẳng lên trời nên nếu tạ có nặng thì bạn dễ dàng buông xuống đất chứ không có trường hợp nào tạ đó có thể đè bạn gãy tay, huống hồ gì khối lượng tạ này quá nhỏ để có thể tổn thương khớp của bạn. Bạn cần lưu ý rằng khóa khớp nguy hiểm là Tạ nặng + Phương thẳng.

Xem bài viết chi tiết về khóa khớp tại: KHÓA KHỚP TRONG TẬP LUYỆN THỂ HÌNH GYM

4. Nguyên tắc hít thở

Để hít thở đúng bạn cần biết trạng thái cơ căng và cơ ép, cơ dũi và cơ co. Bạn hít thở theo công thức sau: cơ căng hít vào cơ ép thở ra, cơ duỗi hít vào cơ co thở ra.

Ví dụ: bài bench press, cơ ngực căng là lúc tay xuống thấp thì hít vào, cơ ngực ép là lúc tay lên cao thì thở ra. Bài triceps pushdown: cơ tay sau duỗi tức là lúc tay co thì hít vào, cơ tay sau co lại tức là lúc tay bạn duỗi ra thì thở ra (tôi cố tình lấy ví dụ thứ 2 hơi khó, nếu bạn hiểu được thì không bao giờ bạn hít thở sai khi tập luyện)

Nghe đến đây chắc các bạn mới cũng sẽ khó hình dung, nhưng không sao tôi đã làm 1 video ví dụ minh họa rất chi tiết bên dưới, hãy xem kỹ nhé và tôi tin rằng bạn sẽ nắm vững chúng sớm thôi. Xong bài này chúng ta đi qua tập luyện Duy Nguyễn Gym Phổ và Gym Nữ Tâm Kinh nhé

VIDEO 4 NGUYÊN TẮC RẤT QUAN TRỌNG KHI TẬP GYM

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

  • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
  • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
  • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
  • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

MXH THEHINHONLINE

Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao