Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh

Sơ đồ các nhóm cơ trong tập luyện thể hình Fitness!

Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

Nếu bạn chưa có kiến thức căn bản thì hãy xem những link bên dưới để tránh chấn thương nguy hiểm khi tập luyện nhé

Bạn cũng nên tham khảo giáo án thể hình bài bản để tập luyện cho tốt bao gồm giáo án nhập môn cho nữ: Gym nữ tâm kinh và giáo án cho nam : Duy Nguyễn Gym Phổ

Tăng hiệu suất tập luyện! Hiệu suất tập luyện là 1 yếu tố quyết định sự thành công của 1 buổi tập, nếu bạn phục hồi kém, sau buổi tập bạn cảm thấy chưa mệt, hoặc bạn nghỉ quá lâu giữa mỗi set thì dấu hiệu cho thấy bạn chưa khai thác được hết tiềm năng của bạn trong tập luyện. Và chắc chắn 1 sản phẩm hỗ trợ phát huy tối ưu nguồn năng lượng trong bạn là cần thiết hãy tìm cho mình 1 sản phẩm bổ sung năng lượng và sử dụng chúng đều đặn trong mỗi buổi tập nhé Bổ sung năng lượng và đừng quên chọn mua Trang bị dành cho thể hình
Chú ý Trước khi đi vào động tác này, các bạn cần xem qua 2 bài viết Tổng quan về 1RMATP là gì? để qua đó có thể hiểu rõ bài viết này hơn.
Olympic Triceps Extension Tập thể hình cơ tam đầu tay sau

Những ai nên tập bài Olympic Triceps Extension sức mạnh cơ tay sau?

Câu trả lời là tất cả chúng ta đều cần thiết để tập luyện bài này vì những mục tiêu rất khác nhau. Cho dù bạn là nam hay nữ, thanh niên hay người có tuổi, phụ nữ hay đàn ông, người mới tập thể hình - GYM hay đã tập lâu rồi, người muốn tăng cơ hay giảm mỡ ...Tất cả đều không quan trọng, những cách thực hiện khác nhau về cường độ và khối lượng sẽ mang đến những kết quả khác nhau.

Tập nặng dưới 8 lần 1 hiệp (xin được gọi là 8reps/set): đây là cách tập nặng dành cho nam giới hay những đối tượng muốn xây dựng cơ bắp to khỏe. Thực hiện động tác không nhanh quá nhanh, cái mình cần là tăng kích thích độ khỏe cơ bắp.

Tập vừa từ 8-12 lần 1 hiệp (8-12reps/set), đây là cách tập dành cho cả nam và nữ nhằm mục tiêu tăng cường sức khỏe và có được 1 body cân đối, hoàn hảo

Tập nhẹ trên 15 lần 1 hiệp (15reps/set), đây là cách tập giảm cân, giảm mỡ, được áp dụng cho người muốn giảm cân, giảm mỡ

Những Nguyên Tắc Phục Hồi Cơ Bắp, Cơ thể?

Phục hồi cơ bắp rất quan trọng trong việc tập thể hình của chúng ta, chúng ta chỉ có thể thực hiện tốt bài Olympic Triceps Extension sức mạnh cơ tay sau nếu chúng ta thực hiện công tác phục hồi đúng cách.

Giữa các hiệp tập Olympic Triceps Extension sức mạnh cơ tay sau : Rất đơn giản tùy vào điều kiện dinh dưỡng của mình mà các bạn có thời gian phục hồi cần thiết khác nhau.

Tập nặng (tạ nặng < 8reps/set trên 80% 1RM): lúc này bạn cần phải có thời gian phục hồi lâu nhất để cơ bắp đủ thời gian tiếp nhiên liệu (đường glucose, BCAA, Glutamin, Creatine ...) chuẩn bị cho lượt đẩy phía sau. Bạn cần nghỉ từ 2-3 phút để có thể tập lại, nếu thời gian nghỉ của bạn quá 3 phút thì mọi cố gắng tập luyện của bạn sẽ không còn nhiều ý nghĩa do cơ bắp đã mất đi độ kích thích cần thiết.

Tập vừa (tạ vừa từ 8reps/set 60%-80% 1RM): lúc này bạn cần thời gian phục hồi ít hơn 1-2 phút là đủ cho cơ bắp bạn sẵn sàng cho lượt đẩy tiếp theo

Tập nhẹ (tạ nhẹ trên 12reps/set 40%-60% 1RM): bạn nghỉ ít thôi, dưới 1 phút thôi bạn nhé.

Cho dù bạn tập nhẹ hay nặng thì phục hồi giữa các hiệp tập cũng cực kì quan trọng, có thể bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của 1 loại thực phẩm bổ sung giúp bạn phục hồi trong lúc tập đó là pre-workout

Sau buổi tập, động tác Olympic Triceps Extension sức mạnh cơ tay sau cần phải có thời gian 2-3 ngày để phục hồi hoàn toàn (tùy thuộc vào điều kiện dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung và nghỉ ngơi của bạn mà thời gian này có thể nhanh hoặc lâu hơn), đồng nghĩa với việc bạn không nên tập luyện lại nhóm cơ này khi chúng chưa được phục hồi hoàn toàn. Bạn nên nhớ trong thời gian cho cơ bắp phục hồi sau tập bạn nên sử dụng dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là protein. Và sử dụng thực phẩm bổ sung protein cũng rất cần thiết trong trường hợp này Thực phẩm bổ sung protein, nếu bạn gầy, thiếu cân thì nên xài các dòng mass gainer tăng cân, tăng cơ

Nói đến những bài tập thể hình kinh điển cơ tam đầu bắp tay sau triceps sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến bài Olympic Triceps Curls nằm tập tay sau bằng cây chữ H, đây là 1 trong những động tác BULKING cơ tay sau tốt nhất mà chúng ta không thể bỏ qua, nhưng các bài tập cơ tay sau với tạ nặng cũng là kẻ thù của khớp cùi chỏ, do đó chúng ta phải tập làm sao vừa đạt hiệu quả tập luyện vừa phòng tránh chấn thương khớp cùi chỏ, đó mới là vấn đề quan trọng.

Phụ nữ có nên tập Olympic Triceps Extension Tập Tay Sau không?

Đây là 1 bài tập nặng không bắt buộc dành cho các bạn nữ, tuy nhiên các bạn cũng có thể tập bài này cho những trải nghiệm hứng thú với độ khó.
Yêu cầu thiết bị cho bài tập này Đây là bài tập free weight cô lập ở mức khó (nếu tập nặng), do đó ngoài 1 bộ trang phục thể thao, 1 đôi giày tập GYM và 1 bao tay THOL bạn còn cần có thêm 1 dây quấn cổ tay để bảo vệ khớp cổ tay của bạn trước sức nặng của tạ.

Video Olympic Triceps Extension Tập Tay Sau

1. Tổng quan Olympic Triceps Extension Tập Tay Sau

- Đây là 1 bài tập BULKING Cơ tam đầu tay sau triceps dành cho những bạn sau khi hoàn thành chương trình Thể Hình cho người mới tập GYM

- Đây là bài tập Free Weight cô lập (Isolation) cơ tay sau nếu bạn tập với tư thê nằm như tôi giới thiệu (tư thế này sẽ tốt hơn). Bạn cũng có thể tập với tư thế đứng tuy nhiên sẽ khó thực hiện với tạ nặng và cột sống bạn phải chịu nhiều áp lực hơn.

- Các cơ tham gia hoạt động: Cơ tam đầu bắp tay sau triceps.

- Bài tập này rất đơn giản, do đó bài này có thể được thực hiện tại nhà hoặc phòng GYM.

2. Kỹ thuật Olympic Triceps Extension Tập Tay Sau

- Đầu tiên bạn phải có 1 thanh tạ có tên là Olympic Triceps Extension Bar như trong hình các bạn thấy và bạn thêm tạ 2 đầu cây và khóa chặt chúng, bạn nên thêm đủ nặng để thực hiện từ 8-10 reps 1 set.

-Bắt đầu: Đầu tiên bạn cầm thanh tạ và đặt chúng lên đùi hất mạnh đồng thời nằm xuống ghế, sau đó bạn điều chỉnh thanh tạ nằm trên ngực một chút, cánh tay thẳng nhưng không khóa khớp cùi chỏ. (Bạn xem thêm video trên để rõ).

- Kỹ thuật tập 1 rep: Tại vị trí bắt đầu bạn bắt đầu hít sâu, sau đó gồng cứng cơ tay sau từ từ hạ tạ xuống qua đầu cho đến khi cánh tay và cẳng tay của bạn tạo thành góc vuông là được (nên nhớ là 2 cánh tay ép vào 1 chút không mở rộng quá), giữ lại 1 nhịp sau đó tập trung lực vô cơ tay sau điều khiển cơ này co lại thật mạnh đưa thanh đòn về vị trí ban đầu đồng thời thở mạnh ra. Vậy là xong 1 rep.

- Tập bao nhiêu reps? như đã đề cập ở trên, bạn nên tập 8-10 reps cho 1 set.

- Sau khi thực hiện xong số reps cần thiết thì bạn gồng cơ xô, ưỡn lưng hạ tạ qua đầu xuống đất, sau đó bạn đi lại và nghỉ ngơi 2p (bài tập kết hợp rất mệt nên bạn cần phải nghỉ đủ lâu để cơ bắp được phục hồi) và nhớ đừng quên uống nước hoặc thực phẩm bổ sung intra workout lúc này nhé.

- Chú ý: Bạn không nên xuống quá sâu sẽ dễ gây đau cùi chỏ. Khi tập nặng bạn nên ưỡn lưng gồng cơ mông và đùi đạp mạnh lên sàn tạo thế vững chắc khi tập luyện.

3. Khi nào tập cơ tay sau với Olympic Triceps Extension?

Tôi luôn sử dụng bài tập này trong tất cả mọi giáo án thể hình của mình từ MaxOT, superset đến Lean body, đây là 1 bài tập hữu ích nhất để tập luyện nhóm cơ tay sau. Vị trí được tác động nhiều nhất sẽ là phía trong. Đây là 1 bài tập thử thách sức mạnh đôi tay của các bạn nam đến GYM, nếu bạn chưa từng thử động tác này, đừng chần chờ nữa hãy bắt đầu trải nghiệm ngay buổi tập hôm nay.

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

  • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
  • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
  • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
  • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

Pre-wokout quan trọng

PUMP: vua của các pre-workout, thành phần khủng

Labrada Pro PUMP: vua của các pre-workout, thành phần khủng, tự nhiên an toàn không kích thích

EVP-3D: Pump cơ không kích thích phù hợp nam nữ

EVP-3D Nguồn Năng Lượng Cao – Không Chất Kích Thích

EVP-Extreme: bổ sung năng lượng mạnh an toàn, có chứa caffeine tự nhiên

EVP-Extreme: bổ sung năng lượng mạnh an toàn

Intra-wokout quan trọng

Labrada EAAs: tỉnh táo, tập trung, thông minh, dành cho mọi đối tượng

Labrada EAAs: tỉnh tao, tập trung, thông minh

Amino K.E.M: năng lượng mạnh phục hồi tối đa, uống khi tập luyện thể thao và gym

Amino K.E.M: năng lượng mạnh phục hồi tối đa

Post-wokout quan trọng

Iso Whey: Isolate tinh khiết nguồn xịn, mùi vị ngon, chất lượng protein tốt

Iso Whey: Isolate tinh khiết nguồn xịn

Hydro Whey: 100% Hydrolyzed Isolate tinh khiết nguồn xịn, hấp thu nhanh, protein tốt

100 Hydrolyzed Isolate tinh khiết nguồn xịn, hấp thu nhanh, chất lượng protein tốt, mùi tự nhiên

Iso Ject: Whey Isolate CFM 3 tầng lọc lạnh, nguồn protein tốt

Iso Ject: Whey Isolate CFM 3 tầng lọc lạnh

Lean Body RTD: Tăng cơ giảm mỡ ngon vip nhất, mùi vị ngon, không chất bảo quản

Lean Body RTD: Tăng cơ giảm mỡ ngon vip nhất

Elasti Joint: Phục hồi xương, sụn khớp, cấp cứu bổ sung những ca thoái hóa

Elasti Joint: Phục hồi xương, sụn khớp, cấp cứu bổ sung những ca thoái hóa, thành phần khủng từ thiên nhiên

Thoát gầy - Tăng cân

Super Huge: Mass chúa, tăng cân siêu cấp hấp thu 3 tầng

Super Huge: Mass chúa, tăng cân siêu cấp hấp thu 3 tầng, enzym xịn xò khủng

Muscle Mass Gainer: Mass tăng cân quốc dân, kinh tế, hiệu quả

Muscle Mass Gainer: Mass tăng cân quốc dân, kinh tế và hiệu quả tốt nhiều vitamin

Dạy tập Thể Hình

Bước 1: Tham khảo kỹ các video hướng dẫn Thư viện bài tập thể hình

Kỹ Thuật Các Bài Tập Thể Hình Fitness Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Phổ Biến

DUY NGUYỄN GYM PHỔ: giáo án thể hình chuyên nghiệp cho gymer

Duy Nguyễn GYM PHỔ: giáo án thể hình chuyên nghiệp cho gymer nam

GYM NỮ TÂM KINH: giáo án gymer nữ thướt tha đầy mạnh mẽ

GYM NỮ TÂM KINH: giáo án gymer nữ thướt tha đầy mạnh mẽ

COUPLE WORKOUT TÌNH YÊU: tập gym không gian riêng cho tình nhân

COUPLE WORKOUT TÌNH YÊU: tập gym không gian riêng cho tình nhân cháy bỏng

CARDIO TIM MẠCH: giảm mỡ tăng cơ sức khỏe toàn diện hoàn hảo

CARDIO TIM MẠCH: giảm mỡ tăng cơ sức khỏe toàn diện hoàn hảo

FUNCTIONAL THỂ LỰC: nhanh nhẹn dẻo dai tăng thể lực giảm mỡ

FUNCTIONAL THỂ LỰC: nhanh nhẹn dẻo dai tăng thể lực giảm mỡ