Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
Trẻ em nên tập gym không, tập thế nào để phát triển tốt
    Bạn lo lắng việc tập tạ của trẻ có thể làm chúng chậm phát triển và ảnh hưởng đến xương khớp - nhưng đừng quá lo vì có nhiều cách để trẻ tập luyện sức mạnh. Vô số người đã trải qua những lợi ích nhờ việc rèn luyện sức mạnh, như một cách để thoát khỏi thói quen ít vận động của họ, để có được thân hình như ý - nhưng đối với nhiều người, họ đã tập tạ từ khi còn là thiếu niên, và họ xem nó như là một môn thể thao.

Hầu hết chương trình thể dục ở các trường trung học đều có các bài tập rèn luyện sức mạnh, nhưng các câu lạc bộ thể dục thể thao đã tăng cường rèn luyện sức mạnh cho trẻ em ở một giai đoạn sớm hơn, trong các môn thể thao. Phụ huynh của trẻ thì thường thắc mắc: độ tuổi nào thực sự an toàn cho trẻ em tập tạ? Sau khi đã dậy thì chăng? Hay một chương trình tập luyện siêu cấp nào đó mà họ từng được nghe?

    Để trả lời những câu hỏi này, chúng ta cần hiểu rõ hơn lý do tại sao việc rèn luyện sức mạnh cho trẻ vị thành niên rất cần thiết.

1. Hãy để trẻ em phát triển

Trẻ em có thể có được một cơ thể khỏe mạnh chỉ bằng cách chơi theo ý muốn và sở thích riêng của chúng. Chúng có thể cảm thấy thích thú với một môn thể thao nào đó hoặc chỉ đơn giản là muốn vui chơi. Niềm vui của chúng là chinh phục thành công những thách thức, chơi cùng với bạn bè, học những điều mới. Đó là những lý do trẻ em thích chơi thể thao.

Tuy nhiên, nhiều người lớn có khái niệm rằng: cách duy nhất để thành công trong lĩnh vực thể thao là kiếm được huy chương. Cách duy nhất thực hiện điều đó là trở thành vận động viên chuyên nghiệp, tham gia một môn thể thao, tham dự càng nhiều cuộc thi nhất có thể, và tập luyện theo khuôn khổ gắt gao, toàn bộ thời gian chỉ tập trung tập luyện môn thể thao đó. Nhưng nó đã dẫn đến việc suy giảm sức mạnh và thể lực, thiếu kỹ năng vận động, giảm sự thích thú với thể thao ở trẻ.

Long Term Athlete Development model - THOL

May mắn thay, một chương trình phù hợp với trẻ hơn, được gọi là phát triển thể thao dài hạn (LTAD – long term athletic development) đang được phát triển, tạo ra khuôn khổ cho trẻ phát triển kỹ năng vận động, thông qua nhiều môn thể thao và tập trung vào sức khỏe và tinh thần vui vẻ. LTAD giúp phát triển cả về thể chất, tinh thần và tâm lý xã hội cho trẻ em, người lớn và gia đình trong suốt cuộc đời.

LTAD giúp người lớn khắc phục năm nhận định SAI lầm trong phát triển thể chất của trẻ:
  1. Tập luyện sức mạnh đóng vai trò hỗ trợ tăng trưởng.
  2. Cách trẻ chơi và thể hiện sẽ giúp nhận biết những em có tài năng thể thao.
  3. Áp dụng chương trình huấn luyện được các chuyên gia sử dụng.
  4. Để thành công trong thể thao, trẻ em nên tập luyện từ sớm.
  5. Chỉ cần vận động là đủ.

Rèn luyện sức mạnh là chìa khóa để phát triển kỹ năng vận động và chơi thể thao”. Trái ngược với những gì bạn có thể đã nghe, tập trung luyện sức mạnh cho các vận động viên trẻ sẽ không thể hỗ trợ tốc độ tăng trưởng của chúng. Vì vậy không có nghĩa là trẻ em phải nâng tạ nặng, nhưng chúng phải làm quen với các loại bài tập khác nhau, như các bài bodyweight (hít đất, planks, …), free weights, và một số bài tập khác.
Trẻ em có thể bắt đầu tập luyện trong độ tuổi mà chúng trở nên thích thú với thể thao - thường là từ 6 đến 8 tuổi. Vận động với hình thức nào cũng đòi hỏi sức mạnh cơ bắp đầy đủ, do đó, tập luyện cơ bắp nên là một điều kiện tiên quyết trước khi tham gia các hoạt động thể thao.
Như tất cả những gì đã nói trên, bạn nên cho trẻ tập các bài bodyweight trước khi làm quen với tạ. Trẻ em thừa cân hoặc béo phì cần tập thể dục và nên trải nghiệm sự thành công của việc nâng tạ, hơn là cố gắng di chuyển cơ thể nặng nề của chúng. Điều quan trọng là tìm được các bài tập, môn thể thao, hoặc hoạt động mà con bạn thích và khích lệ chúng phát triển.
Chỉ vì một đứa trẻ mạnh hơn bạn bè của mình hoặc chơi tốt hơn ở một môn thể thao (hoặc một số môn thể thao) không có nghĩa là đứa trẻ này là thần đồng thể thao. Những đứa trẻ vượt trội hơn các bạn của chúng có thể phát triển thể chất sớm và cần phải được theo dõi để chắc chắn rằng chúng không tập luyện quá sức và quá mức. Những trẻ phát triển chậm cần được chú ý hơn để đảm bảo chúng có đủ thời gian để thích nghi.

2. Hãy cho trẻ tự do vui chơi

Trẻ em không cần chỉ tập trung vào một môn thể thao. Phần lớn các bài viết đã cho thấy rằng luyện tập chuyên môn từ đầu không làm cho chúng trở thành những nhà vô địch trong tương lai. Trong thực tế, việc luyện tập quá sức từ quá sớm thường dẫn đến thương tích, kiệt sức và căng thẳng.
Khỏe mạnh về mặt thể chất ở trẻ em (và cả người lớn) là khả năng có thể di chuyển tự tin và thành thạo trong khi vận động hay tập luyện ở bất cứ địa hình nào: đường đua, sân cỏ, sân trượt băng hay là dưới nước. Tuy nhiên chúng ta không nên bắt chúng phải làm tốt mọi thứ, cũng như không phải đứa trẻ nào cũng có thể học tốt môn Toán Giải tích vậy.
Chúng ta sẽ không bao giờ cho phép trẻ em lái xe mà không học kỹ thuật, quy tắc về sự an toàn, nhưng cũng lại thường thấy các vận động viên nhí thực hiện các chương trình tập luyện không phù hợp với độ tuổi của chúng.

Cho trẻ cơ hội tự trải nghiệm các môn thể thao khác nhau và để chúng tự do theo đuổi thứ mà chúng thích nhất. Một loạt các kỹ năng và khả năng di chuyển sẽ được phát triển trong khi trẻ vui chơi. Môn thể thao đó cũng có thể trở thành đam mê theo suốt cuộc đời của chúng.
Các chương trình thể dục, và hình thức huấn luyện cần được cá nhân hóa - có nghĩa là chúng cần được điều chỉnh để phù hợp với từng người. Chương trình phải dựa trên mức độ phát triển và mức độ thích thú của trẻ. Theo nghĩa đó, việc sử dụng một chương trình đại học cho các vận động viên trường trung học là không phù hợp.
Mọi người có thể gây áp lực lên những đứa trẻ và làm cho chúng cảm thấy mệt mỏi, nhưng tập luyện quá sức không có tác dụng giúp cho chúng khỏe mạnh hay vui vẻ hơn. Trong thực tế, bố, mẹ và người huấn luyện chính là lý do của việc trẻ phải tập luyện quá mức, dẫn đến sai cách huấn luyện.

3. Chỉ vận động không thì chưa đủ


Nếu không hiểu biết sâu về cách thiết kế chương trình tập luyện cho thanh thiếu niên, người lớn có thể bị nhầm lẫn và làm theo câu nói “chỉ cần có vận động là đủ”. Điều đó không hề đúng.
Chỉ cần vận động” là không đủ cho một các trẻ đang phát triển - nó chỉ là một phần của chương trình tập luyện. Quan trọng là giúp trẻ vừa chơi vừa học. Chúng sẽ không thích chỉ vận động mà không được vui chơi.

Trẻ em mấy tuổi nên tập tạ an toàn phát triển tốt?

4. Người lớn nên làm gì?

    Giúp đỡ và hỗ trợ cho các chương trình thể thao dành cho giới trẻ bao gồm:
Các chương trình dài hạn tập trung vào sức khỏe và niềm vui của người tham gia.
Phát triển sự hiểu biết về thể chất phù hợp cho từng người (tất cả sự tiến bộ đều phải được rèn luyện ngoài vùng thoải mái).
Rèn luyện thể chất và phát triển kỹ năng vận động cho trẻ từ tuổi vị thành niên.
Hãy để trẻ được là chính mình.
Tập luyện cùng trẻ và làm gương cho chúng.

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

  • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
  • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
  • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
  • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

MXH THEHINHONLINE

Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao