Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh

Sơ đồ các nhóm cơ trong tập luyện thể hình Fitness!

Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

Nếu bạn chưa có kiến thức căn bản thì hãy xem những link bên dưới để tránh chấn thương nguy hiểm khi tập luyện nhé

Bạn cũng nên tham khảo giáo án thể hình bài bản để tập luyện cho tốt bao gồm giáo án nhập môn cho nữ: Gym nữ tâm kinh và giáo án cho nam : Duy Nguyễn Gym Phổ

Tăng hiệu suất tập luyện! Hiệu suất tập luyện là 1 yếu tố quyết định sự thành công của 1 buổi tập, nếu bạn phục hồi kém, sau buổi tập bạn cảm thấy chưa mệt, hoặc bạn nghỉ quá lâu giữa mỗi set thì dấu hiệu cho thấy bạn chưa khai thác được hết tiềm năng của bạn trong tập luyện. Và chắc chắn 1 sản phẩm hỗ trợ phát huy tối ưu nguồn năng lượng trong bạn là cần thiết hãy tìm cho mình 1 sản phẩm bổ sung năng lượng và sử dụng chúng đều đặn trong mỗi buổi tập nhé Bổ sung năng lượng và đừng quên chọn mua Trang bị dành cho thể hình
Chú ý Trước khi đi vào động tác này, các bạn cần xem qua 2 bài viết Tổng quan về 1RMATP là gì? để qua đó có thể hiểu rõ bài viết này hơn.
[Video] Bulking B6: Xóa bỏ ác mộng nhóm Chân - mông - đùi

Những ai nên tập bài [Video] Bulking B6: Xóa bỏ ác mộng nhóm Chân - mông - đùi?

Câu trả lời là tất cả chúng ta đều cần thiết để tập luyện bài này vì những mục tiêu rất khác nhau. Cho dù bạn là nam hay nữ, thanh niên hay người có tuổi, phụ nữ hay đàn ông, người mới tập thể hình - GYM hay đã tập lâu rồi, người muốn tăng cơ hay giảm mỡ ...Tất cả đều không quan trọng, những cách thực hiện khác nhau về cường độ và khối lượng sẽ mang đến những kết quả khác nhau.

Tập nặng dưới 8 lần 1 hiệp (xin được gọi là 8reps/set): đây là cách tập nặng dành cho nam giới hay những đối tượng muốn xây dựng cơ bắp to khỏe. Thực hiện động tác không nhanh quá nhanh, cái mình cần là tăng kích thích độ khỏe cơ bắp.

Tập vừa từ 8-12 lần 1 hiệp (8-12reps/set), đây là cách tập dành cho cả nam và nữ nhằm mục tiêu tăng cường sức khỏe và có được 1 body cân đối, hoàn hảo

Tập nhẹ trên 15 lần 1 hiệp (15reps/set), đây là cách tập giảm cân, giảm mỡ, được áp dụng cho người muốn giảm cân, giảm mỡ

Những Nguyên Tắc Phục Hồi Cơ Bắp, Cơ thể?

Phục hồi cơ bắp rất quan trọng trong việc tập thể hình của chúng ta, chúng ta chỉ có thể thực hiện tốt bài [Video] Bulking B6: Xóa bỏ ác mộng nhóm Chân - mông - đùi nếu chúng ta thực hiện công tác phục hồi đúng cách.

Giữa các hiệp tập [Video] Bulking B6: Xóa bỏ ác mộng nhóm Chân - mông - đùi : Rất đơn giản tùy vào điều kiện dinh dưỡng của mình mà các bạn có thời gian phục hồi cần thiết khác nhau.

Tập nặng (tạ nặng < 8reps/set trên 80% 1RM): lúc này bạn cần phải có thời gian phục hồi lâu nhất để cơ bắp đủ thời gian tiếp nhiên liệu (đường glucose, BCAA, Glutamin, Creatine ...) chuẩn bị cho lượt đẩy phía sau. Bạn cần nghỉ từ 2-3 phút để có thể tập lại, nếu thời gian nghỉ của bạn quá 3 phút thì mọi cố gắng tập luyện của bạn sẽ không còn nhiều ý nghĩa do cơ bắp đã mất đi độ kích thích cần thiết.

Tập vừa (tạ vừa từ 8reps/set 60%-80% 1RM): lúc này bạn cần thời gian phục hồi ít hơn 1-2 phút là đủ cho cơ bắp bạn sẵn sàng cho lượt đẩy tiếp theo

Tập nhẹ (tạ nhẹ trên 12reps/set 40%-60% 1RM): bạn nghỉ ít thôi, dưới 1 phút thôi bạn nhé.

Cho dù bạn tập nhẹ hay nặng thì phục hồi giữa các hiệp tập cũng cực kì quan trọng, có thể bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của 1 loại thực phẩm bổ sung giúp bạn phục hồi trong lúc tập đó là pre-workout

Sau buổi tập, động tác [Video] Bulking B6: Xóa bỏ ác mộng nhóm Chân - mông - đùi cần phải có thời gian 2-3 ngày để phục hồi hoàn toàn (tùy thuộc vào điều kiện dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung và nghỉ ngơi của bạn mà thời gian này có thể nhanh hoặc lâu hơn), đồng nghĩa với việc bạn không nên tập luyện lại nhóm cơ này khi chúng chưa được phục hồi hoàn toàn. Bạn nên nhớ trong thời gian cho cơ bắp phục hồi sau tập bạn nên sử dụng dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là protein. Và sử dụng thực phẩm bổ sung protein cũng rất cần thiết trong trường hợp này Thực phẩm bổ sung protein, nếu bạn gầy, thiếu cân thì nên xài các dòng mass gainer tăng cân, tăng cơ

Chào mừng các bạn đã đến với buổi tập cuối cùng cùa giáo án Tăng Cơ 6 Buổi 1 Tuần do Duy Nguyễn biên soạn. Hôm nay sẽ là ngày tập cuối cùng, chúng ta sẽ tập lại nhóm cơ Chân-Mông-Đùi và Bụng lần thứ 2. Tất nhiên vẫn như thường lệ, chúng ta sẽ tập những bài tập rất khác với ngày thứ 1 để cơ bắp có một sự kích thích mới.

Lịch tập thể hình tăng cơ tuần 6 buổi - Buổi 6 (cuối) - Chân mông đùi eo bụng - THPT

DeadLift Khởi đầu cho ngày tập chân?

Bài tập đầu tiên Duy sẽ chọn khởi động và làm quen với khối lượng tạ, đó là bài Deadlift, các bạn sẽ tự hỏi tại sao tập chân lại có bài tập về lưng dưới ở đây? Như chúng ta đã biết thì ngày tập lưng hôm qua, lưng dưới đã không được tác động, thì hôm nay, chúng ta sẽ xen kẻ luôn cơ lưng dưới này vào ngày chân.

Ở bài này, Duy chỉ khởi động với số Rep từ 5 tới 6, vì bài tập này chủ yếu phát triển về sức mạnh của cơ, nên chúng ta không cần tập quá nhiều rep cho động tác này, nên nhớ rằng ở những mức tạ thật sự nặng, chỉ tập 1 rep duy nhất thôi nhé.

Chắc chắn rằng, ở những bài tập Compound nặng như thế này, dây kéo lưngđai lưng mềm là 2 vật dụng không thể thiếu giúp chúng ta nâng được khối lượng tạ nặng nhất có thể và bảo vệ được cột sống của chúng ta.

Đổi gió với Smith Machine Squats

Chia tay với một bài tập đầy sức mạnh, chúng ta sẽ qua bài đầu tiên của cơ đùi, ở ngày thứ 3 chúng ta đã tập Regular Squats rồi, nên hôm nay chúng ta sẽ đổi gió, bài tập đầu tiên sẽ là Smith Machine Squats.

Các bạn vẫn phải trang bị đai cứng dành cho Squats, dây quấn gối, và quan trọng các bạn hãy chêm tạ cho hai bên máy Smith được thăng bằng, để khi chúng ta xuống tạ máy sẽ được đầm và giữ được thăng bằng, giúp chúng ta tập luyện 1 cách an toàn và tốt hơn.

Cơ đùi sau to khỏe, quyến rũ

Chúng ta sẽ tiếp tục đến với một bài Squats khác, đó là bài Sumo Smith Machine Squats.

Động tác này Đùi Sau sẽ được tác động nhiều hơn những nhóm cơ khác, ở buổi tập hôm nay, chúng ta sẽ “khổ” theo một kiểu khác, tức là sẽ cường độ cao, kết hợp với bài tập nhiều, nhưng vẫn không khổ bằng Regular Squats kết hợp với Romanian Deadlift.

Mỗi buổi tập đều có một sự “chua đắng” khác nhau, các bạn cứ từ từ mà cảm nhận. Các bạn lưu ý rằng hãy đo chân trước rồi hãy bước vào thực hiện động tác chứ đừng lấy tạ ra rồi mới đo chân là không được.

Cẩn thận với những bài tập cô lập

Chia tay với những bài tập nặng, chúng ta sẽ qua những bài khác nhẹ hơn, sẽ là 1 động tác cô lập, đó là bài Machine Hack Squats. Các bạn lưu ý cảm nhận động tác cho thật tốt, vì nếu tập không đúng sẽ rất dễ dàng ăn vào đầu gối.

Tập Cơ bắp chân với Smith Machine Calf Raise

Chia tay với những bài đùi, chúng ta sẽ đến với bài về bắp chân đầu tiên, mở đầu sẽ là bài tập Smith Machine Calf Raise. Để cơ bắp chân được kích thích tốt hơn và đường đi của động tác được đầy đủ hơn, chúng ta hãy kê một thanh gỗ đứng hai mũi chân lên đó và thực hiện động tác, sẽ cho đúng ta một cảm giác cơ bắp tốt nhất.

Tạm biệt phần Lower Body với Leverage Calf Raise

Động tác nhón bắp chân thứ 2 sẽ được thực hiện trên một chiếc máy khác, đó là động tác Leverage Calf Raise. Bài tập này sẽ tạm biệt luôn nhóm cơ Chân-Mông-Đùi, một nhóm cơ lớn nhất trên cơ thể.

Khẳng định sức mạnh cơ bụng

Chia tay với phần cơ Lower Body, chúng ta sẽ đến với nhóm cơ Bụng, bài tập bụng đầu tiên sẽ là bài tập với bánh xe, đó là bài AB Roller.

Các bạn nên lưu ý rằng ở nhóm cơ bụng chúng ta nên tập ở cường độ rất cao để cơ bụng được kích thích một cách tối ưu nhất với một số rep trung khoảng từ 10 tới 15 reps là được.

Leverage AB Crunch mang lại độ khỏe và độ khối cho cơ bụng

Bài tập thứ 2 chúng ta sẽ tập là Leverage AB Crunch, như trong giáo án lúc Duy biên soạn thì chưa có máy này, các bạn có thể tập bài Selectorized AB Cruch cũng không sao vì về mặt cơ chế, 2 bài này giống nhau về cách tác động lên 4 múi bụng phía trên.

Ở bài này các bạn cố gắng tập nặng, khoảng 8 reps là được, để tạo cho cơ bụng một độ khỏe và độ khối. Lưu ý một điều rằng không dùng tay để kéo xuống và không dùng đùi đá lên để gập cơ bụng vào, mà hãy dùng 1 mình cơ bụng để làm cả hai chuyện đó, như vậy thì bụng mới khỏe và kích thích tối đa được.

Hanging Knee Raise - Khó khăn trong việc giữ thăng bằng

Chúng ta sẽ đến với bài tập bụng dưới, cũng rất khó tập, đó là bài tập Hanging Knee Raise. Ở bài tập này, dây kéo lưng là không thể thiếu để tay các bạn không bị đau và tuột giữa chừng khi đang thực hiện động tác mà cơ bụng chưa mỏi nhé.

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

  • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
  • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
  • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
  • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

Pre-wokout quan trọng

PUMP: vua của các pre-workout, thành phần khủng

Labrada Pro PUMP: vua của các pre-workout, thành phần khủng, tự nhiên an toàn không kích thích

EVP-3D: Pump cơ không kích thích phù hợp nam nữ

EVP-3D Nguồn Năng Lượng Cao – Không Chất Kích Thích

EVP-Extreme: bổ sung năng lượng mạnh an toàn, có chứa caffeine tự nhiên

EVP-Extreme: bổ sung năng lượng mạnh an toàn

Intra-wokout quan trọng

Labrada EAAs: tỉnh táo, tập trung, thông minh, dành cho mọi đối tượng

Labrada EAAs: tỉnh tao, tập trung, thông minh

Amino K.E.M: năng lượng mạnh phục hồi tối đa, uống khi tập luyện thể thao và gym

Amino K.E.M: năng lượng mạnh phục hồi tối đa

Post-wokout quan trọng

Iso Whey: Isolate tinh khiết nguồn xịn, mùi vị ngon, chất lượng protein tốt

Iso Whey: Isolate tinh khiết nguồn xịn

Hydro Whey: 100% Hydrolyzed Isolate tinh khiết nguồn xịn, hấp thu nhanh, protein tốt

100 Hydrolyzed Isolate tinh khiết nguồn xịn, hấp thu nhanh, chất lượng protein tốt, mùi tự nhiên

Iso Ject: Whey Isolate CFM 3 tầng lọc lạnh, nguồn protein tốt

Iso Ject: Whey Isolate CFM 3 tầng lọc lạnh

Lean Body RTD: Tăng cơ giảm mỡ ngon vip nhất, mùi vị ngon, không chất bảo quản

Lean Body RTD: Tăng cơ giảm mỡ ngon vip nhất

Elasti Joint: Phục hồi xương, sụn khớp, cấp cứu bổ sung những ca thoái hóa

Elasti Joint: Phục hồi xương, sụn khớp, cấp cứu bổ sung những ca thoái hóa, thành phần khủng từ thiên nhiên

Thoát gầy - Tăng cân

Super Huge: Mass chúa, tăng cân siêu cấp hấp thu 3 tầng

Super Huge: Mass chúa, tăng cân siêu cấp hấp thu 3 tầng, enzym xịn xò khủng

Muscle Mass Gainer: Mass tăng cân quốc dân, kinh tế, hiệu quả

Muscle Mass Gainer: Mass tăng cân quốc dân, kinh tế và hiệu quả tốt nhiều vitamin

Dạy tập Thể Hình

Bước 1: Tham khảo kỹ các video hướng dẫn Thư viện bài tập thể hình

Kỹ Thuật Các Bài Tập Thể Hình Fitness Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Phổ Biến

DUY NGUYỄN GYM PHỔ: giáo án thể hình chuyên nghiệp cho gymer

Duy Nguyễn GYM PHỔ: giáo án thể hình chuyên nghiệp cho gymer nam

GYM NỮ TÂM KINH: giáo án gymer nữ thướt tha đầy mạnh mẽ

GYM NỮ TÂM KINH: giáo án gymer nữ thướt tha đầy mạnh mẽ

COUPLE WORKOUT TÌNH YÊU: tập gym không gian riêng cho tình nhân

COUPLE WORKOUT TÌNH YÊU: tập gym không gian riêng cho tình nhân cháy bỏng

CARDIO TIM MẠCH: giảm mỡ tăng cơ sức khỏe toàn diện hoàn hảo

CARDIO TIM MẠCH: giảm mỡ tăng cơ sức khỏe toàn diện hoàn hảo

FUNCTIONAL THỂ LỰC: nhanh nhẹn dẻo dai tăng thể lực giảm mỡ

FUNCTIONAL THỂ LỰC: nhanh nhẹn dẻo dai tăng thể lực giảm mỡ