Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  • 08/09/2017 08:11
  • 3.568
  • 0
  • chưa có
  • vlog dn
  Nghịch lý bữa ăn sáng, tập gym sáng và bài toán tăng cơ giảm mỡ - THOL
      Chào mừng các bạn quay trở lại với chương trình vlog của Duy Nguyễn trong ngày hôm nay. Đã lâu rồi Duy chưa ra vlog vì bận rộn với công việc tại THOL Gym Center mới tại quận Bình Tân và quay những video về Gym & Billiards. Trong vlog này, Duy xin chia sẻ với các bạn về một vấn đề “Bữa sáng và những điều nghịch lý”. Vlog hôm nay Duy đặc biệt làm riêng để dành tặng cho các bạn học sinh, sinh viên và đối tượng nhân viên văn phòng, vì vậy các bạn hãy chú ý đọc thật kĩ.

  1. VẤN ĐỀ THỪA CÂN CỦA HSSV, NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

      Như các bạn cũng biết, nhân viên văn phòng sợ nhất là vấn đề mỡ bụng. Dù là phụ nữ hay đàn ông, khi làm việc văn phòng, do tính chất công việc phải ngồi yên một chỗ để giải quyết giấy tờ, chăm chú vào màn hình máy tính khiến đa phần mọi người ít vận động hơn. Từ đó mỡ bụng cũng phát triển dần theo năm tháng, dựa vào số lần và thời gian chúng ta ngồi yên không vận động. Theo thống kê tại bang New Jersey của Mỹ, cứ 10 người làm văn phòng thì có tới 6 người bị béo bụng, thừa cân.

      Vấn đề này ngày càng trở nên quan trọng, nhất là đối với các chị em phụ nữ. Mỡ bụng sẽ làm chị em cảm thấy khó chịu và mất tự tin khi lựa chọn trang phục cho mình, mất tự tin trước mắt các đồng nghiệp.

      Đã có rất nhiều những video, bài viết hướng dẫn về cách giảm mỡ cho nhân viên văn phòng, nhưng thực tế là chúng ta không đủ thời gian cho những bài tập đó và chúng cũng không giúp được gì nhiều. Bạn phải chấp nhận rằng “Nếu bạn muốn giảm cân, giảm mỡ thì bạn phải có kế hoạch, lịch tập luyện đầy đủ cũng như tuân theo một thực đơn dinh dưỡng và nghỉ ngơi phù hợp”.

      Qua những thông tin trên, chúng ta có thể rút ra kết luận rằng mục tiêu quan trọng trên con đường lấy lại vóc dáng của nhân viên văn phòng đó là TĂNG CƠ VÀ GIẢM MỠ BỤNG. Như vậy, thời điểm thích hợp nhất cho việc tập luyện giảm mỡ là buổi sáng trước khi đi làm. Tập luyện vào buổi sáng đã được nghiên cứu và chứng minh là giúp hỗ trợ đốt mỡ thừa tốt hơn so với buổi chiều, đổi lại tập vào buổi chiều giúp kích thích cơ bắp phát triển hiệu quả hơn.

      Tập luyện vào buổi sáng cũng rất phù hợp với tính chất công việc vì nhiều lúc vào buổi chiều chúng ta còn phải đi tiếp khách, gặp gỡ khách hàng. Việc ngoại giao với đối tác, tiệc tùng thì thường xảy ra vào buổi chiều tối mà như Duy đã từng chia sẻ, yếu tố quan trọng nhất đối với nhân viên văn phòng đó là các mối quan hệ. Chúng ta là những người tập gym khôn ngoan, chúng ta hãy biết cách linh hoạt sắp xếp để vừa là một gymer đích thực, vừa là một nhân viên tài năng. Ví dụ giờ làm việc buổi sáng là 8h thì bạn phải tập xong từ lúc 7h để còn kịp thời gian chuẩn bị đi làm. Muốn tập xong lúc 7h thì bạn nên bắt đầu tập lúc 6h, suy ra bạn phải thức dậy từ lúc 5h30 sáng để tinh thần được tỉnh táo, đánh thức cơ thể sẵn sàng tập luyện.

      Tuy nhiên, đó cũng chính là vấn đề mà Duy muốn đề cập đến trong vlog này. Khi bạn dậy quá sớm, đến phòng gym tập luyện vào lúc 6h thì làm sao có thời gian ăn sáng ?! Nếu ăn trước đó khoảng 1 tiếng thì cơ thể vẫn còn quá no, thức ăn chưa kịp tiêu hóa hết, ngược lại nếu không ăn thì cơ thể lại không có sức để tập luyện. Như vậy, dù bạn ăn sáng hay không ăn sáng trước khi tập thì buổi tập của bạn cũng không thể đạt được hiệu quả tối đa.

  2. KHÓ KHĂN TRONG VIỆC ĂN SÁNG

      Một bữa ăn sáng truyền thống của người Việt Nam thường dư calo và thiếu dinh dưỡng. Những món ăn giàu tinh bột như chế phẩm từ lúa gạo, bột mì hay thức ăn nhanh đầy dầu mỡ sẽ khiến cơ thể sản sinh nhiều mỡ thừa hơn. Đặc biệt đối với nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên thường xuyên phải ngồi yên một chỗ để học tập, làm việc thì càng dễ bị béo bụng. Chính lẽ đó, học sinh sinh viên và nhân viên văn phòng cần phải có phương pháp và kĩ thuật tập luyện để đốt mỡ tối đa suốt cả ngày.

      Duy vừa là nhân viên văn phòng bên cạnh đó Duy cũng là một gymer, Duy cũng đã đối mặt với vấn đề này, tập luyện buổi sáng thì rất khó để giải quyết việc ăn uống còn nếu tập luyện vào buổi chiều thì không thể đi ngoại giao, làm ăn với khách hàng. Cách giải quyết của Duy là BUỔI SÁNG NHỊN ĐÓI TẬP. Phương án này đã được Duy nghiên cứu và áp dụng thực tiễn trong 2 năm gần đây. Nếu bạn rãnh buổi chiều thì bạn tập buổi chiều, vấn đề này Duy sẽ đề cập đến trong một vlog khác.

      Các bạn sẽ đặt câu hỏi với Duy “Nếu tôi không ăn sáng thì làm sao đủ carb để tập luyện ?” Duy Nguyễn trả lời với bạn rằng carb trong cơ thể bạn không bao giờ thiếu, nếu thiếu thì cơ thể đã suy kiệt và chết từ lâu rồi. Thậm chí ngoài carb thì chất béo (fat), creatine, ... cũng không bao giờ thiếu. Cốt lõi của việc giảm mỡ đó là sử dụng năng lượng, thâm hụt lượng calo trong cơ thể. Vậy nếu trong cơ thể đã có sẵn, tại sao bạn không sử dụng nguồn năng lượng đó mà phải nạp thêm từ bên ngoài vào ?

  3. KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN KHI TẬP LUYỆN BUỔI SÁNG

      Làm sao để tối đa hóa việc sử dụng nguồn năng lượng dự trữ trong cơ thể ? Câu trả lời đó là sử dụng pre-workout. Trước khi tập bạn chỉ cần uống một liều pre-workout hoàn chỉnh, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như BCAA, creatine, điện giải và hoạt tính năng lượng (các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây). Như Duy đã chia sẻ thì buổi sáng nên dùng các loại pre-workout hoàn chỉnh như Outlift, Super Charger. Nếu tập buổi chiều thì dùng các loại pre-workout thuần túy như C4, C4 Mass, Pump HD hay 1.M.R sẽ thích hợp hơn.

  Labrada - Super Charger Pre-workout
  Tỉnh táo tinh thần, tập luyện bền bỉ

      Tập tạ sẽ làm tăng quá trình phân hủy protein, hay nói đơn giản là cơ bắp sẽ bị dị hóa. Chính nhờ BCAA trong các loại pre-workout hoàn chỉnh sẽ giúp bạn không bị mất cơ và nhanh chóng phục hồi sức lực, bạn sẽ cảm thấy cơ thể sung mãn hơn, thời gian nghỉ giữa các hiệp cũng rút ngắn lại. Bên cạnh đó, tác dụng tăng sức mạnh của creatine sẽ được thể hiện trong từng rep đẩy, cơ bắp sẽ được pump tốt hơn. Đây là những yếu tố mà hầu như các loại pre-workout thuần túy không có được.

      Khi bạn áp dụng phương pháp này, tối thiểu một ngày bạn có thể cắt giảm được 400 calo. Còn nếu buổi sáng bạn ăn một tô phở 400 calo rồi mới đi tập, cứ ngày nào cũng như vậy thì bạn sẽ giảm được mỡ hay tăng thêm mỡ ? Nhiều bài báo đưa ra quan điểm rằng nếu chúng ta nhịn ăn sáng thì sẽ mập hơn chứ không hề giảm mỡ bởi vì cơ thể sẽ nhầm lẫn và nghĩ rằng bạn đang đói, nó bắt đầu lưu trữ chất béo để tiết kiệm nhiên liệu. Khi nhịn ăn sáng, bạn sẽ bị đói cho đến bữa ăn tiếp theo. Sau đó ăn trưa bạn cảm thấy mất kiểm soát và ăn rất nhiều.

      Nhưng điều này không đúng với phương pháp của Duy. Để khắc phục nhược điểm của việc không ăn sáng đó là thiếu dinh dưỡng thì chúng ta đã chủ động bổ sung dinh dưỡng bằng pre-workout hoàn chỉnh. Hơn thế nữa, nếu trong lúc tập luyện mà cảm thấy cơ thể không đủ sức, phục hồi kém đi thì các bạn có thể bổ sung thêm BCAA bằng Cor BCAA, Best BCAA hay Xtend BCAA. Như vậy về mặt dinh dưỡng chúng ta không thiếu, cơ thể đã được cung cấp đủ dinh dưỡng nên sẽ không tích mỡ dự trữ. Về độ no thì có thể không đáp ứng đủ nhưng với 500ml nước từ pre-workout và 500ml nước từ BCAA là có thể giúp bạn chống đói đến bữa trưa.

  4. GIẢI QUYẾT NHU CẦU DINH DƯỠNG TRONG VÀ SAU TẬP

      Tại sao lại là BCAA mà không phải là chuối, là sữa, là whey ? Bởi vì BCAA không chứa calo và đặc biệt là tốc độ hấp thu siêu nhanh. Trong tập thì quan trọng nhất là tốc độ cực nhanh, kịp thời bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài những sản phẩm BCAA, chúng ta có thể dùng sản phẩm chuyên về intra-workout như Dark Matter hoặc bổ sung axit amin thiết yếu như Alpha Amino. Tùy vào điều kiện kinh tế, khẩu vị và sở thích cá nhân mà các bạn sẽ có lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

      Đã có trước tập, trong tập vậy còn sau tập thì nên bổ sung loại thực phẩm nào ? Sau tập bạn có thể ăn, tùy vào quỹ thời gian của bạn, món ăn tại địa phương mà bạn chọn lựa. Tuy nhiên, nếu món ăn không cung cấp đủ hàm lượng protein thì bắt buộc bạn phải bổ sung nguồn protein từ thực phẩm bổ sung. Bạn có thể chọn protein hoàn chỉnh như Lean Body, Lean Pro 8 hoặc các sản phẩm whey protein như Cor Whey, Titanium Isolate, ... Nếu bạn thấy mình đã bổ sung đủ protein để phục hồi và phát triển cơ bắp thì không cần supplement vẫn được.

      Đặc biệt nếu sau tập bạn không ăn sáng thì nên bổ sung những sản phẩm protein hoàn chỉnh như Lean Body, hoặc dòng mass trung năng lượng như Size Up, Cor Gainer. Ngoài ra, bạn muốn cắt giảm nhiều calo hơn, đốt mỡ nhiều hơn thì nên sử dụng Lean Pro 8, Raw Fusion. Ngay cả bản thân Duy một ngày cũng chỉ ăn 2 bữa, bữa trưa cơm văn phòng với một liều whey protein, tối một bữa nữa là vừa đủ.

  Cellucor - Alpha Amino
  Bổ sung axit amin, phục hồi thể lực

      Đó là những điều thực tế mà bản thân Duy đã trải nghiệm và muốn chia sẻ đến các bạn. Nó sẽ giúp các bạn tập luyện thể dục, thể hình đạt được kết quả một cách nhanh hơn, hiệu quả hơn, cũng như có một quỹ thời gian nhiều hơn để thực hiện và chinh phục những sứ mệnh cao cả của cuộc đời. Khỏe đẹp, thành công và đẳng cấp – đó là triết lý của Thể hình online và cũng là triết lý của Duy Nguyễn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi video, xin chào và hẹn gặp lại trong những chương trình vlog tiếp theo !


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất