Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Bữa ăn thông minh tăng cơ giảm mỡ thể hình

  Xin chào tất cả các bạn!

  Duy đã đi qua những video về Whey Protein, Mass Protein và bên cạnh đó còn một video nho nhỏ nói về Amino Axit. Đó là những loại Thực Phẩm Bổ Sung Protein cơ bản để cơ bắp của chúng ta phục hồi và phát triển tốt hơn. Hai sản phẩm đó ở hai phương trời riêng biệt, một loại chuyên phục vụ cắt nét, còn một loại chuyên phục vụ về xả cơ.

  Trong thể hình, xả cơ và cắt nét là hai quá trình đối lập, diễn ra hầu như rất thường xuyên. Với những người tập thể hình thì ít nhất trong cuộc đời họ cũng đã từng xả cơ hoặc siết cơ nhưng họ không biết.

  • Xả Cơ (Bulking)

  Là một quá trình tập luyện kết hợp với dinh dưỡng để làm sao cho cơ bắp của chúng ta phát triển nhanh nhất, to nhanh nhất, người bự nhất và tăng cân tốt.

  • Siết Cơ (Cutting – Cắt nét)

  Ngược lại với quá trình xả cơ là quá trình siết cơ (cắt nét). Khi cơ bắp của bạn to rồi nhìn nó ú ú, không được rõ nét, không thấy được từng sợi gân hay từng rãnh cơ, bạn muốn bỏ đi lượng mỡ thừa, body khô hơn, săn chắc hơn và cơ bắp rõ ràng hơn. Quá trình này cần phải có một chế độ cắt nét riêng bao gồm phương pháp tập luyện để cắt nét và dinh dưỡng để cắt nét.

  Các vận động viên khi thi đấu thì họ phải trải qua cả 2 quá trình đó, lúc họ chuẩn bị thi cách chừng 2 – 3 tháng thì họ sẽ bắt đầu cutting để rõ nét cơ, người nhẹ kí lại để khi lên sàn đấu họ mới dành được chiến thắng. Và trong quá trình còn lại là họ phải xả cơ để cơ bắp phát triển nhanh hơn cho mùa sau thi sẽ có thành tích tốt hơn. Với người bình thường không nhất thiết phải xả cơ hay siết cơ, có một số bạn hỏi Duy là Anh đang xả hay đang siết? Dạo này anh siết hay sao? thì Duy trả lời là Từ trước đến giờ Duy tập thể hình mà không nghĩ đến chuyện đi thi, chưa bao giờ một lần trong đời nghĩ tới chuyện đi thi, do đó chưa bao giờ Duy nghĩ tới chuyện xả cơ hay siết cơ ở đây. Hai quá trình đó cũng có rất nhiều mặt tốt nhưng mà nó cũng có rất nhiều mặt hạn chế nhất là lúc bạn siết cơ, bạn phải tuân thủ một chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt và bên cạnh chế độ đó, nó còn giảm một số chất rất cần thiết cho cơ thể và ngày này, tháng này, một năm xả 2 lần, siết 2 lần thì cơ thể của bạn sẽ bị đuối rất là nhiều, nó bị tổn thương do thiếu nhiều chất dinh dưỡng. Nếu bạn để ý những vận động viên trước khi lên sàn, khi nhìn xa bạn sẽ thấy thân hình của họ rất là đẹp nhưng khi bạn tiếp cận, nhìn gần vào sẽ thấy gương mặt của họ rất là hốc hác. Cảm thấy gương mặt lúc đó thiếu đi sức sống vì quá trình siết cơ buộc họ phải ăn kiêng rất kham khổ. Duy không thích tập thể hình mà phải đau khổ như vậy, tập thể hình là điều mơ ước, là niềm vui, niềm đam mê, là động lực duy trì để Duy tiếp tục sống phần đời còn lại.

  Chết vì lí tưởng thể hình, Sống vì lí tưởng thể hình. Do đó thể hình phải mang lại cho Duy nguồn cảm hứng, động lực, hạnh phúc và đam mê trong đó nhưng mà tập cứ siết, xả hoài, chưa kể đến vấn đề thẩm mỹ tức là lúc bạn xả thì không ai nói bạn đẹp hết, lúc đó người sẽ rất mập, bụng mỡ, tay chân cũng có mỡ nữa nên khi đi ra đường người ta sẽ không thấy bạn đẹp, Ôi tập thể hình nhìn thấy ghê, nhìn ú không đẹp. Người ta chưa hiểu giá trị về thể hình trong khi đó là họ nhìn mình lúc mình đang xả cơ nhưng lúc siết cơ thì mình khác, về ngoại hình nhìn rất là đẹp nhưng mà về tinh thần, phong thái nhìn rất là mệt. Duy thích cơ thể của mình lúc nào cũng như vậy, Duy thích duy trì sự ổn định. Cơ thể có tăng thì mới phát triển nhưng phát triển ở mức độ chậm, không gây shock cho người đối diện tức là bạn nhìn Duy lúc tháng 10 rồi bạn so với Duy lúc tháng 10 năm sau chỉ khác một chút xíu thôi chứ không phải là khác hoàn toàn. Tập như vậy thì chế độ là gì? Nước ngoài có thuật ngữ là LeanBody, là đỉnh cao nhất của thể hình, sự khó khăn nhất của thể hình. Nếu trong một giai đoạn, bạn chỉ tập trung tăng cơ hay chỉ tập trung giảm mỡ, điều đó rất là đơn giản nhưng để kết hợp cùng một lúc Tăng Cơ và Giảm Mỡ thì nó cực kì khó!!! Hầu như trước đây, người ta coi chuyện này là Impossible và với tiến bộ về phương pháp tập luyện, nghiên cứu về dinh dưỡng thể hình đã tạo ra mức đột phá về Tăng Cơ, Giảm mỡ, là xu hướng hiện đại bây giờ, xu hướng của những bạn trẻ tập không chuyên, tập để phục vụ cho công việc, tập cho bản thân, cuộc sống, đam mê của mình chứ không phải phục vụ lên sàn thi đấu, đó là xu hướng tập luyện rất là thời thượng.

  Thực phẩm bổ sung Tăng Cơ giảm mỡ, Leanbody, Meal Replacement, protein dạng nước

  Bên cạnh xu hướng tập luyện thời thượng như vậy, có một dòng Thực Phẩm Bổ Sung được thiết kế chuyên cho việc này, nếu bạn nhìn sơ qua thấy Whey Protein rất tốt, năng lượng rất thấp, phục vụ siết cơ rất tốt nhưng mà Whey không bao giờ đáp ứng được một bữa ăn cho bạn, không có cách nào bạn no bằng Whey, không có cách nào bạn sống bằng Whey bởi vì nó chỉ chứ Protein mà thôi, không chứa những chất nào khác thì bạn không thể tồn tại chỉ với protein được.

  Và ngược lại, Mass là chất dinh dưỡng rất là tốt, gồm carb, fat, protein xịn, có đủ vitamin khoáng chất cho cuộc sống bạn cần. Nó đáp ứng tốt nhưng nhược điểm của nó là calo cao. 600calo/1 lần dùng là 1 chỉ số tương đối cao với người cần Lean Body, người nào không cần thì chuyện đó không lớn lắm.

  Meal Replacement – Protein cả ngày cho bạn

  Vậy, để khắc phục nhược điểm của Mass và Whey, người ta đã cho ra một dòng sản phẩm có tên là Meal Replacement hoặc là sản phẩm Onday Protein Shake(tức là sử dụng suốt cả ngày) hoặc có chữ Anytime thì hôm nay Duy sẽ giới thiệu cho bạn dòng sản phẩm này. Nói đến giá thì nó mắc kinh khủng, mắc hơn Whey và xấp xỉ bằng Mass (calo ít hơn Mass mà lại mắc gần bằng Mass) thì bạn cũng hiểu được vì sao nó có giá trị như vậy, nó mang lại những giá trị gì cho chúng ta và chúng ta cần phải khám phá nó.

  Elite Fusion 7

  Dòng đầu tiên Duy muốn giới thiệu với các bạn là dòng rẻ nhất trong Meal Replacement đó là Thực Phẩm Bổ Sung Elite Fusion 7. Loại này nó rẻ thì rẻ nhưng so với Whey vẫn mắc hơn. Giá nó dao động khoảng từ 1.300.000vnđ đến 1.500.000vnđ. Ở Fusion 7 này, bạn phải đọc thành phần của nó mới hiểu được những lí do mà nãy giờ Duy đã đề cập. Bạn đọc sẽ thấy chữ Anytime Protein Nutrition, loại này dùng bất cứ lúc nào cũng được, bất kì loại sản phẩm nào có dòng chữ này đều thuộc dòng Meal Replacement. 7-Protein Blend tức là nó được kết hợp bởi 7 nguồn protein khác nhau. Whey chỉ 1 nguồn, Mass thì 5, 6 nguồn còn loại này tới 7 nguồn nên thời gian hấp thu sẽ được trãi đều hơn rất nhiều. Trong 1 serving nó chứa 23g protein, 5g chất xơ (lượng chất xơ lớn như vậy cho ta biết đây là nguồn carb rất tuyệt vời), nó đáp ứng được ¼ lượng chất xơ hàng ngày mà Tổ chức Y Tế Thế Giới khuyến nghị cho một người khỏe mạnh đồng nghĩa với việc bạn uống 4 muỗng này và BCAA là 5g, đường 1g. Dòng này có lợi ích gì mà sao mắc như vậy? Dòng này thứ nhất là thích hợp dùng cho những người không muốn tăng cân, duy trì LeanBody tăng cơ giảm mỡ cùng lúc thì dùng loại này, thứ hai là dùng cho phụ nữ, dòng này thấp năng lượng nên sẽ không bao giờ làm cho bạn tăng cân cả. Năng lượng trong 1 muỗng chỉ có 170 calo thôi. Các bạn nhìn xơ qua xem nó làm từ nguồn protein nào, bạn sẽ thấy một bảng màu xanh, chỉ rằng thời gian hấp thu đi từ nhanh đến rất chậm, thời gian hấp thu được Fusion 7 này là 7h đồng hồ, nó bắt đầu tiêu hóa và hấp thu khi vào cơ thể của bạn cho tới 7 tiếng sau, điều đó rất tuyệt vời mà Whey làm không được, Mass làm không bằng.

  Độ Tiện Lợi của Meal Replacement

  Loại Meal Replacement này sẽ ứng dụng rất tốt trong trường hợp bạn đi đâu đó, bạn không ăn được, giống như khi bạn về quê xa thì trong thời gian bạn ngồi xe, bạn sẽ xử lí bữa ăn như thế nào nếu bạn là 1 gymer? Không lẽ giờ bạn kêu xe dừng để mua 1 ổ bánh mì? Chuyện đó rất là khó, mà nếu ăn thì sẽ không được vì lượng calo sẽ cao hơn so với dùng Thực Phẩm Bổ Sung này. Một điều quan trọng nữa là bạn là nhân viên văn phòng, Fusion 7 sẽ là người bạn rất tốt cho bạn, bạn có thể đem vào văn phòng để uống vào lúc giữa bữa thậm chí bữa ăn chính bạn cũng có thể dùng được. Đây là dòng sản phẩm rất đa năng và tiện dụng mà khoa học đã nghiên cứu cho những người đeo đuổi thể hình chuyên nghiệp, những đối tượng công nhân viên chức, đi du lịch. Mình đi sơ qua highlight của sản phẩm này gồm có: Whey Protein Hydrolyzed, Whey Protein Isolate, Whey Protein Concentrate, Egg Albumin Protein, Milk Protein Isolate, Milk Protein Concentrate, Micellar Casein (Protein hấp thu chậm nhất). Ở sản phẩm này còn bổ sung thêm rất nhiều Vitamin như B6, B12, vitamin C, những vitamin này sẽ giúp cho bạn trao đổi chất tốt hơn. Hỗ trợ tăng năng lượng khi bạn tập thể hình. Bên cạnh đó còn có CLA là một chất đốt béo, chất béo được đốt thì nhìn cơ bắp của bạn sẽ bự và rõ hơn, còn lại là hàm lượng chất xơ cao.

  Tóm lại, Elite Fusion 7 là loại Meal Replacement căn bản nhất mà bạn nên dùng.

  LeanBody

  Duy sẽ giới thiệu với bạn 2 loại tiếp theo. Loại đầu tiên là sản phẩm LeanBody. Loại này giúp cho chúng ta Build Muscle (tăng cơ, xây dựng cơ bắp), Burn Fat (giảm mỡ, đốt mỡ). Mội gói sample như vậy từ 50-60.000vnđ, cho mình 40g protein chất lượng cao bằng phương pháp Cross Flow, tất cả những dòng Protein mà Duy giới thiệu cho các bạn đều là dòng Cross Flow, không bao giờ Duy giới thiệu dòng Ion Exchange cho các bạn cả. Các bạn thấy những loại mà Duy không đề cập là toàn dòng Ion Exchange, Duy thích những gì tốt nhất.

  Ở loại LeanBody này là HI-Protein Meal Replacement, có tính năng tương tự Fusion 7, nó là bữa ăn thay thế, chỉ khác nhau về thành phần, hãng và giá tiền.

  Ưu và Nhược điểm

  LeanBody sẽ mạnh hơn Fusion 7 một tí vì nó được thiết kế dùng chuyên biệt cho LeanBody còn Fusion7 thì vẫn lấn sân qua bữa ăn thay thế, cho phụ nữ, dân văn phòng hay lúc đi du lịch. Fusion có năng lượng thấp hơn LeanBody nhưng Protein thì lại thua. Loại này có ưu điểm là thành phần dinh dưỡng tốt hơn, nhưng khuyết điểm là nó hấp thu nhanh hơn, ở sản phẩm này chỉ có Whey Protein và Milk Protein do đó sẽ hấp thu nhanh và các bạn mau đói hơn. Đây là sản phẩm cho ra những con số rất đẹp như 6g BCAA giúp phục hồi tốt hơn, tập luyện khỏe hơn, 7g Glutamine giúp phục hồi rất tốt, chống đau nhức sau buổi tập, 8g EFA là những chất béo tốt giúp cho bạn đốt mỡ.

  Meal Replacement thường có những đặc trưng:

  • Protein tốt.
  • Carbohydrate tốt.
  • Chất béo tốt.
  • Vitamin và Khoáng chất (trong tự nhiên, bạn không có cách nào ăn đủ tỉ lệ vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần thiết cả do đó bạn buộc phải bổ sung bằng cách này hay cách khác, bạn có thể ra tiệm thuốc tây mua những viên bổ sung vitamin, nhưng những loại vitamin đó được thiết kế dành cho người bình thường, không phải dân thể hình, xài thì vẫn được nhưng hiệu quả không cao).

  Bá Chủ Dinh Dưỡng

  Rõ ràng đến đây bạn cũng có thể thấy được dòng Meal Replacement này là tổng hợp của nhiều loại Thực Phẩm Bổ Sung vào một sản phẩm nên giá sẽ cao. Độ tiện lợi của nó cũng rất cao về mặt thời gian, mặt hiệu quả. Quan trọng nữa là mình biết được đã nạp bao nhiêu calo vào người, sản phẩm này cho bạn 330calo. Nó còn kèm theo một số men giúp bạn hấp thu. Nếu bạn có điều kiện kinh tế thì không phải suy nghĩ về vấn đề này, còn các bạn sinh viên thì cứ Amino và tập luyện nghiêm túc, bạn sẽ thành công.

  Sản phẩm này có hàm lượng chất xơ rất cao, cao hơn Fusion 7, 1 muỗng này là 8g xơ, một ngày làm 2 muỗng là 16g kết hợp với 1 muỗng Fusion 7 nữa là 21g xơ, điều này quá tốt. Chất xơ giúp bạn ngăn ngừa những bệnh quan trọng trong đó có bệnh ung thư, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng cảm giác chống đói, tức là khi bạn muốn LeanBody thì lượng calo nạp vào không được cao, nếu vậy thì cơ thể sẽ nhanh đói mà chất xơ cao như vậy sẽ tạo cho chúng ta cảm giác không thấy đói nữa, hạn chế những hoocmon phát tín hiệu là Tao đang đói nè mày ơi, cho tao ăn đi, tao sắp chết rồi! Nó làm cho những hoocmon đó không sinh ra, mình sẽ không ăn bậy bạ vào người do đó sẽ duy trì được lượng calo ở mức ổn định nên mình sẽ được LeanBody Tăng Cơ Giảm Mỡ.

  Protein dạng nước – Hàm lượng khổng lồ

  Loại cuối cùng thuộc hàng xa xỉ, Duy hay nói đùa loại này là lon bia nhưng thực chất nó là Protein dạng nước. Tên của nó là RTD 51 (Ready to Drink), tức là sẵn sàng uống mà không cần phải làm gì cả. Có 51g Protein và loại này đắt kinh khủng luôn trong dòng Meal Replacement, mắc chừng gấp rưỡi dạng bột, tính năng thì giống nhau nhưng nó mắc về độ tiện lợi và bảo quản, bạn có thể để trong tủ lạnh, uống như bia vậy đó. Uống bất cứ lúc nào, không cần bình lắc, protein đã được pha sẵn rồi. Loại này của hãng MET-Rx, bên Mỹ xài thường rồi còn Việt Nam hầu như chưa dám xài. Trước sau gì thì Duy cũng sẽ phát triển loại này ở Việt Nam, để cho dân thể hình Việt Nam kéo gần khoảng cách so với dân thể hình Quốc Tế. Ngày trước Duy cũng định phát triển loại RTD của Labrada mà đã có LeanBody của Labrada rồi mà còn thêm loại này nữa thì sản phẩm của mình không được phong phú, không có tính cạnh tranh. Duy muốn những gì tốt nhất. Hãng MET-Rx này là đối trọng với hãng Labrada, mình xài cả hai để xem cái nào sẽ bét hơn cái nào.

  Loại này tính giống các loại trên nhưng xui cho nó là hàm lượng carbohydrate rất ít, dành cho những người ăn kiêng. Carb thấp mà Protein cao thì cũng nhiêu đó calo, nó cho bạn được 250calo, 51g protein, 3g chất xơ, mỗi loại đều có đặc điểm riêng của nó, mục đích của video này là Duy giới thiệu cho các bạn rằng trên đời này còn một dòng sản phẩm tên Meal Replacement có 2 dạng chính: bột và nước. Dạng bột gồm 2 loại là Fusion 7 (còn có những loại khác cạnh tranh nữa) và LeanBody (hiện đang là bá chủ và hiện tại không có ai thay thế). Dạng nước dành cho những bạn thích đi du lịch mà không cần pha chế và rất thích hợp cho MaxOT, LeanBody không dùng cho tập MaxOT được vì vi phạm chất béo, còn Fusion 7 cố gắng lắm vẫn có thể được.

  Qua 3 đại diện mà Duy vừa giới thiệu thì các bạn cũng đã biết Meal Replacement là gì? Và tại sao Whey Protein chỉ là đồ chơi trẻ em thôi, khi so với Meal Replacement là một khoảng cách rất xa về kinh tế, độ tiện dụng nhưng Whey vẫn có giá trị riêng của nó dùng để cấp cứu cho bạn lúc sau tập, buổi sáng thức dậy. Đó là 2 thời điểm mà cơ bắp cần Protein nhất, còn lúc trước tập bạn có những loại Meal Replacement thì bạn quên đi Whey, đừng xài thêm chi cho tốn tiền. Mình đầu tư hợp lí với mức tiết kiệm hơn sẽ cho ra kết quả tốt hơn rất nhiều. Meal Replacement là Thực Phẩm Bổ Sung Lean Body giúp cho bạn tăng cơ, giảm mỡ kết hợp với phương pháp tập luyện hợp lí thì đây chính là sự lựa chọn đúng nhất, những bạn nào thiếu cân hay đang trong giai đoạn xả cơ hãy chọn Mass, trong lúc siết cơ mà không quan tâm đến việc cơ nhỏ hay lớn thì hãy chọn Whey Protein, nếu bạn có những mục tiêu khác thì bạn có thể đặt câu hỏi và Duy sẽ cố gắng tư vấn cho bạn trong giới hạn kiến thức mà Duy biết được. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những video tiếp theo.


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất