Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Chọn mua thực phẩm bổ sung Amino an toàn hiệu quả tiết kiệm
  Amino là một cụm từ rất quen thuộc với dân chơi thể thao đặc biệt là thể hình, nhưng để có 1 quyết định hợp lý để chọn mua loại nào và cách sử dụng ra làm sao thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này tôi sẽ cố gắng mang đến cho bạn 1 cái nhìn toàn cảnh về thực phẩm bổ sung amino trên thị trường. Tất nhiên tôi sẽ không đi vào chi tiết thương hiệu Amino cụ thể nào đang được bày bán trên thị trường mà chỉ bao quát chung và nêu ra 1 số loại amino tôi và các bạn tôi từng dùng và tâm đắc.

  Amino là gì

  Chúng ta có 3 chất dinh dưỡng sinh năng lượng phục vụ cho cuộc sống bao gồm protein (chất đạm), carbonhydrate (chất bột đường) và lipid (chất béo). Và chất đạm sau khi được cơ thể chúng ta tiêu hóa sẽ thành các amino. Như vậy bạn có thể hiểu amino là protein đã được tiêu hóa, hay còn có 1 tên gọi khác là axit amin.

  Có hơn 20 loại axit amin khác nhau. Trong đo có một số amino thiết yếu (cơ thể không tổng hợp được mà chúng ta phải bổ sung từ bên ngoài, chính các loại amino này mới giá trị). Amino được bày bán ngoài thị trường là bao gồm cả amino thiết yếu và không thiết yếu trong cùng 1 viên.

  Danh sách các loại amino

  Thiết yếu:

  Isoleucine (BCAA), Leucine (BCAA), Lysine, Methionine, Phenylalanine, Threonine, Trytophan, Valine (BCAA). 3 loại amino tôi chú thích BCAA là 3 loại amino phân nhánh cực kì quan trọng mà tôi sẽ đề cập trong một bài viết khác.

  Không thiết yếu:

  Alanine, Arginine, Aspartic Acid, Cystine, Glutamine & Precursors, Glycine, Histidine, Proline, Serine, Tyrosine.

  Các protein nguồn gốc động vật sẽ cung cấp nhiều amino thiết yếu hơn protein từ thực vật. Do đó protein động vật luôn là một nguồn protein quan trọng không thể thay thế.

  Các nguồn protein dùng để sản xuất amino: chủ yếu từ sữa bò, trứng và đậu nành (một số ít có từ thịt bò).

  Amino Loại Nào Tốt?

  Vâng, cái tốt mà tôi đang đề cập ở đây là nguồn gốc tốt. Như đã đề cập ở trên protein từ đậu nành là không tốt vì thế hạn chế nguồn gốc amino từ đậu nành càng nhiều càng tốt.

  Đa phần các loại amino trên thị trường đều có chứa đậu nành trong đó. Riêng sản phẩm Super amino 6000 do Dymatize mới cải tiến sau này thì đã loại bỏ hẳn thành phần amino từ thực vật. Một sản phẩm có thể được đưa vào danh sách để bạn lựa chọn.

  Chất lượng amino đã tốt thì giờ mình quan tâm đến số lượng amino có trong 1 viên, nói đến số lượng thì ta phải so sánh với giá cả. Trung bình 1 viên amino sẽ chứa 1g amino (một số ít chứa 2g amino trong 1 viên), những khối lượng của viên amino này trung bình từ 4-6g.

  Giả sử 1 viên amino nặng 6g mà chỉ chứa 1g amino thì còn đến 5g còn lại để làm gì? Chắc chắn 5g đó sẽ mang lại cho bạn các thành phần không mong muốn mà chỉ có nhà sản xuất mới biết. Tóm lại viên amino lớn sẽ mang lại cho bạn các phiền phức sau:

  • Khó hấp thu, nhai vất vả.
  • Khát nước nhanh và phải bổ sung nhiều nước không cần thiết.
  • Khối lượng nặng và chính bạn phải trả tiền vận chuyển.
  • Thành phần tạp chất nhiều.

  Tiêu chí tiếp theo ta cần chú ý là độ tinh khiết của amino. Phần lớn amino đều đến từ whey protein. Do đó amino được chiết xuất từ whey isolate sẽ cao cấp hơn amino đến từ whey concentrate. Về điểm này thì AminoMax 8000 là một đại diện duy nhất cho đến nay đáp ứng được (AminoMax 8000 được chiết xuất từ whey protein isolate hydrolyzed), bạn có thể kiểm tra thông tin này trên nhãn, hộp, bao bì sản phẩm. Nếu bạn không thấy có nghĩa là amino đó được đến từ những nguồn kém chất lượng hơn.

  Amino Và Ngân Sách

  Mình sẽ lấy ví dụ của super amino 6000 để minh họa cho phép tính sau đây:

  Giá 345v là 550.000đ. Vậy giá 1 viên là: 1600đ (chứa 1g amino cao cấp). 1 liều dùng 3v ta được 3g amino cao cấp.

  Tôi để ý thấy có nhiều người đến phòng tập và gọi liền 2 cái trứng gà ra nhâm nhi, tôi hỏi thì họ bảo là làm vài cái trứng để tập cho nó xung. Nghe đến đây tôi thấy vui là vì họ đã có ý thức bổ sung dinh dưỡng trước tập luyện.

  Nhưng họ sai ở thời điểm ăn trứng, nếu họ ăn ở nhà trước đó 2h thì không còn là vấn đề. Còn ở đây họ ăn xong vào tập liền thì hệ tiêu hóa với hệ cơ sẽ tranh giành máu với nhau. Và để tiêu hóa số trứng đó thành amino thì cũng phải mất đi hơn 2h, có nghĩa lúc đó buổi tập đã kết thúc. Và amino từ trứng trở nên vô nghĩa trong buổi tập.

  Vai trò của amino thể hiện ở lúc này, khi bạn ăn vào không quá lâu, chỉ cần từ 15-30 phút là amino đã có mặt trong máu của bạn phục vụ cho buổi tập. Bây giờ chúng ta xét về giá: 3 viên amino sẽ là 4800đ (1 cái trứng gà bây giờ ở phòng GYM của tôi bán 3.500đ).

  Rõ ràng amino mắc hơn 1 chút nếu ta đem so số lượng protein cung cấp nhưng nếu xét về độ tiện lợi và chất lượng thì amino vượt xa trứng gà.

  1) Nếu ăn trứng gà sẽ gặp vấn đề như đã phân tích ở trên.

  2) Ngày nào cũng ăn 2 lòng đỏ trứng gà về lâu về dài sẽ gặp vấn đề về gan, nếu bỏ lòng đỏ thì chỉ số BV sẽ giảm rất nhiều.

  3) Chỉ số sinh học (BV) của amino lớn hơn 100 (nếu amino đến từ whey protein isolate thì có BV 157) còn của trứng gà là 100 (bỏ lòng đỏ đi còn khoảng 78)

  Dùng Amino Khi Nào

  Các thời điểm sau bạn cần phải dùng amino:

  1) Trước tập luyện: bổ sung amino, BCAA để cơ bắp bạn phục hồi nhanh hơn, bạn sẽ kết thúc buổi tập nhanh hơn từ đó hiệu quả hơn.

  2) Sau khi tập: bổ sung amino sẽ giúp bạn phục hồi cơ nhanh hơn, đỡ mệt mỏi đau nhức hơn, bạn sẽ tràn trề sinh lực đề tham gia các hoạt động khác của xã hội.

  3) Trước các bữa ăn: bổ sung amino sẽ giúp bạn tổng hợp hấp thu protein trong bữa ăn tốt hơn.

  Qua những phân tích trên thì rõ ràng amino mặc dù chưa phải là 1 sự lựa chọn tốt nhất, nhưng nó là một giải pháp kinh tế cực kì hiểu quả trong việc bổ sưng thực phẩm trong tập luyện. Hãy luôn giữ amino trong tủ thực phẩm bổ sung của bạn là một lời khuyên chân thành nhất của tôi, nó không mắc đến nỗi bạn bỏ qua nó, đồng nghĩa với việc bạn bỏ qua một cơ hội để phát triển.


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất