Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Mass Gainer Tăng cân hay Tăng Cơ? Thay thế bữa ăn thể hình hoàn hảo

  Xin chào tất cả các bạn!

  Duy đã chia sẻ với các bạn qua 2 video về Whey Protein thì chắc hẳn các bạn đang cảm thấy nó là một loại protein rất là tuyệt vời. Một sản phẩm bổ sung mà không thể nào thay thế được và nó sẽ là duy nhất, là độc tôn thế nhưng hôm nay, Duy tiếp tục qua một chủ đề về Thực Phẩm Bổ Sung tiếp theo mà nó còn quan trọng hơn Whey Protein rất là nhiều lần. Một chút xíu nữa các bạn sẽ biết chủ đề hôm nay là gì.

  Cũng sắp đến giờ Duy tập rồi nên Duy làm video này với thời lượng nhanh nhanh một tí để cho xong luôn phần Thực Phẩm Bổ Sung để các bạn có thể nhìn thấy được tổng quan về những loại Thực Phẩm Bổ Sung mà mình cần, qua đó cũng giúp bạn đỡ hoang mang nếu có mua nhầm cái này mà biết cái kia hơn thì sẽ rất là chua xót.

  Whey Protein tốt thì tốt thật, xịn thì xịn thật nhưng Một Con Én không thể nào làm nên Mùa Xuân. Cơ thể của mình không chỉ cần protein mà nó còn cần những thứ khác nữa, mà nói về protein thì cơ thể không chỉ cần Whey. Nếu bạn tinh ý, sẽ thấy trong Whey Protein có Ưu Điểm rất lớn là hấp thu rất nhanh nhưng trong những hoàn cảnh khác thì đó là Nhược Điểm. Ví dụ như bây giờ Whey Protein chỉ uống được trước tập, sau tập và buổi sáng thôi còn những thời điểm khác, bạn không dùng được Whey Protein mà nếu như bạn dùng thì sẽ là một sự lãng phí và lúc đó cơ bắp của bạn chưa sẵn sàng hấp thu lượng protein đó.

  Mass Dinh dưỡng thể hình cao cấp - Cách chọn mass phù hợp thông minh bạn cần biết

  Mass Gainer – Gã Khổng Lồ Protein

  Đối trọng với Whey Protein, có một loại còn kinh khủng hơn đó là Mass Protein.

  Mass Protein là một tập hợp nhiều loại protein kết hợp với nhau, trong đó Whey Protein vẫn chiếm một tỉ trọng rất lớn. Mass Protein có rất nhiều dòng khác nhau, nhưng căn bản thì Duy sẽ đề cập tới các bạn 2 dòng chính ngay sau đây.

  Tại sao mình phải dùng Mass? Whey chưa đủ hay sao?

  Whey không khi uống vào, bạn sẽ đói vì nó không đủ chất dinh dưỡng để bạn hấp thu nên bạn cần phải ăn thêm cái này cái kia. Nếu Whey Protein xài một mình thì nó sẽ không phát huy được tối đa sức mạnh của nó. Nó cần phải xài chung với Vitamin, Casein, bởi vì trong Whey Protein có rất ít vitamin và để bổ sung cho những khuyết điểm đó thì dòng Mass ra đời. Bên cạnh Mass Protein còn có loại Meal Replacement mà Duy sẽ giới thiệu với các bạn ở những video sau.

  Qua buổi video ngày hôm nay, bạn sẽ thấy Whey Protein chỉ là loại Thực Phẩm Bổ Sung rẻ tiền. Nó không có gì gọi là cao cấp hay ghê gớm cả, thậm chí bây giờ người nào đó nó với bạn là Whey tăng cơ giảm mỡ thì câu nói đó cũng Không Hoàn Toàn Chính Xác, thậm chí nó Tầm Bậy hơn rất là nhiều. Bạn mua Thực Phẩm Bổ Sung thì phải sử dụng đúng nhu cầu của mình thì mới phát huy được sức mạnh của nó. Trong trường hợp bạn mới tập thể hình, người còn ốm tong ốm teo, cơ bắp chưa đủ, khối lượng cơ thể chưa đủ thì bạn không có lí do gì xài Whey Protein cả.

  Dùng Whey tốt nhất trong giai đoạn nào?

  Whey Protein chỉ phát triển hữu hiệu nhất trong lúc bạn Siết Cơ hay Cắt Nét (Cutting). Ngoài ra, những lúc bạn Bulking (Xả Cơ), mới tập thì bạn dùng Mass Protein.

  Các dòng Mass Gainer

  Trong bức tranh thể hình, khi bạn chưa đạt ngưỡng cân nặng phù hợp với chiều cao của bạn. Khi bạn đủ cân nặng rồi thì bạn mới có thể phát triển theo hướng Muscle hay Fitness. Hướng Fitness là nhìn người sẽ lean, có 6 múi, cơ vừa phải như những người mẫu thế giới mà bạn từng thấy, còn hướng Muscle là Cơ bắp phải bự, to, đứng trên sàn đấu gồng. Để được 2 hướng đó thì cân nặng của bạn phải ở mức tương đối trước. Ví dụ bạn cao 1m70 mà bạn nặng chưa tới 70kg thì bạn đang thiếu cân và khi đó bạn mua Thực Phẩm Bổ Sung thì không cần phải suy nghĩ gì cả, bạn cứ mua Mass, tùy vào sự thiếu cân của bạn trầm trọng hay vừa phải mà chọn dòng Mass phù hợp với bạn.

  Có 2 dòng Mass chính:

  • Mass Cao Năng Lượng.
  • Mass Vừa Năng Lượng (Mass trung năng lượng).
  Tại sao lại chia ra 2 dòng Mass như vậy?

  Mass ở đây là Mass Gainer, giúp bạn tăng cân, tăng cơ và tăng luôn cả mỡ chứ không có loại nào tăng cân 100% mà mỡ không tăng, chuyện đó là Impossible! Đừng nghĩ nữa!!!

  Nếu bạn quá ốm, ví dụ như bạn 1m70 mà chỉ có 54kg thì lúc này bạn phải sử dụng dòng Mass Cao Năng Lượng. Vì trong 1 serving, năng lượng của nó rất nhiều. Mass là loại Thực Phẩm Bổ Sung rất đắt tiền. Duy lấy ví dụ cho dòng Mass Cao Năng Lượng là Muscle Mass Gainer, 1 serving của nó là 1 liều dùng khuyến nghị có thể gồm nhiều muỗng tùy nhà sản xuất. 1 serving ở đây ghi là 1930 calo, chỉ số quan trọng thứ hai là Protein là bao nhiêu gram và tiếp theo là BCAA thì bao nhiêu gram, còn Creatine thì trong bất kì sản phẩm Mass nào cũng đều có Creatine trong đó. Qua đây bạn thấy Mass Protein chứa rất nhiều thành phần so với Whey Protein vì Whey chỉ là Whey thôi, bạn không cần quan tâm nhiều nhưng Mass thì bạn phải quan tâm nhiều thứ.

  Những chỉ số đó chỉ có khi bạn pha với 1l sữa, còn nếu pha với nước thì bạn xem ở phía sau sản phẩm Muscle Mass Gainer thì chỉ số calo sẽ không cao lắm, số calo là 1265 calo vì pha với nước đâu có sinh ra calo. Bạn nhìn cho kĩ có bao nhiêu gram Fat, ở đây Total Fat là 4,5g /1 serving. 1 liều dùng (1 serving) của nó nặng 341g, 1 bịch như vậy dùng được 16 lần (16 servings). Bạn đã thấy kinh khủng chưa, 1 bịch to như vậy mà chỉ dùng được 16 lần mà giá 1 bịch này là 1 triệu 700, hũ Whey kia bạn xài cả tháng trời có 1 triệu 600 thôi thì bạn bây giờ bạn hiểu tại sao mà Whey lại là sản phẩm rẻ tiền, nó đứng kế Mass như Người Tí Hon đứng cạnh Gã Khổng Lồ mà thôi!

  Trong Mass bạn nên quan tâm thêm đến thành phần vitamin của nó được, nó hơn Whey ở chỗ nó chứa rất nhiều chất. Nói chung nó là bữa ăn rất hoàn chỉnh mà Whey không thể nào đáp ứng được cho bạn chuyện đó. Khối lượng protein trong Mass cũng rất là lớn, thường dòng này là 52g, loại nào yếu hơn thì 40 mấy gram, tùy nhà sản xuất.

  Thành Phần Trong Mass Gainer

  • Mass Cao Năng Lượng

  Duy sẽ đọc sơ qua thành phần dinh dưỡng của Muscle Mass Gainer sẽ thấy Carbohydrate là 254g và tại sao hàm lượng carbohydrate lại cao như vậy? Câu trả lời là nó cao như vậy để giúp bạn tăng cân và phát triển cơ. Chất xơ trong đây là 5g, cũng tương đối cao. Một nguồn Carbohydrate được coi là Tốt khi nó có Chất Xơ nhiều. Bước cuối cùng là bạn đọc ở dưới xem thành phần nó có xịn hay không, nó gồm có LeanPro-Muscle Mass Protein Blend, Cross Flow Ultra-MicroFiltered Whey Protein Concentrate, Milk Protein Isolate , Whey Protein Peptides, BCAA, Glutamine, Casein, Egg Protein, … có nhiều loại Protein chất kết hợp với nhau và nó bổ sung thêm một số chất để đạt tiêu chí của nhà sản xuất là tăng cơ, tăng cân. Mass Cao Năng Lượng dành cho những người gầy, những người cần tăng cân, tăng cơ nhanh và thậm chí dành cho những người lao động nặng vì họ lao động nặng sẽ mất nhiều calo nên họ bổ sung dòng Mass này giúp cơ thể phục hồi rất nhanh. Mass là Protein tổng hợp, không thể so sánh Mass với Whey vì chúng là hai phương trời cách biệt.

  • Mass Vừa Năng Lượng

  Với dòng Mass Vừa Năng Lượng thường thì 1 serving chỉ 600 calo mà thôi, nó gần như một bữa ăn tự nhiên cho nên bạn có thể dùng nó để thay thế bữa ăn đó. Loại Mass này bạn dùng sẽ không phát triển nhanh bằng loại kia nhưng phần mà nó phát triển chủ yếu là Cơ Bắp. Trong bất kì loại Mass nào cũng phải có 3 thành phần cơ bản là Protein, Carb, vitamin, khoáng chất và Creatine. Như loại Mass Duy cần trên tay cho ta 60g Protein/ 1 serving, 3g Glutamine, 3g Creatine, 79g Carb. Bạn muốn chi tiết hơn thì hãy đọc thành phần của nó xem nó có sử dụng loại Protein tốt hay không. Loại này Carb rất tốt vì giàu xơ nhiều, Whey Protein Concentrate, Milk Protein Concentrate, Casein. Nó không có Whey Protein Isolate vì Mass không cần phải hấp thu nhanh. Nó hấp thu chậm hơn Whey, nó hấp thu một khoảng thời gian rất dài do đó cơ bắp sẽ được nuôi dưỡng rất là tốt. Bạn có thể sử dụng Mass như những bữa ăn thay thế ví dụ như khi bạn đói mà bạn uống Mass vào sẽ rất là tốt.

  Một loại Mass Vừa Năng Lượng thứ hai là Elite Mass Gainer. Bạn đọc sơ những chỉ số ở đây, đáng lí ra protein của nó sẽ là 55g nhưng do nó có mùi Chocolate như Duy đã đề cập ở video trước thì nó sẽ làm tụt từ 0,5g tới 1g protein. Năng lượng là 600 calo, BCAA rất là cao tới 11g, 1g Creatine. Bên đây có những highlight của nó, nó có cả CLA là thành phần chất béo tốt giúp bạn đốt mỡ tức là nó vừa tăng cân vừa hỗ trợ đốt mỡ một tí. Nó cũng có Whey Protein Concentrate và Milk Protein Isolate. Các dòng Mass thường ngang nhau, bạn nên để ý tới những chỉ số quan trọng như Carbohydrate thì có bao nhiêu gram, trong carbohydrate đó có bao nhiêu gram đường và có bao nhiêu gram chất xơ, nguồn làm ra carbohydrate là nguồn nào (bạn đọc mà thấy nguồn có GI chậm thì nó tốt còn mà Mass bỏ toàn carb có GI nhanh, toàn carb dởm thì khi uống vô sẽ đẩy Insulin lên cao làm mình mập thay thôi chứ không được cái gì hết). Protein ngoài việc bạn quan tâm số gram thì bạn cần phải quan tâm nguồn gốc của nó, thành phần vitamin có nhiều hay không còn Creatine thì không quan trọng lắm.

  Mass Sử Dụng như thế nào?

  Bạn có thể pha Mass chung với trái cây, với sữa, với những gì tuy thích miễn là bạn uống được sữa mà không bị đau bụng. Mass thì không cần yêu cầu như Whey là pha chung với nước lạnh, bạn pha thoải mái tùy thích. Bạn uống vào những lúc bụng đói sẽ hấp thu rất tốt (Sáng, trưa, chiều, tối, trước tập, sau tập đều được) nói chung uống lúc nào cũng được, trước khi ngủ cũng được luôn. Mass đa năng và tiện dụng hơn Whey rất là nhiều. Năng lượng của Mass cao hơn, thành phần dữ dội hơn, nhiều chất hơn, tiện năng tốt hơn cho nên nó sẽ mắc tiền hơn Whey rất nhiều.

  Vậy chọn Whey hay chọn Mass?

  Duy đã nói rồi, nếu bạn chỉ mua được một thứ thì bạn nên mua Mass. Nếu bạn đang trong giai đoạn Bulking (Xả Cơ), tăng cân thì dùng Mass sẽ tốt hơn.

  Cách pha thì Mass lì hơn Whey do Whey nó đơn giản lắm, hấp thu nhanh và tan cũng nhanh còn Mass thì tùy hãng, có hãng Mass pha rất là lì, có hãng thì nhanh, có hãng chỉ cần bỏ vào bình lắc lắc một chút là tan hoặc có hãng Mass phải bỏ vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn ra, mịn bột đi rồi bỏ vào tí đá hay để ngăn lạnh thì khi uống sẽ đỡ ngán hơn. 1 liều Mass Cao Năng Lượng là 400g bột, khi đổ vào bình lắc thì tới nửa bình rồi nên bạn phải chia ra 2 bình lắc mới pha. Còn riêng dòng Mass vừa năng lượng thì đỡ hơn, chỉ 600 calo/1 serving thì bạn có thể bỏ vào bình lắc pha luôn, hoặc bỏ vào máy xay thêm trái cây nữa uống cho ngon, đỡ ngán.

  Trong kinh nghiệm sử dụng thì những dòng Mass này được sử dụng rất là nhiều, phổ biến còn dòng Whey thiên về những đối tượng chuyên nghiệp hơn, những người có điều kiện để xài những loại Thực Phẩm Bổ Sung chuyên biệt ví dụ như xài Whey thì phải kèm với Vitamin, Casein, carbohydrate riêng có thể là đường Glucose để uống sau khi tập mới tốt vì nếu thiếu là mất đi hàm lượng tinh bột. Còn Mass thì người ta đã tính toán cho bạn hết rồi, đã có trong đó hết tất cả các thành phần cần thiết và vitamin khoáng chất trong đó. Bạn chỉ cần uống một lần thôi, không cần phải suy nghĩ gì nữa. Mass tiện hơn và đắt hơn nhiều so với Whey.

  Buổi chia sẻ video đơn giản, ngắn gọn là giới thiệu đến các bạn 2 dòng Mass cơ bản và cách sử dụng Mass và nên mua loại nào tùy vào nhu cầu bản thân lúc đó cần tăng cân nhanh, tăng cơ nhanh thì mua Mass Cao Năng Lượng và nếu cần tăng cân chậm mà chủ yếu là tăng cơ chắc chắn, bền vững thì bạn xài dòng Mass Vừa(Trung) Năng Lượng. Video xin được kết thúc ở đây, xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những buổi chia sẻ tiếp theo.


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất