Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Phân loại chọn mua whey protein tốT xấu CFM hay Ion Exchange

  Ây da…a..Nhức mõi quá! Đau nhức là niềm hạnh phúc nhất của tập thể hình, sau một buổi tập thể hình thì cơ bắp của chúng ta cảm thấy rất là đau nhức thì điều đó rất là tuyệt vời, đánh dấu buổi tập hôm trước rất là thành công mỹ mãn. Nhưng mà các bạn đau nhức, cảm thấy tinh thần uể oải, không còn sức sống, chán chán mà nó mệt mệt, nó đau kiểu khó chịu lắm thì đó là vấn đề bạn đang bị thiếu hụt Protein.

  Chủ đề ngày hôm nay, Duy sẽ chia sẻ cho các bạn bức tranh tổng quan về Thực Phẩm Bổ Sung Protein. Protein tự nhiên thì hôm trước Duy cũng nói sơ sơ rồi và các bạn cũng hiểu được những khái niệm căn bản thế nào là Protein, thế nào là Axit Amin, thế nào là Amino thì hôm nay chúng ta tiếp tục gặp lại những khái niệm đó qua những loại Thực Phẩm Bổ Sung cụ thể.

  Nói về Thực Phẩm Bổ Sung Protein hay còn gọi là Protein Powder. Đây là 1 bức tranh phức tạp, nó nhiều lắm, dài dòng, lê thê viết không biết khi nào hết thì Duy xin nói sơ sơ để các bạn hiểu khái niệm, để các bạn có thể chọn mua cho mình 1 loại Thực Phẩm Bổ Sung mà mình cản thấy không bị lừa bởi cả nhà sản xuất lẫn người bán. Thời buổi này kinh doanh chạy theo lợi nhuận, nếu các bạn không để ý thì các bạn sẽ cảm thấy những cái mình bỏ tiền ra, số tiền 1 triệu, 2 triệu đối với một số bạn có thể là những số nhỏ nhưng đối với một số bạn thì người ta nhịn ăn luôn cả nửa tháng trời nhất là các bạn sinh viên thì người ta mới mua được 1 loại Thực Phẩm Bổ Sung như vậy. Nhưng mà mua những cái không đáng đồng tiền, những cái không thực sự phù hợp với bản thân, thì đó là điều rất là Đau Đớn.

  Whey Protein 1 - Cách phân biệt whey tốt - xấu - CFM - Concentrate - Isolate –Hydrolyzed

  Whey Protein là gì?

  Về Thực Phẩm Bổ Sung Protein mà quan trọng, phổ biến nhất mà nhiều người chú ý nhất vẫn là Whey Protein, tại sao Duy lại nó là quan trọng? Không phải Whey Protein là tốt nhất trong tất cả các loại Thực Phẩm Bổ Sung Protein, Duy không có nói như vậy! Duy chỉ nói là Whey Protein nó quan trọng vì nó xuất hiện rất là nhiều, hầu hết trong các loại Thực Phẩm Bổ Sung Protein.

  Ngoài Whey Protein ra, còn có những loại Thực Phẩm Bổ Sung khác như là Protein từ Trứng (Egg Protein) và Protein từ Bò (Beaf Proetin), Protein từ Đậu nành là Soy Protein, ngoài ra nó còn Protein từ cơm, từ gạo là Rice Protein nhưng mà loại này rất là kém phổ biến và ít thông dụng nên hầu như mình cũng không quan tâm lắm.

  Nói về Whey Protein thì chúng ta cần phải hiểu rõ:

  • Phương pháp sản xuất Whey.
  • Thành phần của Whey Protein.

  Whey Protein đến từ đâu? Và cái gì gọi là Whey Protein? Nguồn của nó trong tự nhiên là gì?

  Whey Protein được sản xuất từ Sữa của Động vật có vú. Thường trong thương mại là Sữa bò được bán nhiều nhất thì Whey Protein là sản phẩm được chế biến, được tách lọc từ sữa bò ra.

  Sữa bò có 2 nguồn protein chính đó là:

  • Casein Protein (chiếm từ 70% tới 80% lượng protein trong sữa).
  • Whey Protein (20% đến 30%).

  Người ta dùng những phương pháp khác nhau, người chiết suất, chiết lọc Whey Protein từ trong sữa bò ra và những cái hộp như các bạn thấy, mình có thể sử dụng pha chung với nước để các bạn uống, đó là Whey Protein.

  Phương pháp sản xuất Whey Protein

  Vậy thì người ta sử dụng cách nào?

  Có một số cách nhưng các bạn cần phải chú ý 2 cách sản xuất Whey rất quan trọng (phương pháp sản xuất sẽ dẫn tới chất lượng của sản phẩm Whey Protein mà bạn đang dùng):

  • Phương pháp Ion Exchange
  • Phương pháp Nhiệt Độ (Heat Transfer) hay một cái tên khác là Ion Exchange:

  Tức là trao đổi ion với nhau. Các bạn có thể hình dung phương pháp này nó sẽ có 2 cực, 1 cực âm và 1 cực dương thì người ta đổ Whey Protein vào và nó sẽ tách lọc 2 cực, phân tử này chạy qua bên này, phân tử này chạy qua bên kia. Phương pháp như vậy dưới tác động của nhiệt độ và trao đổi ion thì nó sẽ cho ra 1 sản phẩm Whey Protein tương đối KÉM CHẤT LƯỢNG, nhưng được một cái là chỉ số đẹp (bạn sẽ thấy trên nhãn nó ghi là 0g béo, 0g carbohydrate luôn, chỉ số của protein cũng tương đối cao nhưng thành phần protein sẽ rất là kém).

  Nó KÉM ở chỗ là phương pháp sản xuất Ion Exchange nó sẽ loại bỏ đi những thành phần quan trọng nhất, thành phần tinh túy nhất, thành phần tinh hoa nhất của Whey Protein, đó là những chuỗi sinh học, tên của nó phức tạp lắm, các bạn không cần biết để làm gì. Nói chung phương pháp này sẽ loại bỏ hết những chuỗi đó làm ra sản phẩm cuối cùng Whey Protein không được tốt cho lắm, mặc dù nó là Whey Protein nhưng nó không tốt. Hầu như 80% các sản phẩm Whey Protein trên thị trường đều sản xuất bằng phương pháp Ion Exchange, làm sao biết nó được sản xuất bằng phương pháp Ion Exchange?

  Ví dụ qua 1 sản phẩm, sản phẩm này không phải sản xuất bằng Ion Exchange nhưng mà Duy lấy ví dụ để các bạn thấy được làm sao để biết. Một số nhà sản xuất, nếu mà họ có lương tâm, họ minh bạch thì họ sẽ ghi ở dưới cái dòng này, đây là thành phần dinh dưỡng thì dưới thành phần dinh dưỡng đó thì họ sẽ ghi nguồn gốc sản xuất những sản phẩm này, nó sẽ có chữ Ion Exchange ở đây, tuy nhiên trong kinh doanh sẽ có một số nhà làm ăn, người ta sẽ không được minh bạch ở chỗ này, người ta không ghi ra, để cho bạn hiểu sao thì hiểu thì đó là 1 cái dở.

  Vậy mình làm sao để biết nó sản xuất bằng Ion Exchange hay bằng những phương pháp khác?

  Các bạn nhìn vào thành phần,nếu bạn thấy thành phần nó ghi đẹp quá như 0g béo, 0g đường, không hết trơn, cái gì cũng không chỉ có Protein là cao thôi thì 99% nó là Ion Exchange (chỉ có phương pháp Ion Exchange mới sản xuất ra cái profile đẹp như vậy). Hoặc là các bạn nhìn vào những thành phần khác, ví dụ như thành phần Cholesterol, nếu Cholesterol cao một tí, tức là cao khoảng 40, 50, 60 gì đó vì khoảng đó là hơi cao cao trên 1 serving thì nguy cơ nó sản xuất bằng Ion Exchange rất là lớn. Và tiếp theo là bạn có thể dựa vào thành phần, tỉ lệ của Sodium(Natri) và Kali, bạn thấy thành phần Sodium mà nó cao quá, khoảng chừng gần 200 tới 200 mấy luôn, nó cao quá thì cũng là sản xuất bằng phương pháp Ion Exchange. Đó là từ kiến thức của mình, mình mới biết được sản phẩm này sản xuất bằng cái gì thì mình tự cứu mình thôi chứ nhà sản xuất nhiều khi không minh bạch, họ không đưa ra, nhất là những công ty nhỏ, người ta sản xuất thì đâu có ngu gì người ta đưa ra, đưa ra rồi bạn biết là Ion Exchange là loại dỏm rồi thì sao mà người ta bán. Đó là mẹo của người ta, mình là NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG MINH thì mình phải biết!

  • Phương pháp CFM (Cross Flow Microfiltration)

  Phương pháp thứ hai là phương pháp CFM, bạn thấy Whey nào có chữ CFM thì bạn khỏi suy nghĩ gì nữa, đó là Whey xịn rồi.

  CFM là viết tắt của chữ Cross Flow Microfiltration, hồi nãy là nhiệt độ cao thì Cross Flow là nhiệt độ thấp, khi mà một sản phẩm mà bạn sản xuất bằng nhiệt độ thấp thì nó sẽ không dẫn tới sự Biến Tính của sản phẩm đó. Bạn có thể hình dung phương pháp này có 1 cái màng lọc (hồi nãy là có 2 cực rồi tác động của điện này điện kia, nó hút), còn bây giờ nó là 1 cái màng lọc thôi, màng lọc này rất là nhỏ xíu, bạn không hình dung được đâu, nó giống như cái lưới vậy đó. Người ta sản xuất trên nguyên tắc là những phân tử nào mà vừa cái lưới đó thì nó lọt xuống và những phân tử nào bự hơn bị cản lại. Nó đơn giản là 1 cách cơ học như vậy thôi, chứ nó không có hóa học và điện năng như hồi nãy nữa.

  • Ưu điểm của phương pháp CFM

  Phương pháp Cross Flow này có ưu điểm là giữ lại những thành phần tinh túy nhất của Whey Protein tức là giá trị sinh học của Whey Protein được giữ lại gần như là hoàn toàn. Đây là 1 phương pháp cho ra Whey Protein rất là tốt, có thể là tốt nhất hiện nay.

  Vậy một phương pháp tốt như thế, tại sao người ta không xài mà cứ đeo đầu người ta xài cái Ion Exchange hoài như vậy?

  Cái gì cũng có lí do của nó, để đầu tư vào công nghệ và một thiết bị sản xuất theo phương pháp CFM hay Cross Flow thì nó đắt gấp 4, gấp 5 lần phương pháp Ion Exchange, không phải công ty, không phải doanh nghiệp, tập đoàn nào cũng có khả năng làm chuyện đó và để sản xuất ra được như vậy thì giá thành của Whey sẽ ĐẮT hơn khoảng chừng gần 1 gấp rưỡi tới gấp rưỡi so với phương pháp Ion Exchange, tùy vào chiến lược kinh doanh của từng nhà sản xuất. Đó là 2 phương pháp sản xuất chính mà các bạn phải biết và thường những phương pháp sản xuất bằng CFM thì người ta sẽ vỗ ngực xưng tên Tao đây, sản xuất bằng Cross Flow đây, tao là hàng xịn đây! và chắc chắn hầu như là 80% họ sẽ ghi ở dưới cái bảng này hoặc là ghi ở đâu đó trên cái label của sản phẩm, nếu bạn đọc bạn sẽ thấy. Còn một số nàh sản xuất, giá sản phẩm của họ hơi mắc mà nhiều khi người ta quên ghi hay vì mục đích nào đó nên người ta chưa ghi thì mình phải suy nghĩ sao cái giá nó mắc như vậy, mình nhìn thành phần coi nó có phải là Cross Flow hay không, thì nhìn vào thành phần của nó, mình có thể nhìn thấy nó ngược với những thông số của Ion Exchange lúc nãy thì nó sẽ là Cross Flow. Ví dụ như chỉ số béo thì thường thường sẽ không bao giờ nó hết được, chất béo nó phải còn từ 0,5g tới 1g nhưng mà Cholesterol sẽ rất là ít từ 0 cho tới 30mg mà thôi và thứ hai là chỉ số của Sodium (Natri) sẽ thấp, tức là dưới 150mg là OK mà trên 150mg là thấy nghi nghi rồi. Và tỉ lệ Carbohydrate thì bạn sẽ thấy nó không được đẹp giống số 0 đâu, nó sẽ còn 1g, 2g thậm chí 3g, nếu bạn sản xuất bằng CFM thì chuyện đó là bình thường, điều đó không có gì quan trọng cả. Cái đáng giá của Cross Flow đó là chất lượng Protein rất là tốt. Bây giờ thì các bạn biết được 2 quá trình sản xuất khác nhau sẽ cho ra 2 loại sản phẩm Protein khác nhau. Nhưng mà không phải ai cũng biết chuyện này, không phải ai cũng đủ kiến thức để mua được đúng sản phẩm mình cần, thậm chí bên Mỹ là cái nôi của Thực Phẩm Bổ Sung nhưng có rất nhiều bạn BodyBuilder vẫn bị lừa như thường, sau này lên diễn đàn, thấy chữ CFM xong mới phán cho 1 câu Oh my God!!!.

  Đó là phương pháp sản xuất, còn bây giờ mình đi vào thành phần.

  Các loại Whey Protein Cơ Bản cần biết

  Whey Protein cũng chia thành 3 loại Whey Protein cơ bản:

  • Whey Protein Concentrate (WPC) tức là Whey tập trung, chữ đó tiếng việt dịch ra là Whey tập trung (cá nhân Duy chả thích dịch, dịch ra nghe nó kì kì làm sao thôi để Concentrate cho rồi). Tại sao nó là Whey Protein Concentrate? Vì loại Protein này chưa được tinh khiết cho lắm, tức là trong thành phần của loại Whey này nó còn nhiều tạp chất khác, đơn giản nó là như vậy thôi. Whey Protein Concentrate có thể sản xuất bằng 2 phương pháp là Ion Exchange và Cross Flow như thường, không quan trọng là phương pháp nào nhưng thành phần của nó không được tinh khiết như vậy, nó khoảng chừng 80% trở xuống thì người ta gọi là Whey Protein Concentrate. Loại Whey này ở thị trường Mỹ bán cũng nhiều nhưng khi về Việt Nam thì người ta cũng biết đường chọn lọc để nhập, người ta cũng không nhập Whey Protein Concentrate làm gì cả, uống nó rẻ thì có rẻ nhưng chất lượng của nó không được tốt vì nó còn nhiều tạp chất quá, vấn đề đó bạn cũng không cần quan tâm.
  • Loại thứ hai cao cấp hơn một tí đó là Whey pha – Whey Protein Blend (hay còn gọi là Protein Matrix) tức là bạn gặp những cái chữ như vậy thì bạn biết đó là Whey dòng 2, Whey pha. Bây giờ Duy sẽ lấy một ví dụ Whey dòng 2, đây là Whey dòng 2 của hãng Cellucor, bạn nhìn nè, trên nhãn của nó bạn không thấy chữ Whey Isolate đúng không? Bạn không thấy chữ 100% đúng không? thì chắc chắn nó là Whey pha rồi, và thứ hai nữa là nhìn vào thành phần phía bên dưới này, bạn sẽ thấy thành phần của nó gồm Whey Protein Matrix, Whey Protein Isolate, Whey Protein Concentrate tức là trong thành phần Whey này nó có pha 2 loại Whey Protein Isolate và Whey Protein Concentrate chung với nhau thì nó gọi là Whey pha. Whey pha sẽ tốt hơn Whey Protein Concentrate, chắc chắn vì nó đã được pha trộn giữa Isolate và Concentrate thì nó sẽ tốt hơn. Tuy nhiên nó chỉ là Whey dòng 2 thôi, giá thành cũng tương đối là mềm thì bạn có thể xài được.
  • Và qua loại Whey Protein cuối cùng đó là Whey Protein Isolate, Duy lấy ví dụ sản phẩm Duy cầm trên tay như vầy nó là Whey Protein Isolate tức là loại Whey Protein TINH KHIẾT NHẤT mà khoa học có thể làm cho tới thời điểm này, trên Trái Đất này, trên hành tinh này thì Whey Protein Isolate là Whey Protein tinh khiết nhất.

  Vậy thì TINH KHIẾT NHẤT thì nó sẽ giúp gì cho chúng ta?

  Tinh Khiết Nhất đồng nghĩa với Hấp Thu TỐT NHẤT thì nó sẽ hấp thu Tối Đa, hấp thu Triệt Để và nó không còn thành phần tạp chất nhiều thì calo nó ít nữa thì bạn được rất là nhiều lợi thế từ Whey Protein Isolate này. Có đi thì phải có lại, giá nó sẽ Mắc hơn giá của Whey dòng 2.

  So sánh Whey Protein

  Qua chủ đề này, tới đây thì chắc chắn bạn có thể tự so sánh Whey được rồi. Bạn đừng bao giờ hỏi người này, người kia Whey này, Whey kia, ừ Whey nào tốt hơn Whey nào? Bạn dựa vào những kiến thức bạn biết, bạn tự so sánh được, bạn đừng bao giờ hỏi VP2 so với Whey Gold như thế nào?, một sự so sánh rất là Khập Khiễng! Whey Gold là Whey dòng pha, VP2 là Whey dòng 1, Isolate rành rành đó sao mà so được. Bạn so Whey Gold với Iso100 thì sao bạn? làm sao được! Rõ ràng Iso100 là dòng 1, còn Whey Gold chỉ là Whey pha (Whey Matrix, Whey Blend) thì không thể nào so được cả. Ví dụ như bạn muốn so thì bạn so 2 cái Whey Blend với nhau, bạn muốn so thì phải so Whey chung Dòng, chung Đẳng Cấp thì mới so được. Giờ bạn muốn so Whey Blend thì bạn so Whey Gold Standard 100 so với Elite Whey thì 2 cái đó chung dòng nên bạn có thể so được, bạn muốn so như vật thì bạn so tiếp, nó chung dòng, nó whey này whey kia, OK. Giờ bạn so tiếp tới Phương Pháp Sản Xuất thì thằng nào hơn? Thì bạn nhìn vào cái nhãn là bạn biết rồi, cái đó là tự bạn trả lời luôn, đâu cần phải so nữa, còn nếu bạn so về phương pháp sản xuất mà 2 thằng đó huề nhau nữa thì bạn so tới Giá, so tới Thành Phần thì cái chuyện đó tự bạn có thể so sánh được và bạn hoàn toàn có thể tự chủ được trong vấn đề mua hàng.

  Hydrolyzed

  Khoa học luôn tiến bộ, Isolate không chỉ dừng lại ở Isolate. Còn có 1 dòng Whey nâng cấp lên nữa đó là Hydrolyzed - Whey Protein Isolate Hydrolyzied tức là dòng của Iso, VP2 nó đã được Hydrolyzed rồi.

  Hydrolyzed tức là sao?

  Bạn hình dung 1 phân tử Protein nó dài như vầy, Hydrolyzed nó sẽ cắt khúc thành những khúc nhỏ. Vai trò của Hydrolyzed vào cơ thể chúng ta là nó hấp thu nhanh hơn, đơn giản vậy thôi. Isolate so với Isolate mà Isolate còn được Hydrolyzed nữa thì nó sẽ Hấp Thu CỰC KÌ NHANH! Xài Whey thì người ta chỉ cần sự hấp thu nhanh như vậy để sau khi tập có thể phục hồi cơ bắp tối đa, đó là nguyên nhân chính mình cần phải dùng Whey Protein. Whey Protein là loại Thực Phẩm Bổ Sung rất là rẻ tiền, bạn đã từng biết Intra-Workout, Pre-Workout thì bạn sẽ thấy thằng Whey này rất là rẻ và sau này bạn biết thêm thằng Protein nuôi cơ trong ngày (tức là nuôi cơ suốt cả ngày) thì bạn sẽ cảm thấy thằng Whey Protein nó chỉ là 1 sự đầu tư rất là nhẹ nhàng mà thôi.

  Trên cơ bản nãy giờ Duy giới thiệu thì các bạn đã biết được thế nào là Whey Protein, thứ nhất là biết được phương pháp sản xuất, loại nào tốt, loại nào không tốt, thứ hai là biết về 3 loại Whey Protein cơ bản gồm: Whey Protein Concentrate, Whey Protein Blend, Whey Protein Isolate và dòng Isolate nó còn thêm Hydrolyzed nữa thì nó sẽ rất là tốt. Nhiêu đó là những kiến thức nãy giờ Duy truyền đoạt với các bạn.

  Sự khác biệt giữa Whey Protein, Amino và BCAA cũng như sự so sánh giữa chúng

  Bây giờ các bạn có nghe được trong Whey Protein lúc thì Whey Protein, lúc thì Amino, lúc thì BCAA, mua cái gì bây giờ trời?

  Các bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi như vậy chưa? Các bạn có nghe nói Amino là tăng cơ, giảm mỡ chưa? Các bạn có nghe Amino cắn 2 viên trước tập và sau tập chưa? Các bạn có bao giờ thấy bạn bè xài Amino bị nổi mụn chưa? Những câu hỏi đó đều rất là phổ thông!

  Amino là gì? Whey Protein là gì? Whey Protein biết rồi, Protein biết rồi luôn, Amino là những Thực Phẩm Bổ Sung dạng viên có, dạng bột có, bạn nào mà nói dạng viên tốt hơn dạng bột thì nên coi lại kiến thức của mình đi nha. Tiện đây Duy cũng chia sẻ 1 vấn đề rất là funny, không biết người nào lên internet truyền tải là BCAA không tan được trong nước, xong rồi có những bạn đổ xô Anh ơi bán cho em BCAA dạng viên đi, Duy mới nói Trời ơi, sao dạng bột uống sướng muốn chết không uống sao uống dạng viên? rồi bạn đó nói Anh ơi BCAA không tan được trong nước, uống dạng bột nó không có tan…Tiếu Lâm nhờ! Anh không có nói chuyện nó tan hay không tan nha em, anh chỉ nói là giờ dạng viên hay dạng bột thì nó vẫn là BCAA, dạng viên không tan trong nước thì em ngồi em nhai nó cũng ra BCAA dạng bột, nó có khác nhau chỗ nào đâu??? Anh chưa hình dung được điểm hay của BCAA dạng viên so với BCAA dạng bột, trong khi cái giá BCAA dạng bột nó mắc hơn rất nhiều so với BCAA dạng viên. Chẳng lẽ những giáo sư nghiên cứu đầu ngành về Thực Phẩm Bổ Sung, người ta điên hết hay sao mà sản xuất dạng bột chi vậy cho nó mắc, trong khi đó dạng viên nó rẻ hơn, vấn đề rất là buồn cười mà Duy tự hỏi Duy cũng không trả lời được luôn và Duy cũng không có ý định là đi tìm câu trả lời đó. BCAA thiết kế dạng viên hay dạng bột thì tùy vào mục tiêu sử dụng thôi, ví dụ như giờ người ta không có bình lắc để pha thì người ta cầm viên đi để nhai, cái đó là chuyện sử dụng thế nào, không quan trọng! Quan trọng là hàm lượng bao nhiêu, bây giờ bạn nhai mỏi răng 3 viên BCAA, mỗi viên 1g cho là 3g trong khi bạn uống cái này 1 muỗng 5g sướng không? Duy là Duy chọn uống thôi vì cuộc đời Duy là không bao giờ Duy nhai hết. Ngày xưa Thực Phẩm Bổ Sung chưa có, Amino chỉ là Amino 2222 thôi, lúc đó Duy mua được có nửa hũ, mà nhai trước tập 1 viên, sau tập 1 viên, nhai 3 lần đúng ngán luôn, không nhai nữa thì ngậm, ngậm chừng nào nó tan từ từ thì thôi. Xong rồi xài cũng không nổi, làm biếng lắm nên cũng bỏ luôn 1 số lượng rất là lớn. Còn giờ thì SuperAmino này nó nhỏ rồi, bỏ vô miệng uống luôn như uống thuốc vậy đó, cho nó khỏe, vô cho bao tử tự xử, khỏi nhai làm chi cho mỏi miệng, bạn nào thích nhai thì nhai, bạn nào không thích nhai thì uống, chuyện đó rất là đơn giản.

  Vậy thì Amino này nè, so với Whey này thì thằng nào hơn thằng nào? Có bao giờ bạn tự so sánh như vậy chưa? Chứ lúc trước Duy tò mò là Duy hay so sánh lắm, tại sao thằng này với thằng này thì thằng nào hơn thằng nào? Tại sao trời sinh 1 thằng bên trái rồi, còn sinh tiếp thêm 1 thằng bên phải để làm gì? Câu trả lời là vì trời sinh thằng bên tay trái rồi, sinh thêm bên tay phải bởi vì thằng bên tay phải nó rẻ hơn thằng bên tay trái là cái thứ nhất, cái thứ hai là thằng bên tay phải nó NHANH HƠN thằng bên tay trái nha, thằng bên trái chỉ là Whey Protein thôi, khi vô cơ thể nó còn phải chuyển thành Amino nữa. Còn cái này nó là Amino sẵn mặc dù hàm lượng nó rất là thấp, 1 viên chỉ có 1g thôi, còn cái này 1 muỗng tới 25g lận, 25g này vô cơ thể nó phải mất thời gian để chuyển, còn Amino này vô cơ thể nó sẽ hấp thu nhanh hơn, đó là sự khác nhau giữa Amino và Whey thôi. Loại Amino này nói là nhai thì hơi làm biếng 1 chút nhưng mà tùy vào điều kiện kinh tế của từng bạn ví dụ như bạn nào mà điều kiện kinh tế khó khăn thì cái này vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời, không có gì phải đáng xấu hổ cả. Amino mà, trước tập 2 viên, sau tập 2 viên được, trước bữa ăn 2 viên, 3 viên tùy liều, còn nếu bạn nào đã sử dụng qua Whey này rồi thì không cần quan tâm đến Amino này nữa, tùy trường hợp bạn muốn tăng cân thì bạn phải hấp thu thức ăn cho nó tốt vào, thì mua Amino về uống trước bữa ăn 3 viên cho nó hấp thu thức ăn tốt hơn. Đó là lí do để mình sử dụng Amino. Và Amino là gì, BCAA là gì nữa? Trời ơi sao giờ lòi ra nhiều thằng quá!… mới có bửa đầu về Protein Bounder mà nhiều vấn đề quá.

  Như tên gọi của nó, BCAA chẳng qua nó là Amino thôi nhưng mà thằng SuperAmino 6000 này nè, nó có tới 23 loại Amino lận (nói 23 không biết có quá đáng không nhưng mà nói chung cũng cỡ 20 loại Amino) còn BCAA chứa 3 loại Amino nhưng mà là 3 quan trọng nhất, 3 Amino không tự tổng hợp được, 3 Amino phân nhánh. 3 loại Amino đó, Duy cũng nói tên cho các bạn rồi, thứ nhất là Leucine, thứ hai là Isoleucine và thứ 3 là Valine. 3 loại Amino này thì thường thương BCAA chỉ có 2 tỉ lệ thôi là 2:1:1 hoặc là 4:1:1, tỉ lệ 2:1:1 thông dụng hơn, thì cái thằng BCAA này cũng hấp thu rất là nhanh, nó đã là Amino rồi, uống vô chỉ việc hấp thu thôi chứ nó không còn phải tiêu hóa như thằng Whey này nữa. Nhắc tới tiêu hóa mới nhớ, hồi nãy Duy quên đề cập, 1 người bình thường thì người ta tiêu hóa thức ăn như hôm bửa Duy có nói với các bạn là thức ăn từ trứng là 4g/1h là số rất là đẹp rồi đó bạn, đừng có ham chứ trứng không tới 4g đâu, Duy nói cho các bạn đừng có sợ chứ trứng có 1g mấy 2g/1h thôi, còn cá với thịt này nọ thì kha khá hơn một tí là 3g mấy 4g/1h, Casein thì được 6g còn Whey Protein thì được từ 8g đến 10g, đó là người bình thường và còn tùy vào cường độ tập luyện, khả năng đói ăn của bạn, khối lượng cơ bắp trên cơ thể bạn nữa, nó hấp thu sẽ khác 1 chút. Nói tóm lại Whey Protein là dòng được cơ thể hấp thu nhiều nhất trong 1 đơn vị thời gian. Và Whey Protein rất là nhẹ nhàng, cơ thể của bạn không phải làm gì cực để tiêu hóa gì ghê gớm lắm, thậm chí bạn nào bị gan nhiễm mỡ, uống cái này một thời gian sau hết nhiễm mỡ luôn. Cái này không phải Duy nói, mà là những nghiên cứu khoa học trên Thế giới người ta nói. Và thận cũng vậy, nếu bạn nào nói chuyện uống Whey Protein mà bị gan bị thận đó là đang nói ngược.

  BCAA có cần dùng hay không?

  Chắc chắn là có hay không cũng tùy, có người cần, cũng có người không cần, như cá nhân Duy không cần dùng, tại sao? Tại vì Duy uống Intra-Workout đã có tới 14g BCAA thì cần dùng chi nữa, là cái thứ nhất. Cái thứ hai, trong những dạng Protein như vầy, cái nào có thành phần profile thì mình đọc, không thì thôi, thường thường Whey loại xịn thì 1 serving là khoảng 25g protein, nó sẽ có trên 5g BCAA trong đó rồi, bạn nạp 1 ngày chừng 4 muỗng là bạn có được 20g BCAA rồi, thì tội vạ gì xài thêm thằng này nữa. Không tìm ra lí do nữa trừ phi bạn thiếu Whey Protein, nếu kinh tế bạn hạn chế thì bạn mua BCAA bạn xài, là OK còn nếu bạn đã no đủ với Protein rồi thì không cần phải tới BCAA cho nó tốn kém. Đừng tưởng BCAA là thánh nhân hay là cái gì đó, nó cũng bình thường thôi, nó chẳng qua chỉ là chiết suất từ 3 loại Amino quan trọng từ thằng Whey Protein mà ra.

  Đến đây, chọn được Whey Protein nào không phải là vấn đề đơn giản, nhất là những chiêu Marketing mà các bạn không đủ kiến thức để chống chọi với nó, nó sẽ nói là tăng cơ, giảm mỡ, rồi abcd…1 thành phần trong Whey Protein mà hàm lượng BCAA trong 1 serving dưới 5g thì cái Whey Protein đó là đồ bỏ, đừng có quảng cáo gì hết nó cũng là đồ bỏ, tại vì thành phần của nó quá kém nên bạn không cần phải tốn tiền, lãng phí cho những quảng cáo như vậy và từ đó bạn có thể mua được những sản phẩm chất lượng cao nhất, sản xuất bằng phương pháp tốt nhất và bạn nên nhớ 2 tiêu chí chọn Whey Protein là Thành Phần Tốt, Chất Lượng Cao, Phương Pháp Sản Xuất Tốt bên cạnh đó là sản phẩm của một hãng nổi tiếng là OK, bạn hoàn toàn tinh tưởng.

  Buổi chia sẻ video hôm nay chỉ dừng lại ở những khái niệm cơ bản về Whey Protein thôi, những video sau sẽ đi tiếp về phần này nữa và trong Whey Protein còn rất nhiều chuyện để nói chứ không đơn giản chỉ là nhiêu đây, bạn biết chừng này thì bạn có thể chọn mua được những Thực Phẩm Bổ Sung để xài thôi, cái Duy muốn truyền tải với các bạn là 1quan trọng hơn, 1 cái xa hơn, sâu hơn tức là trong Amino Axit, bạn có tới 20 Amino Axit đúng không? thì có những loại Amino Axit rất là quan trọng, ví dụ như vai trò của từng Axit đó, bạn nghe nói như Glutamin thì bạn có biết Glutamin là cái gì hay không? Vai trò của Glutamin như thế nào và cách cơ thể sử dụng Glutamin ra làm sao, Glutamin có thực sự cần thiết hay không? Leucine cũng vậy,Taurine cũng vậy, trong những loại Amino Axit này có 1 số loại giúp cho các bạn giảm cân, thì các bạn cần phải quan tâm tới những loại đó, đấy là chuyện của những video sau, còn trong video này Duy gởi đến các bạn tóm lược nội dung video là Whey Protein là gì? Whey Protein được sản xuất như thế nào? Whey Protein gồm có những dạng nào? Sự khác biệt giữa Whey Protein và Amino, BCAA, đơn giản như vậy thôi, đó là những cái hightlight, những ý chính trong video mà các bạn cần phải nắm. Buổi chia sẻ video xin được kết thúc ở đây, xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những video chia sẻ tiếp theo.


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất