Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
Phương pháp tập thể hình tăng cơ nhanh hiệu quả trong phòng GYM
Tập thể hình thế nào để tăng cơ nhanh là mối quan tâm của tất cả các bạn nam đến GYM, bằng nhiều cách khác nhau các bạn sẽ tìm kiếm đâu đó các lịch tập của người nổi tiếng và tập theo. Thật đáng tiếc các bạn đang làm 1 công việc vô ích, cứ không phải anh A có tay to bạn tập theo cách của anh A thì tay bạn sẽ to như vậy. Nhưng ... có rất nhiều người nghĩ như thế. Bạn sẽ không thể nào làm chủ được buổi tập khi bạn không hiểu các vấn đề cơ bản để cơ bắp được kích thích nhiều nhất trong phòng tập, để rồi sau đó bạn sẽ to hơn nhờ chế độ phục hồi đúng. Tất nhiên trong bài viết này tôi sẽ không đề cập đến dinh dưỡng, phục hồi. Chỉ là tập luyện mà thôi, cách tập thể hình tăng cơ tốt nhất trong phòng tập.

Rất ngắn gọn, tôi sẽ đi vào trọng tâm chính của buổi thảo luận này. Nếu gọi tăng cơ là 1 hàm thì ta sẽ có được công thức sau:

TĂNG CƠ = CƯỜNG ĐỘ + KHỐI LƯỢNG - THỜI GIAN

Thật là khó để chứng minh được cường độ và khối lượng tham số nào sẽ quan trọng và có ảnh hưởng lớn hơn trong phương trình trên. Do đó các chương trình tập luyện hiện đại được xây dụng xung quanh 2 tham số này. Bây giờ chúng ta sẽ đi giải mã từng tham số 1

Cường độ tập luyện

Đây là 1 tham số rất quan trọng đến việc tăng cơ của bạn, điều này có nghĩa là bạn không được nghỉ quá lâu giữa các hiệp tập, thời gian nghỉ tối đa cho phép là 3p nếu bạn tập quá nặng, hầu hết các bài tập chỉ cho phép bạn nghỉ 2p cho các nhóm cơ lớn và 1p cho các nhóm cơ nhỏ. Vì vậy, bằng mọi cách bạn phải duy trì được cường độ như vậy bằng cách sử dụng thực phẩm bổ sung pre workout, tập các phòng có đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị, tránh việc phải chơ đợi máy tập hoặc phòng quá đông làm cho bạn không có không gian tập, hãy điều chỉnh ngay lập tức nếu bạn không muốn thất bại. Làm thế nào để biết được mình có duy trì cường độ tốt hay không? Thật là 1 vấn đề rất khó và nhạy cảm. 1 hiệp tập đúng là hiệp tập dường như bạn không thể nâng nổi lần thực hiện cuối cùng (nhưng kết quả bạn vẫn hoàn thành tốt nhé), lúc này bạn rất mệt, thở mạnh, máu bơm rất mạnh vào cơ, tim đập nhanh và mạnh, bạn sẽ mất 1-2p để cảm thấy "khỏe hơn" một chút và tim không còn đập quá nhanh nữa chính là lúc bạn bắt đầu set tiếp theo, nếu bạn cảm thấy cơ mình nó nguội đi một chút là bạn đã thất bại. Tình trạng này rất dễ xảy ra khi bạn nghe điện thoại, hoặc nói chuyện với bạn bè, hoặc đỡ tạ cho ai đó, hoặc đi tìm kiếm tạ quá lâu .... Bây giờ bạn đã biết được cường độ quan trọng như thế nào thì bằng mọi giá bạn phải duy trì được cường độ trong tập luyện thể hình nhé.

Khối lượng tạ khi tập luyện thể hình

Có 1 tư tưởng rằng "đừng nên tập nặng quá, tập nhẹ thôi mà đúng kỹ thuật là được", tôi sẽ không bình luận câu nói này nhưng tôi chỉ hỏi bạn 2 câu "thế nào là nặng? và thế nào là đúng kỹ thuật?" nếu bạn nghĩ rằng 1 bài tập chỉ có 1 cách thực hiện cho tất cả các trường hợp thì bạn đã sai lầm, phát triển cơ bắp không thể đến với những đối tượng dưỡng sinh trong phòng tập. Nếu bạn 70kg mà Flat Barbell Bench Press Đẩy Ngực Tạ Đòn Ghế Phẳng được 40kg mà bạn của bạn cũng 70kg nhưng bench press 80kg (2 người tập luyện cùng 1 thời gian) thì bạn nghĩ sao? Bạn đừng nói với mọi người rằng mình đi tập tạ, cái mà bạn đến phòng tạ chỉ để tập thể dục thôi. Nói như vậy không phải làm các bạn nản chí mà để các bạn thấy được khối lượng tạ là 1 yếu tố rất quan trọng trong thể hình. 1 Ví dụ khác với bài Olympic EZ Bar Curl Tập tay với tạ đòn, nếu bạn cuốn với 10kg tạ thì bảo đảm tư thế của bạn sẽ rất đẹp, bạn sẽ cô lập tất cả tập rất thoải mái và có thể cười với những người đang chào bạn. Nhưng nếu bạn thực hiện với 70kg thì lúc này bạn lên tạ thế nào? chắc chắn là phải ngã người tập trung sống chết mới lên được mức tạ này. Và sẽ có những người bảo bạn là "tập tùm bậy tùm bạ ngã người hết thế kia có mà gãy xương sống", có gãy xương sống hay không tôi sẽ bàn đến trong 1 câu chuyện khác, cái quan trọng ở đây là bạn đã nâng được mức tạ 70kg với số lần lặp lại đạt yêu cầu cho sự tăng cơ (4 reps) thì não của bạn sẽ biết lưu lại con số này và bảo với cơ bắp rằng "chủ nhân đã lên mức tạ mới, chúng mày cần phải phát triển to hơn nữa", chỉ là một cách ví dụ ví von nhưng thực sự nó là như vậy, lúc này cơ bắp của bạn được kích thích rất mạnh và cũng bị tổn thương rất nhiều, tổn thương nhiều + phục hồi tốt sẽ phát triển cơ mới to hơn cơ cũ, đó là quy luật. Vậy làm sao để có thể tập nặng? Rất khó, tôi xin trả lời ngay với bạn như vậy. Bạn cần tốn thời gian hàng năm để luyện công, rồi từ từ bạn mới có thể tập nặng được. Nếu bạn theo 1 cách bài bản các giáo án tôi đã chia sẻ thì đây là 1 công việc rất dễ dàng, bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng và phục hồi tốt mới có thể giúp bạn tập nặng đúng công suất tối đa của mình.

Thời gian tối ưu cho 1 buổi tập thể hình

Nếu buổi tập của bạn kéo dài 60p trở lại thì sẽ không bị mất cơ bắp. Nhưng làm sao để trong 1 quãng thời gian ngắn như vậy mà bạn có thể nâng được khối lượng tạ lớn nhất, đốt calo nhiều nhất, nghỉ ít nhất thì đó là 1 buổi tập thành công. Nếu bạn kéo dài buổi tập hơn bất kể vì lý do gì thì sẽ không có kết quả tốt cho sự phát triển cơ bắp. Mà để làm được chuyện này thì các bạn cần phải kết hợp được nhiều kỹ năng trong đó thâm niên thể hình, môi trường tập luyện, động lực, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung phải tốt. Thời gian tập luyện càng lâu đồng nghĩa với thất bại càng lớn, bạn không thể duy trì động lực và sức mạnh trong 1 khoảng thời gian dài được. 1 ví dụ để cho thấy sự xuống sức của bạn. Trong buổi tập ngực thường sẽ bắt đầu bằng bài Flat Barbell Bench Press bạn đẩy mực tạ 100kg và kết thúc buổi tập bằng bài Decline Barbell Bench Press nhưng bạn chỉ nâng được 50kg, đó là 1 buổi tập thất bại do bạn đã xuống sức quá nhiều. Bạn nên tìm lại coi vấn đề ở đâu mà thường nhất là buổi tập của bạn kéo dài quá lâu.

Trên đây là những phân tích ngắn gọn 3 vấn đề quan trọng nhất mang đến cho các bạn kết quả tăng cơ tốt nhất có thể bằng tập luyện, hiểu được các vấn đề này các bạn sẽ biết được cái hay, cái dỡ của MaxOT, Superset hay 1 giáo án, chương trình bạn thấy trên internet. Tại sao phải hỏi quá nhiều trong khi những kiến thức đó các bạn hoàn toàn có thể biết được? Cá nhân tôi nghĩ đây mới là những vấn đề then chốt mà các bạn cần phải biết để áp dụng cho chính bản thân mình. Thể hình là một môn khó, nó được tích lũy kinh nghiệm bằng những thất bại trong GYM chứ không phải lên google dịch, phân tích hoặc học đại ở 1 trung tâm huấn luyện nào đó vài tháng là có thể hiểu được, ai cũng có thể làm thầy mà tôi thì muốn các bạn làm chính người thầy của bản thân mình.

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

  • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
  • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
  • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
  • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

MXH THEHINHONLINE

Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao