Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
Ý nghĩa BMR và cách tính BMR để giảm cân nhanh an toàn - THOL
    Giảm cân là điều chỉnh lượng calo (hay mức năng lượng). Biết số calo (hay mức năng lượng) cơ thể bạn cần để thực hiện các chức năng hàng ngày – còn được gọi là tỷ lệ trao đổi chất cơ bản - hoặc BMR, có thể giúp bạn giảm cân. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ăn uống của bạn.

1. BMR là gì? [Basal Metabolic Rate: tỉ lệ trao đổi chất cơ bản]

BMR là số lượng calo (hay mức năng lượng) cơ thể bạn cần cho các hoạt động chức năng cơ bản, chẳng hạn như tim đập, hô hấp và sự vận hành của các cơ quan trong cơ thể; về cơ bản nó là nhu cầu năng lượng bạn cần nếu bạn không làm gì ngoài việc nằm 1 chỗ cả ngày.
Đáng ngạc nhiên, BMR chiếm phần lớn nhu cầu năng lượng - khoảng 60% tổng năng lượng của bạn, theo nghiên cứu của trường Đại học Colorado ở Denver – về năng lượng được sử dụng để chuyển hóa thức ăn và năng lượng bị đốt cháy thông qua hoạt động, tập luyện, và nghỉ ngơi.
Cơ bắp là nơi đốt BMR nhiều nhất của cơ thể. Đó là lý do tại sao đàn ông, giới có nhiều cơ bắp hơn, có BMR cao hơn phụ nữ. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, biết BMR của bạn có thể giúp bạn ước tính lượng calo cần thiết để giảm cân tốt hơn.

2. Xác định BMR của bạn

Công thức được sử dụng để ước tính BMR. Theo một nghiên cứu đánh giá năm 2005 được công bố trên “Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ”, phương trình Mifflin-St. Jeor là chính xác nhất trong việc ước lượng nhu cầu năng lượng ở cả những người bình thường và người béo phì.
Phương trình Mifflin-St. Jeor áp dụng khác nhau cho nam và nữ. Bạn sẽ cần chiều cao, cân nặng và độ tuổi để thực hiện các phép tính.
     Đối với nam giới: BMR = (9,99 x trọng lượng tính bằng kilôgam) + (6,25 x chiều cao tính bằng cm) - 4,92 x tuổi theo năm + 5.
     Đối với phụ nữ: BMR = (9,99 x trọng lượng tính bằng kilôgam) + (6,25 x chiều cao tính bằng cm) - (4,92 x tuổi) - 161.
Phương trình này chỉ cung cấp cơ sở để ước lượng, tỷ lệ trao đổi chất của từng người còn phụ thuộc vào yếu tố di truyền và khối lượng cơ.

Công thức tính BMR cho nam & nữ - THOL

3. Sử dụng BMR để xác định mức calo của bạn

Ăn ít calo hơn lượng cơ thể bạn cần sẽ dẫn đến giảm cân: Để giảm 0.45kg một tuần, giảm lượng calo hàng ngày xuống 500 calo [vd: 2000 > 1500]. Ngoài việc sử dụng năng lượng cho các chức năng cơ bản, của thể của bạn bị các yếu tố khác ảnh hưởng đến nhu cầu calo, bao gồm hoạt động và ảnh hưởng của việc tiêu hóa thức ăn cũng chiếm một phần trong tổng nhu cầu năng lượng của bạn. Để tính toán lượng calo bạn cần để duy trì trọng lượng hiện tại, nhân BMR của bạn với “X”.


Nếu bạn không tập luyện và có công việc ngồi văn phòng, X của bạn là 1,2.
Nếu bạn tập 1-3 ngày một tuần, X của bạn là 1.375.
Nếu bạn tập 3-5 ngày một tuần, thì X của bạn là 1.55.
Nếu bạn tham gia vào các môn thể thao và luyện tập từ 6-7 một tuần, thì X của bạn là 1.725.
Nếu bạn đang tập luyện cho cuộc chạy marathon hoặc có công việc đòi hỏi thể chất, thì X của bạn là 1.9.
Ví dụ, một người phụ nữ 41 tuổi với BMR là 1.388 calo, người này tập luyện 3 ngày/tuần, cần 1.909 calo để duy trì trọng lượng của mình: 1,388 x 1,375 = 1,909. Trừ 500 calo, vậy kết luận: cô ấy cần 1,409 calo để giảm 0.45kg một tuần.

Tuy nhiên, phụ nữ không nên ăn ít hơn 1.200 calo mỗi ngày, và đàn ông không nên ăn ít hơn 1.800 calo mỗi ngày. Nếu trừ 500 calo và kết quả bạn nhận được thấp hơn con số đó, bạn sẽ cần giảm mức năng lượng từ chế độ ăn uống ít hơn và hãy tập luyện nhiều hơn để có thể duy trì việc đốt mỡ một cách hiệu quả.

BMR là gì? - Cách vận dụng BMR giảm cân nhanh và hiệu quả

4. Thay đổi BMR của bạn để giảm cân

BMR của bạn giảm khi bạn giảm cân, có nghĩa là bạn cần phải ăn ít hơn để có thể giảm cân. Mất cơ có thể là nguyên nhân của sự sụt giảm trong BMR của bạn. Bạn có thể bù đắp cho số BMR giảm xuống bằng các bài tập rèn luyện sức mạnh và cung cấp đủ protein để xây dựng lại cơ bắp.
Tập luyện cho cơ bắp của bạn từ 2-3 ngày một tuần bằng các bài free weight, hoặc các bài tập thể lực như squats và hít đất. Nếu bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia để lên kế hoạch tập luyện cụ thể cho mình nhé!

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

  • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
  • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
  • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
  • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

MXH THEHINHONLINE

Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao