Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
Tập xô chữ V, cắt nét, tạo rãnh sâu cơ lưng nam giới

1. Vấn đề

Với các phương pháp tập luyện đúng cách, cùng chế độ dinh dưỡng hợp lí, được hướng dẫn trong giáo án Duy Nguyễn Gym Phổ, các bạn đã có được một cơ lưng dày, một cơ lưng bự theo ý muốn của riêng mình. Và việc tiếp theo các bạn muốn, là làm sao cho cơ lưng một hình chữ V, có thêm những đường rãnh, những đường nét, và đó cũng là lí do Duy Nguyễn muốn hướng dẫn các bạn trong Vlog thực hành hôm nay.

2. Nguyên tắc tập luyện

Để cắt nét, tạo rãnh, các bạn cần phải tập nhiều rep, và điều đó cũng đồng nghĩa với một mức tạ không được nặng hay quá nặng. Khác với những rep thiên về sức mạnh hay sự phát triển cơ bắp, khiến bạn khá mệt. Thì trong các bài tập cắt nét, bài tập đơn giản, và mang lại cho bạn cảm giác rất mỏi.
Để tập được nhiều rep, các bạn cần phải tạo cho bản thân niềm vui, sự hứng thú khi bước vào buổi tập. Vì khi vui, các bạn mới có thể đủ kiên nhẫn và sự tỉnh táo để tập được nhiều. Các bạn nam thường có xu hướng thích dùng sức, ngược lại, các bạn nữ lại thích tập luyện theo cách này hơn, dùng ít sức, nhưng tập nhiều rep, kéo dài các set.
15 reps được Duy đưa ra trong bài tập này, với một mức tạ nhẹ đến vừa. 15 reps là nhiều, nhưng hơn nữa, cần phải “nhiều đến mức gục ngã”. Với mỗi tay 15 reps, bạn đổi tay lần lượt, không nghỉ, và thực hiện cho đến khi không còn đủ sức để kéo nổi 15 reps. Đây cũng là tuyệt kĩ cần lưu ý khi cắt cơ lưng.

3. Arm cable rows:

Arm cable rows là một bài tập, mà Duy Nguyễn muốn hướng dẫn cho các bạn, để có được một cơ lưng cắt nét, tạo rãnh, với động tác kéo cable(cáp) khá đơn giản, được trang bị trong hầu hết các phòng gym.
Một số lưu ý trước khi bắt đầu bài tập, trước hết là an toàn. Như các bài tập khác, khóa khớp cần tránh ở bài tập này. Khớp cùi chỏ không được thẳng tay khi thả cáp, khớp vai khi đó cũng không được thả tự do hoàn toàn về trước, mà phải gồng cơ lưng giữ lại, không được thả hết vai. Thứ hai là thời điểm tập, vì đây là bài tập cắt nét, nên bạn sẽ tập ở cuối buổi tập lưng.

Cách tập xô chữ V cắt nét tạo rãnh sâu cơ lưng nam giới

Tư thế bắt đầu, bằng cách hạ thấp người như tư thế trong động tác Sumo squat, sự freeweight của động tác trong bài này, nên được giới hạn lại, vì đây là mức tạ không phải nặng để cần đến sự freeweight. Setup tầm của dây cáp, sao cho trong trạng thái nghỉ, tay cầm dây cáp phải thấp hơn vai và ước chừng, khi kéo cẳng tay sẽ được song song với sàn tập, đó là tầm đặt cáp hợp lí.
Thực hiện động tác, tại vị trí tạ thấp nhất, cơ lưng căng nhất, cùi chỏ cong, hít thật sâu rồi yếm khí, dùng cơ lưng kéo hết ra sau, đưa cùi chỏ ra sau nhất có thể và thở ra, gọi là full range của động tác. Trong quá trình kéo, lòng bàn tay sẽ từ úp khi đi vô, xoay dần 90 độ, sang hướng vào trong khi đi ra sau.
Một số lỗi sai khi thực hiện, đó là việc tập bằng cả hai tay. Như đã đề cập ở trên, đây là bài tập ưu tiên nhiều reps, không ưu tiên sức mạnh, nên việc tập bằng hai tay đòi hỏi bạn sử dụng thêm sức mạnh gấp đôi để kéo hai tay cùng lúc, và với cách tập hai tay, sẽ rất khó để thực hiện full range.
- Duy Nguyễn chúc các bạn thành công, có một cơ lưng rõ nét, và có được những tấm hình để đời!

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

  • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
  • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
  • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
  • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

MXH THEHINHONLINE

Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao