Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
Nhịn ăn cardio giảm cân nhanh hiệu quả ?
    Liệu buổi sáng nhịn ăn cardio có phải là cách tốt nhất để đốt cháy mỡ hay không? Khi nói đến sinh lý học và sinh hóa của cơ thể con người, không có gì là đơn giản. Vậy các chuyên gia nói gì?

Một số nghiên cứu thực sự cho thấy rằng khi bạn cardio vào buổi sáng, bạn sẽ đốt mỡ nhiều hơn bình thường đến 20%. Một nghiên cứu gần đây của Anh được công bố trên tạp chí "British Journal of Nutrition" chỉ ra rằng: khi 1 người nhịn ăn cardio buổi sáng, họ đốt cháy chất béo nhiều hơn 20% so với khi họ ăn trước khi tập. Một số nghiên cứu trước đây cũng cho thấy kết quả tương tự.

Nhịn ăn cardio vào buổi sáng có hiệu quả, bởi vì khi bạn ngủ và không ăn gì trong đêm, cơ thể bạn bảo tồn lượng carb dự trữ quý giá của nó và nghiêng về phía huy động chất béo làm nhiên liệu.
Khi bạn thức dậy, bạn vừa phải chịu đựng 6-8 giờ không ăn. Điều đó đã gây ra sự tụt glycogen trong cơ và gan của bạn (hình thức lưu trữ của tinh bột trong cơ thể). Sự sụt giảm glycogen này sẽ khiến cơ thể bạn lấy mỡ và tự xé mô cơ để lấy nhiên liệu cho các hoạt động. Vì vậy, điều này không lý tưởng lắm nếu mục tiêu chính của bạn là xây dựng cơ bắp. Nhưng đây không phải là một vấn đề lớn cho người muốn giảm cân và miễn là sau khi cardio họ tiêu thụ một lượng protein lớn như protein tiêu hóa nhanh là whey, hoặc các loại casein hấp thu chậm.

1. HIIT và Cardio


Các bằng chứng không thể nói rõ ràng rằng nhịn ăn cardio là cách tốt nhất để đốt mỡ. Nhiều nghiên cứu về việc ăn sáng (dù ít hay nhiều) chỉ tập trung cho biết lượng calo được đốt cháy trong quá trình tập luyện. Điều này có vấn đề, bởi vì lợi ích thực sự của việc tập luyện, đặc biệt là cardio cường độ cao và tập tạ, là đốt mỡ.
Tập luyện cường độ cao sau khi tập luyện đốt cháy nhiều calo và chất béo hơn so với cardio cường độ thấp. Với HIIT, bạn sẽ đốt cháy calo trong toàn bộ thời gian còn lại trong ngày, ngay cả khi bạn không làm gì cả.
Các nghiên cứu cho thấy rằng HIIT - mất ít hơn một nửa thời gian so với cardio chậm và ổn định, tổng lượng mỡ mất gấp đôi

Tuy nhiên, cardio tốc độ chậm và ổn định đốt cháy nhiều calo và chất béo hơn trong suốt quá trình tập luyện, nhưng HIIT có tổng lượng chất béo bị đốt nhiều hơn vì nó đốt cháy nhiều calo và chất béo vào thời gian còn lại trong ngày. Chỉ với 1 tiếng tập luyện mà có tới 23 tiếng đốt mỡ nghĩa là lượng calo và mỡ bạn có thể đốt sẽ nhiều hơn.
Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc phải nhịn ăn cardio vào buổi sáng để giảm mỡ. Nhưng nếu cardio vào buổi sáng tiện lợi nhất cho lịch trình của bạn, thì cứ thực hiện, nhưng cố gắng dùng ít nhất có một liều pre-workout trước tập 30 phút hoặc sử dụng thức uống có protein trước khi tập 1 tiếng để bảo kê cơ bắp và bảo vệ sức khỏe.
Nếu mục tiêu của bạn là xây dựng cơ bắp tối đa, bạn nên dùng 1 loại thức uống có protein và ăn thêm carbs, chẳng hạn như trái cây, vào trước buổi tập.
Nếu bạn đang cố gắng để hạn chế lượng carb, bạn có thể không ăn thêm gì cho đến khi kết thúc buổi tập. Nhưng Thu Hương xin nhắc lại một lần nữa, tất cả đều phụ thuộc vào chế độ ăn uống của bạn mà thôi.

Tập luyện cường độ cao HIIT tốt cho sức khỏe - THOL

2. Giải pháp “Stoppani”

Cardio khi bụng đói có tác dụng tốt đối với nam giới có lượng mỡ trong cơ thể thấp (mà họ đang muốn giảm lượng mỡ cuối cùng để đạt đến mục tiêu), và nữ cũng thế, đặc biệt nếu họ đang gặp phải vấn đề ở các vùng như lưng dưới và đùi.
Trong những năm qua, khi muốn giảm phần lớn chất béo toàn thân, cardio khi đói dường như có tác dụng tốt đối với các khu vực tích tụ nhiều mỡ khó giảm. Mặc dù không có tài liệu trực tiếp để tham khảo, có thể là khi một người chỉ có một lượng nhỏ chất béo bám trụ dai dẳng trong các khu vực khó giảm mỡ, tập luyện khi đói có thể châm ngòi cho những tế bào kháng mỡ giải phóng lượng chất béo có sẵn, biến chúng thành nhiên liệu cho hoạt động cơ thể.
Tuy nhiên, nếu bạn có % mỡ cơ thể cao hơn, hoặc bạn muốn giảm cân vì quá mập, phương pháp này có thể sẽ không có tác động lớn đến lượng chất béo giảm được của bạn. Thay vào đó hãy tập cardio cường độ cao và một số bài HIIT để có kết quả tốt hơn.

Có nên nhịn ăn sáng CARDIO giảm cân không?

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

  • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
  • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
  • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
  • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

MXH THEHINHONLINE

Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao