Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh

Sơ đồ các nhóm cơ trong tập luyện thể hình Fitness!

Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

Nếu bạn chưa có kiến thức căn bản thì hãy xem những link bên dưới để tránh chấn thương nguy hiểm khi tập luyện nhé

Bạn cũng nên tham khảo giáo án thể hình bài bản để tập luyện cho tốt bao gồm giáo án nhập môn cho nữ: Gym nữ tâm kinh và giáo án cho nam : Duy Nguyễn Gym Phổ

Tăng hiệu suất tập luyện! Hiệu suất tập luyện là 1 yếu tố quyết định sự thành công của 1 buổi tập, nếu bạn phục hồi kém, sau buổi tập bạn cảm thấy chưa mệt, hoặc bạn nghỉ quá lâu giữa mỗi set thì dấu hiệu cho thấy bạn chưa khai thác được hết tiềm năng của bạn trong tập luyện. Và chắc chắn 1 sản phẩm hỗ trợ phát huy tối ưu nguồn năng lượng trong bạn là cần thiết hãy tìm cho mình 1 sản phẩm bổ sung năng lượng và sử dụng chúng đều đặn trong mỗi buổi tập nhé Bổ sung năng lượng và đừng quên chọn mua Trang bị dành cho thể hình
Chú ý Trước khi đi vào động tác này, các bạn cần xem qua 2 bài viết Tổng quan về 1RMATP là gì? để qua đó có thể hiểu rõ bài viết này hơn.
Smith Machine Shrugs Tập thể hình cơ cầu vai traps cầu vai với máy

Những ai nên tập bài Smith Machine Shrugs Tập cầu vai với máy?

Câu trả lời là tất cả chúng ta đều cần thiết để tập luyện bài này vì những mục tiêu rất khác nhau. Cho dù bạn là nam hay nữ, thanh niên hay người có tuổi, phụ nữ hay đàn ông, người mới tập thể hình - GYM hay đã tập lâu rồi, người muốn tăng cơ hay giảm mỡ ...Tất cả đều không quan trọng, những cách thực hiện khác nhau về cường độ và khối lượng sẽ mang đến những kết quả khác nhau.

Tập nặng dưới 8 lần 1 hiệp (xin được gọi là 8reps/set): đây là cách tập nặng dành cho nam giới hay những đối tượng muốn xây dựng cơ bắp to khỏe. Thực hiện động tác không nhanh quá nhanh, cái mình cần là tăng kích thích độ khỏe cơ bắp.

Tập vừa từ 8-12 lần 1 hiệp (8-12reps/set), đây là cách tập dành cho cả nam và nữ nhằm mục tiêu tăng cường sức khỏe và có được 1 body cân đối, hoàn hảo

Tập nhẹ trên 15 lần 1 hiệp (15reps/set), đây là cách tập giảm cân, giảm mỡ, được áp dụng cho người muốn giảm cân, giảm mỡ

Những Nguyên Tắc Phục Hồi Cơ Bắp, Cơ thể?

Phục hồi cơ bắp rất quan trọng trong việc tập thể hình của chúng ta, chúng ta chỉ có thể thực hiện tốt bài Smith Machine Shrugs Tập cầu vai với máy nếu chúng ta thực hiện công tác phục hồi đúng cách.

Giữa các hiệp tập Smith Machine Shrugs Tập cầu vai với máy : Rất đơn giản tùy vào điều kiện dinh dưỡng của mình mà các bạn có thời gian phục hồi cần thiết khác nhau.

Tập nặng (tạ nặng < 8reps/set trên 80% 1RM): lúc này bạn cần phải có thời gian phục hồi lâu nhất để cơ bắp đủ thời gian tiếp nhiên liệu (đường glucose, BCAA, Glutamin, Creatine ...) chuẩn bị cho lượt đẩy phía sau. Bạn cần nghỉ từ 2-3 phút để có thể tập lại, nếu thời gian nghỉ của bạn quá 3 phút thì mọi cố gắng tập luyện của bạn sẽ không còn nhiều ý nghĩa do cơ bắp đã mất đi độ kích thích cần thiết.

Tập vừa (tạ vừa từ 8reps/set 60%-80% 1RM): lúc này bạn cần thời gian phục hồi ít hơn 1-2 phút là đủ cho cơ bắp bạn sẵn sàng cho lượt đẩy tiếp theo

Tập nhẹ (tạ nhẹ trên 12reps/set 40%-60% 1RM): bạn nghỉ ít thôi, dưới 1 phút thôi bạn nhé.

Cho dù bạn tập nhẹ hay nặng thì phục hồi giữa các hiệp tập cũng cực kì quan trọng, có thể bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của 1 loại thực phẩm bổ sung giúp bạn phục hồi trong lúc tập đó là pre-workout

Sau buổi tập, động tác Smith Machine Shrugs Tập cầu vai với máy cần phải có thời gian 2-3 ngày để phục hồi hoàn toàn (tùy thuộc vào điều kiện dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung và nghỉ ngơi của bạn mà thời gian này có thể nhanh hoặc lâu hơn), đồng nghĩa với việc bạn không nên tập luyện lại nhóm cơ này khi chúng chưa được phục hồi hoàn toàn. Bạn nên nhớ trong thời gian cho cơ bắp phục hồi sau tập bạn nên sử dụng dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là protein. Và sử dụng thực phẩm bổ sung protein cũng rất cần thiết trong trường hợp này Thực phẩm bổ sung protein, nếu bạn gầy, thiếu cân thì nên xài các dòng mass gainer tăng cân, tăng cơ

Với chiếc Smith Machine bạn sẽ thực hiện được rất nhiều bài free weight quan trọng trong đó có bài tập Smith Machine Shrugs, với bài tập này sẽ cho 1 độ kích thích cơ tối ưu hơn 1 chút so với bài tập Barbell Shrugs do bạn có thể tùy chỉnh được khoảng cách cây đòn với người bạn, điều đó làm cho cơ cầu vai của bạn sẽ được căng nhiều hơn tại điểm thấp nhất của động tác.

Phụ nữ có nên tập Smith Shrugs Kéo cầu vai với máy không?

Có, bài tập này sẽ giúp bạn phát triển 1 vùng lưng săn chắc nếu bạn thực hiện với số lần lặp lại từ 12-15 rep 1 set. Bài tập này sẽ dễ hơn cho các bạn so với bài tập Barbell Shrugs Kéo Cầu Vai với tạ đòn
Yêu cầu thiết bị cho bài tập này Bài tập này là 1 bài tập nặng rất quan trọng và có phần nguy hiểm do đó ngoài 1 bộ trang phục thể thao, 1 đôi Giày Tập Thể Hình GYM Cardio THOL S003 và 1 bao tay THOL, 1 dây kéo lưng THOL L001 hoặc L003 để giúp các ngón tay của bạn không phải chịu áp lực lớn của trọng lượng tạ qua đó bạn có thể hoàn thành tốt bài tập, 1 đai lưng mềm tập Deadlift giúp bạn bảo vệ cột sống khi tập luyện.

Video Smith Machine Shrugs Kéo cầu vai với máy

1. Smith Machine Shrugs Nhún cầu vai bằng máy tập

- Đây là 1 bài tập BULKING dành cho những bạn sau khi hoàn thành chương trình Thể Hình cho người mới tập GYM

-Bài tập này phải được thực hiện trên máy tập cao cấp có tên là Smith Machine, đây cũng là hạn chế duy nhất của động tác.

- Đây là 1 trong những động tác free weight tốt nhất để phát triển cơ cầu vai Straps cả về độ khỏe lẫn kích thước (to mới khỏe)

- Các cơ tham gia hoạt động: Cơ cầu vai Straps, cơ vai shoulders

2. Smith Machine Shrugs Tập cầu vai đúng kỹ thuật thể hình

- Đầu tiên là phòng GYM của bạn phải trang bị 1 chiếc máy Smith chất lượng 1 chút và 1 sợi dây kéo lưng THOL L001 như tôi đã nói ở trên.

- Bạn di chuyển thanh barbell của máy Smith về vị trí thấp để tiện lấy ra khỏi khóa, sau đó lắp tạ vào vừa sức.

- Việc làm đầu tiên Bạn cần điều chỉnh mức tạ làm sao cho bạn thực hiện được khoảng 8-10 reps trong 1 set (nếu là nữ thì tập 12-15 để gia tăng độ bền bỉ và săn chắc cơ cầu vai đồng thời hỗ trợ giảm mỡ thừa ở lưng). Bạn cũng có thể dùng bài này để cutting cơ lưng bằng cách tập nhiều reps hơn với mức tạ nhẹ hơn, tuy nhiên tôi không khuyến khích việc bạn dùng bài tập bulking cho mục đích cutting, có quá nhiều bài cutting tốt cho bạn chọn lựa mà tôi sẽ giới thiệu trong 1 chủ đề khác.

- Lên tạ đầu tiên bạn đứng rộng bằng hoặc nhỏ hơn vai 1 chút xíu sao cho 2 cánh tay bạn cầm đòn tạ nằm thoải mái phía ngoài 2 chân của bạn. Sau khi dây kéo lưng đã được quấn chặt vào thanh đòn barbell bạn mông đưa ra phía sau, mặt ngẩng lên, mắt nhìn về phía trước đảm bảo rằng lưng thẳng và dùng kỹ thuật của động tác Deadlifts để lên tạ.

- Kỹ thuật 1 reps Sau khi bạn đã lên tạ xong bạn bắt đầu hít sâu gồng cơ cẳng tay để giữ chặt thanh đòn sau đó tập trung sức lực gồng cứng cơ cầu vai và điều khiển cơ này co lại thật mạnh (nhún vai) kéo thanh tạ lên vị trí cao nhất có thể (bạn có thể nhún nhẹ chân khi thực hiện kéo thanh đòn lên và khi thanh đòn lên vị trí cao nhất bạn có thể ngã người ra sau 1 tí xíu) bạn thở ra và giữ lại vị trí này 1s. Sau đó bạn bắt đầu hít vào và hạ thanh đòn xuống dưới vị trí ban đầu gồng cơ câu vai kiềm chế lực tạ để thanh đòn được hạ xuống từ từ sao cho cơ cầu vai căng ra hết cỡ (bẹn sẽ cảm thấy cơ cầu vai bạn đau ở vị trí thấp nhất) bạn giữ lại vị trí này 2s kết thúc reps đầu tiên.

- Thực hiện các lần lặp lại - reps Đây là bài tập chủ yếu bulking phát triển độ lớn cơ cầu vai Straps nên bạn không nên lặp lại quá nhiều reps ở động tác này, từ 6-10 reps là tốt.

- Không khóa khớp gối Nên tránh tình trạng khóa khớp gối bằng cách hơi cong đầu gối 1 chút để tránh áp lực tạ tác động trực tiếp vào khớp gối nhé.

- Sau khi thực hiện xong số reps cần thiết thì bạn hãy đi ra khỏi vị trí tập và nghỉ ngơi 1-2p (nhóm cơ này phục hồi tương đối nhanh nên bạn không cần nghỉ quá lâu) và nhớ đừng quên uống nước hoặc thực phẩm bổ sung intra workout lúc này nhé.

3. Khi nào tập Barbell Shrugs Tập cầu vai

Bài tập này là 1 sự thay thế hoàn hảo bài tập Barbell Shrugs cổ điển, 2 bài này có thể luân phiên nhau để bạn có được 1 sự kích thích tốt nhất cho cơ thể của mình. Cầu vai là 1 nhóm cơ tương đối lớn ở mặt lưng của cơ thể và có rất nhiều bạn quên lãng trong những buổi tập đầy căng go, thật sự là 1 thiếu sót rất lớn vô tình làm mình mất đi cơ hội sở hữu 1 tấm lưng đẹp toàn diện.

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

  • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
  • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
  • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
  • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

Pre-wokout quan trọng

PUMP: vua của các pre-workout, thành phần khủng

Labrada Pro PUMP: vua của các pre-workout, thành phần khủng, tự nhiên an toàn không kích thích

EVP-3D: Pump cơ không kích thích phù hợp nam nữ

EVP-3D Nguồn Năng Lượng Cao – Không Chất Kích Thích

EVP-Extreme: bổ sung năng lượng mạnh an toàn, có chứa caffeine tự nhiên

EVP-Extreme: bổ sung năng lượng mạnh an toàn

Intra-wokout quan trọng

Labrada EAAs: tỉnh táo, tập trung, thông minh, dành cho mọi đối tượng

Labrada EAAs: tỉnh tao, tập trung, thông minh

Amino K.E.M: năng lượng mạnh phục hồi tối đa, uống khi tập luyện thể thao và gym

Amino K.E.M: năng lượng mạnh phục hồi tối đa

Post-wokout quan trọng

Iso Whey: Isolate tinh khiết nguồn xịn, mùi vị ngon, chất lượng protein tốt

Iso Whey: Isolate tinh khiết nguồn xịn

Hydro Whey: 100% Hydrolyzed Isolate tinh khiết nguồn xịn, hấp thu nhanh, protein tốt

100 Hydrolyzed Isolate tinh khiết nguồn xịn, hấp thu nhanh, chất lượng protein tốt, mùi tự nhiên

Iso Ject: Whey Isolate CFM 3 tầng lọc lạnh, nguồn protein tốt

Iso Ject: Whey Isolate CFM 3 tầng lọc lạnh

Lean Body RTD: Tăng cơ giảm mỡ ngon vip nhất, mùi vị ngon, không chất bảo quản

Lean Body RTD: Tăng cơ giảm mỡ ngon vip nhất

Elasti Joint: Phục hồi xương, sụn khớp, cấp cứu bổ sung những ca thoái hóa

Elasti Joint: Phục hồi xương, sụn khớp, cấp cứu bổ sung những ca thoái hóa, thành phần khủng từ thiên nhiên

Thoát gầy - Tăng cân

Super Huge: Mass chúa, tăng cân siêu cấp hấp thu 3 tầng

Super Huge: Mass chúa, tăng cân siêu cấp hấp thu 3 tầng, enzym xịn xò khủng

Muscle Mass Gainer: Mass tăng cân quốc dân, kinh tế, hiệu quả

Muscle Mass Gainer: Mass tăng cân quốc dân, kinh tế và hiệu quả tốt nhiều vitamin

Dạy tập Thể Hình

Bước 1: Tham khảo kỹ các video hướng dẫn Thư viện bài tập thể hình

Kỹ Thuật Các Bài Tập Thể Hình Fitness Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Phổ Biến

DUY NGUYỄN GYM PHỔ: giáo án thể hình chuyên nghiệp cho gymer

Duy Nguyễn GYM PHỔ: giáo án thể hình chuyên nghiệp cho gymer nam

GYM NỮ TÂM KINH: giáo án gymer nữ thướt tha đầy mạnh mẽ

GYM NỮ TÂM KINH: giáo án gymer nữ thướt tha đầy mạnh mẽ

COUPLE WORKOUT TÌNH YÊU: tập gym không gian riêng cho tình nhân

COUPLE WORKOUT TÌNH YÊU: tập gym không gian riêng cho tình nhân cháy bỏng

CARDIO TIM MẠCH: giảm mỡ tăng cơ sức khỏe toàn diện hoàn hảo

CARDIO TIM MẠCH: giảm mỡ tăng cơ sức khỏe toàn diện hoàn hảo

FUNCTIONAL THỂ LỰC: nhanh nhẹn dẻo dai tăng thể lực giảm mỡ

FUNCTIONAL THỂ LỰC: nhanh nhẹn dẻo dai tăng thể lực giảm mỡ