Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh

Sơ đồ các nhóm cơ trong tập luyện thể hình Fitness!

Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

Nếu bạn chưa có kiến thức căn bản thì hãy xem những link bên dưới để tránh chấn thương nguy hiểm khi tập luyện nhé

Bạn cũng nên tham khảo giáo án thể hình bài bản để tập luyện cho tốt bao gồm giáo án nhập môn cho nữ: Gym nữ tâm kinh và giáo án cho nam : Duy Nguyễn Gym Phổ

Tăng hiệu suất tập luyện! Hiệu suất tập luyện là 1 yếu tố quyết định sự thành công của 1 buổi tập, nếu bạn phục hồi kém, sau buổi tập bạn cảm thấy chưa mệt, hoặc bạn nghỉ quá lâu giữa mỗi set thì dấu hiệu cho thấy bạn chưa khai thác được hết tiềm năng của bạn trong tập luyện. Và chắc chắn 1 sản phẩm hỗ trợ phát huy tối ưu nguồn năng lượng trong bạn là cần thiết hãy tìm cho mình 1 sản phẩm bổ sung năng lượng và sử dụng chúng đều đặn trong mỗi buổi tập nhé Bổ sung năng lượng và đừng quên chọn mua Trang bị dành cho thể hình
Chú ý Trước khi đi vào động tác này, các bạn cần xem qua 2 bài viết Tổng quan về 1RMATP là gì? để qua đó có thể hiểu rõ bài viết này hơn.
[Video] Bulking B3: Chinh phục buổi tập Chân - Mông - Đùi

Những ai nên tập bài [Video] Bulking B3: Chinh phục buổi tập Chân - Mông - Đùi?

Câu trả lời là tất cả chúng ta đều cần thiết để tập luyện bài này vì những mục tiêu rất khác nhau. Cho dù bạn là nam hay nữ, thanh niên hay người có tuổi, phụ nữ hay đàn ông, người mới tập thể hình - GYM hay đã tập lâu rồi, người muốn tăng cơ hay giảm mỡ ...Tất cả đều không quan trọng, những cách thực hiện khác nhau về cường độ và khối lượng sẽ mang đến những kết quả khác nhau.

Tập nặng dưới 8 lần 1 hiệp (xin được gọi là 8reps/set): đây là cách tập nặng dành cho nam giới hay những đối tượng muốn xây dựng cơ bắp to khỏe. Thực hiện động tác không nhanh quá nhanh, cái mình cần là tăng kích thích độ khỏe cơ bắp.

Tập vừa từ 8-12 lần 1 hiệp (8-12reps/set), đây là cách tập dành cho cả nam và nữ nhằm mục tiêu tăng cường sức khỏe và có được 1 body cân đối, hoàn hảo

Tập nhẹ trên 15 lần 1 hiệp (15reps/set), đây là cách tập giảm cân, giảm mỡ, được áp dụng cho người muốn giảm cân, giảm mỡ

Những Nguyên Tắc Phục Hồi Cơ Bắp, Cơ thể?

Phục hồi cơ bắp rất quan trọng trong việc tập thể hình của chúng ta, chúng ta chỉ có thể thực hiện tốt bài [Video] Bulking B3: Chinh phục buổi tập Chân - Mông - Đùi nếu chúng ta thực hiện công tác phục hồi đúng cách.

Giữa các hiệp tập [Video] Bulking B3: Chinh phục buổi tập Chân - Mông - Đùi : Rất đơn giản tùy vào điều kiện dinh dưỡng của mình mà các bạn có thời gian phục hồi cần thiết khác nhau.

Tập nặng (tạ nặng < 8reps/set trên 80% 1RM): lúc này bạn cần phải có thời gian phục hồi lâu nhất để cơ bắp đủ thời gian tiếp nhiên liệu (đường glucose, BCAA, Glutamin, Creatine ...) chuẩn bị cho lượt đẩy phía sau. Bạn cần nghỉ từ 2-3 phút để có thể tập lại, nếu thời gian nghỉ của bạn quá 3 phút thì mọi cố gắng tập luyện của bạn sẽ không còn nhiều ý nghĩa do cơ bắp đã mất đi độ kích thích cần thiết.

Tập vừa (tạ vừa từ 8reps/set 60%-80% 1RM): lúc này bạn cần thời gian phục hồi ít hơn 1-2 phút là đủ cho cơ bắp bạn sẵn sàng cho lượt đẩy tiếp theo

Tập nhẹ (tạ nhẹ trên 12reps/set 40%-60% 1RM): bạn nghỉ ít thôi, dưới 1 phút thôi bạn nhé.

Cho dù bạn tập nhẹ hay nặng thì phục hồi giữa các hiệp tập cũng cực kì quan trọng, có thể bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của 1 loại thực phẩm bổ sung giúp bạn phục hồi trong lúc tập đó là pre-workout

Sau buổi tập, động tác [Video] Bulking B3: Chinh phục buổi tập Chân - Mông - Đùi cần phải có thời gian 2-3 ngày để phục hồi hoàn toàn (tùy thuộc vào điều kiện dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung và nghỉ ngơi của bạn mà thời gian này có thể nhanh hoặc lâu hơn), đồng nghĩa với việc bạn không nên tập luyện lại nhóm cơ này khi chúng chưa được phục hồi hoàn toàn. Bạn nên nhớ trong thời gian cho cơ bắp phục hồi sau tập bạn nên sử dụng dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là protein. Và sử dụng thực phẩm bổ sung protein cũng rất cần thiết trong trường hợp này Thực phẩm bổ sung protein, nếu bạn gầy, thiếu cân thì nên xài các dòng mass gainer tăng cân, tăng cơ

Xin chào các bạn, ngày hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục đến với ngày tập thứ 3 trong giáo án tăng cơ 6 buổi 1 tuần, hôm nay chúng ta sẽ tập một nhóm cơ rất lớn trên cơ thể của mình đó là Hông-Mông-Đùi, và một nhóm cơ nhỏ nữa nhưng mang độ sexy rất lớn ở cả nam và nữ, đó là cơ bụng.

Duy xin nhắc lại, các bạn nên nhớ phải duy trì được cường độ cao trong giáo án này, không nên tập quá nặng, điều đó sẽ làm chúng ta mất sức giữa chừng và buổi tập sẽ thất bại.

Thể hình tăng cơ 6 buổi - Buổi 3 Chân Mông Đùi Eo Bụng - Giáo án THPT của Duy Nguyễn

Khởi đầu buổi tập tràn đầy sức mạnh

Bài tập mở màn cho buổi tập ngày hôm nay chắc chắn sẽ là bài Barbell Squats, Duy sẽ lấy bài này khởi động làm quen với khối lượng ta, vì đây là bài tập nặng nhất nên chúng ta phải tập ở đầu buổi để mang một hiệu quả cao nhất.

Các bạn hãy chú ý, khi tăng dần khối lượng tạ trong mỗi lần khởi động, chúng ta sẽ giảm lần số rep và khởi động duy nhất một cái khi đã tới ngưỡng của mình là được.

Ở bài này, một trang bị không thể thiếu đối với chúng ta đó là đai cứng, hãy đeo đai để bảo vệ cột sống của bạn và giúp bạn an tâm hơn khi thực hiện động tác, nếu không đeo đai sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn về lâu dài, và dây quấn gối cũng là một vật dụng không thể thiếu trong bài gánh đùi này, nó sẽ giúp các bạn bảo vệ khớp gối, giúp các bạn cảm nhận cơ bắp tốt hơn và quan trọng là giúp các bạn cảm thấy vững tin hơn trong việc thực hiện động tác.

Tập Cơ đùi sau và cơ mông - Bài tập khó nhất

Bài tập tiếp theo sẽ tác động vào cơ đùi sau nhiều hơn, đó là bài tập Romanian Deadlift, nếu ở ngày lưng chúng ta tập Deadlift thì hôm nay các bạn sẽ không còn đủ sức để tập bài này, sẽ là điểm 10 nếu như chúng ta chọn bài Romanian Deadlift thay vì chọn bài Deadlift chỉ thiêng về tập lưng còn Romanian Deadlift thì sẽ ăn vào cơ mông, đùi nhiều hơn.

Chúng ta vẫn phải có một đai lưng mềmdây kéo lưng để bảo vệ cột sống tốt và tay có thể bắt kịp được độ khỏe của cơ đùi sau, giúp chúng ta có một độ tập trung tốt hơn, không đau tay và thực hiện được động tác một cách hoàn hảo hơn.

Cố gắng duy trì một buổi tập cường độ cao

Bài tiếp theo của ngày tập chân hôm nay sẽ là bài Legs Press. Các bạn cố gắng duy trì cường độ cao, nghỉ thật ít thôi để cơ được pump liên tục, nếu để nguội cơ thì cơ sẽ bị mất kích thích và buổi tập sẽ trở nên rất chán và không thành công. Chỉ nên nghỉ từ 90s trở xuống thôi nhé.

Nhón bắp chân to khỏe

Vậy là đã xong phần cơ đùi, chúng ta tiếp tục đến với nhóm cơ bắp chân, bài tập về bắp chân đầu tiên sẽ là bài Setaed Calf Raise. Ở bài này, các bạn chỉ cần nghỉ 30s để duy trì cường độ cao, đừng nghỉ quá lâu.

Một bài bắp chuối khác và sẽ được thực hiện trên một chiếc máy khác, đó là động tác Seated Calf Press.

4 múi bụng trên to khỏe hoàn hảo săn chắc

Chia tay với phần cơ Lower Body, chúng ta sẽ đến với nhóm cơ bụng, vẫn như thường lệ, bài đầu tiên sẽ là bài gập bụng với ghế dốc xuống Decline AB Crunch. Hãy nhớ rằng cơ bụng chúng ta hãy tập với một cường độ cao, chỉ nghỉ 30s thôi, và tập với số rep tầm trung, như cơ bắp chuối vậy. Nếu bạn nào tập bài này đau lưng, thì hãy xem lại kĩ thuật động tác từ tháng thứ 3 tới tháng thứ 5.

Luyện sức mạnh cơ bụng

Bài tập bụng thứ hai sẽ là bài tập trên máy Cable Cross Over, đó là bài tập Cable Crunch.

Điều khiển cơ bụng dưới không phải chuyện dễ

Bài tập bụng tiếp theo đây sẽ tác động nhiều vào phần bụng phía dưới, đó là bài tập nằm ghế đá chân hay còn gọi là Bench Knee Raise. Vì bài này là một bài tập tương đối khó, khó ở chỗ các bạn không được dùng chân để đá lên mà hãy dùng não điều khiển cơ bụng dưới nâng chân lên, như vậy mới ăn vào cơ bụng được.

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

  • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
  • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
  • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
  • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

Pre-wokout quan trọng

PUMP: vua của các pre-workout, thành phần khủng

Labrada Pro PUMP: vua của các pre-workout, thành phần khủng, tự nhiên an toàn không kích thích

EVP-3D: Pump cơ không kích thích phù hợp nam nữ

EVP-3D Nguồn Năng Lượng Cao – Không Chất Kích Thích

EVP-Extreme: bổ sung năng lượng mạnh an toàn, có chứa caffeine tự nhiên

EVP-Extreme: bổ sung năng lượng mạnh an toàn

Intra-wokout quan trọng

Labrada EAAs: tỉnh táo, tập trung, thông minh, dành cho mọi đối tượng

Labrada EAAs: tỉnh tao, tập trung, thông minh

Amino K.E.M: năng lượng mạnh phục hồi tối đa, uống khi tập luyện thể thao và gym

Amino K.E.M: năng lượng mạnh phục hồi tối đa

Post-wokout quan trọng

Iso Whey: Isolate tinh khiết nguồn xịn, mùi vị ngon, chất lượng protein tốt

Iso Whey: Isolate tinh khiết nguồn xịn

Hydro Whey: 100% Hydrolyzed Isolate tinh khiết nguồn xịn, hấp thu nhanh, protein tốt

100 Hydrolyzed Isolate tinh khiết nguồn xịn, hấp thu nhanh, chất lượng protein tốt, mùi tự nhiên

Iso Ject: Whey Isolate CFM 3 tầng lọc lạnh, nguồn protein tốt

Iso Ject: Whey Isolate CFM 3 tầng lọc lạnh

Lean Body RTD: Tăng cơ giảm mỡ ngon vip nhất, mùi vị ngon, không chất bảo quản

Lean Body RTD: Tăng cơ giảm mỡ ngon vip nhất

Elasti Joint: Phục hồi xương, sụn khớp, cấp cứu bổ sung những ca thoái hóa

Elasti Joint: Phục hồi xương, sụn khớp, cấp cứu bổ sung những ca thoái hóa, thành phần khủng từ thiên nhiên

Thoát gầy - Tăng cân

Super Huge: Mass chúa, tăng cân siêu cấp hấp thu 3 tầng

Super Huge: Mass chúa, tăng cân siêu cấp hấp thu 3 tầng, enzym xịn xò khủng

Muscle Mass Gainer: Mass tăng cân quốc dân, kinh tế, hiệu quả

Muscle Mass Gainer: Mass tăng cân quốc dân, kinh tế và hiệu quả tốt nhiều vitamin

Dạy tập Thể Hình

Bước 1: Tham khảo kỹ các video hướng dẫn Thư viện bài tập thể hình

Kỹ Thuật Các Bài Tập Thể Hình Fitness Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Phổ Biến

DUY NGUYỄN GYM PHỔ: giáo án thể hình chuyên nghiệp cho gymer

Duy Nguyễn GYM PHỔ: giáo án thể hình chuyên nghiệp cho gymer nam

GYM NỮ TÂM KINH: giáo án gymer nữ thướt tha đầy mạnh mẽ

GYM NỮ TÂM KINH: giáo án gymer nữ thướt tha đầy mạnh mẽ

COUPLE WORKOUT TÌNH YÊU: tập gym không gian riêng cho tình nhân

COUPLE WORKOUT TÌNH YÊU: tập gym không gian riêng cho tình nhân cháy bỏng

CARDIO TIM MẠCH: giảm mỡ tăng cơ sức khỏe toàn diện hoàn hảo

CARDIO TIM MẠCH: giảm mỡ tăng cơ sức khỏe toàn diện hoàn hảo

FUNCTIONAL THỂ LỰC: nhanh nhẹn dẻo dai tăng thể lực giảm mỡ

FUNCTIONAL THỂ LỰC: nhanh nhẹn dẻo dai tăng thể lực giảm mỡ