Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Hỏi đáp thể hình 5, Lịch Tập Bình Dân, GYM Thể Hình và GYM Võ Thuật
  Hỏi đáp thể hình 5, Duy Nguyễn và xướng ngôn viên Thu Hương tiếp tục gởi đến khán giả phần giải đáp các câu có mã số từ 62 đến 72 với các nội dung chính: Lịch Tập 2 Tháng Bình Dân, GYM Thể Hình và GYM Võ Thuật, 1 tuần ăn tối đa mấy quả trứng cả lòng đỏ lẫn lòng trắng

  #62: Phương pháp tập Gym ở phòng tập Bình dân

  Chào THOL! Em mới tập được 1 tháng, đọc qua phương pháp tập cho người mới tập 2 tháng của anh, thì với cơ sở thiết bị của phòng tập chỗ em không đáp ứng được, mong anh cho em 1 phương pháp bình dân hơn, em xin cảm ơn!

  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết
  • Xin chào bạn Hải. Phương pháp đầu tiên mà Duy chia sẻ trên website là 2 tháng đầu tiên dành cho những người mới tập với một nền tảng kiến thức căn bản rất đơn giản, chỉ là những cái máy tập Selectorized mà thôi, đó là phương pháp tập dễ dàng nhất mà tất cả mọi người đều có thể áp dụng . Tuy nhiên như bạn nói rằng phòng tập ở chỗ bạn không thể đáp ứng được những dụng cụ như vậy thì không còn cách nào khác là bạn nên làm theo những gì mà huấn luyện viên chỗ bạn chia sẻ vì chỉ người hlv đó mới hiểu rõ được phòng tập của bạn có những cái gì. Thông thường những phòng tập bình dân, hệ thống các máy Selectorized sẽ rất kém thậm chí rất là thiếu nên người ta sẽ chỉ bạn sử dụng những thanh tạ Free Weight mà đòi hỏi động tác và kĩ thuật rất là khó mà bạn tập như vậy chắc chắn đó không phải là sự khởi đầu tốt cho Gymer.
  • Trong thể hình, những người mà tập thâm niên lâu thì hầu như ai cũng xuất phát từ những phòng tập như thế cả thì 99% các bạn tập ở những phòng đó mất từ 1 đến 5 năm tập sai, chưa lãnh hội được những gì về Gym, họ trải qua thời lãng phí rất là nhiều trong phòng tập với những phương pháp tập luyện sai, những dụng cụ không đạt chuẩn và những quan niệm cực kì lạc hậu, sai lầm trong thể hình. Do không còn cách nào khác, chỗ của bạn điều kiện thiếu thốn nên Duy cũng không thể nào giúp cho bạn được lịc tập bình dân hơn. Thế giới thể hình trong đầu Duy chỉ có khái niệm đi lên chứ không đi xuống, bây giờ dụng cụ đã tối tân như vậy, hiện đại như vậy, phòng tập cao cấp cũng rất nhiều mà không cần phải phòng tập cao cấp thì một phòng tập bình thường, trung cấp cũng phải đáp ứng đủ nhu cầu cho tất cả mọi đối tượng, tầng lớp tập thể hình chứ không riêng gì cho những đối tượng vận động viên, chỉ những bánh tạ đơn giản hay đòn tạ đơn giản mà gọi đó là phòng Gym thì không hợp lí cho lắm.

  Thì thôi, bạn nên cố gắng, những gì bạn không biết hãy lên website tìm hiểu thêm, cái gì giúp được cho bạn thì giúp chứ Duy không thể nào chia sẻ cho bạn lịch tập với những dụng cụ bình dân thời xa xưa thì mong bạn thông cảm. Bạn có thể xem những video ở Kênh Youtube THOL (Bạn xem từ những video cuối cùng, có rất nhiều bài tập dành cho những phòng tập bình dân, biết đâu giúp ích được bạn) Chúc bạn thành công!

  #63: Nên chọn Pump-HD hay Whey, ưu tiên loại nào?

  Anh Duy ơi, em có 1 thắc mắc mong anh giải đáp giúp em về TPSB. Khả năng kinh tế của em tương đối khiêm tốn nên giữa 2 dòng sản phẩm Whey và Pump-HD em chỉ có thể chọn 1, theo những gì trước đây anh chia sẻ thì Pre-workout sẽ là ưu tiên hàng đầu trong TPBS, tuy nhiên trường hợp em lại gặp vấn đề như sau, trước khi tập khoảng 2h thì em có ăn cơm tối để bổ sung năng lượng trước khi tập, và sau khi tập về thì hầu như không ăn gì thêm nữa cho đến khi đi ngủ luôn. Vậy ở trường hợp của em nên chọn Whey hay PumpHD. Cuối cùng chúc anh và THOL ngày càng thành công và phát triển!

  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết
  • Xin chào bạn Sumilk. Duy sẽ chia sẻ với bạn như vầy, trong mọi trường hợp nếu chỉ được chọn 1 Thực Phẩm Bổ Sung thì chắc chắn đó phải là Pre-Workout chứ không thể nào là Whey Protein được. Còn nếu mà bạn không đủ khả năng để mua Pre-Workout nữa thì bạn chỉ có thể chọn được SuperAmino 6000 (Axit amin) mà thôi. Trường hợp của bạn ở vấn đề dinh dưỡng đã sai rất trầm trọng! Tại sao bạn lại nhịn đói rồi đi ngủ??? Đó là vấn đề cực kì tầm bậy và không đúng tí nào cả. Duy rất giận khi bạn nói như vậy trong khi bạn là người từng theo dõi những clip mà Duy chia sẻ. Thế thì tầm quan trọng của Post-Workout của bạn ở chỗ nào? nó không phải chỉ là Thực Phẩm Bổ Sung mới gọi là Post-Workout, mà nó còn là 1 bữa ăn dinh dưỡng đằng sau việc tập luyện của bạn, điều đó rất là quan trọng, nó mang lại sự thành công sống còn đối với việc tập luyệ thể hình của bạn, thế thì tại sao bạn lại bỏ? Duy đã nói rồi, nếu bạn dùng Whey Protein thì chỉ một mình Whey thôi chả làm được cái gì cả. Nó phải có một bữa ăn đi kèm nếu không nó chỉ vô dụng và lãng phí mà thôi. Nếu bạn từng theo dõi Duy thì bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của Insuline như thế nào khi trước tập và sau tập.
  • Duy xin trả lời ngắn gọn như vậy là bạn cần khắc phục, làm thế nào thì làm nhưng sau khi tập bạn phải ăn, bạn ăn một bữa cơm bình thường cũng được, điều đó sẽ rất là tốt còn sau khi tập mà bạn nhịn luôn rồi đi ngủ nữa, sáng mai bạn mới dậy thì cơ thể của bạn đã dị hóa, tốn bao nhiêu cơ bắp và cơ bắp của bạn sẽ không có điều kiện để nó hình thành và phát triển được. Vậy bạn tập thể hình làm chi, không có ý nghĩa gì cả. Trong trường hợp của bạn thì bạn nên dùng Pump-HD hay 1.M.R hay bất kì một loại năng lượng nào đó không phải là nó bổ sung năng lượng giống như bữa cơm trước tập của bạn. Vì bữa cơm trước tập chỉ bổ sung những chất dinh dưỡng như protein, tinh bột, tùy bạn ăn mật độ chất dinh dưỡng như thế nào thì nó sẽ bổ sung tương ứng vào cơ thể của bạn như vậy.
  • Sản phẩm năng lượng Pre-Workout giúp cho bạn tổng hợp và phục hồi năng lượng trong lúc tập chứ không phải nó là bữa cơm được chế ra sử dụng làm năng lượng trước tập mà bạn thay thế không có khái niệm đó ở đây. Pre-Workout là những chất rất hiếm trong tự nhiên hoặc không có hay trong cơ thể của mình không tự tổng hợp được còn Whey Protein chẳng qua nó là Whey mà thôi, bạn có thể thay thế nó từ nguồn thức ăn tự nhiên. Từ triết lí rõ ràng đó mà Pre-Workout bao giờ cũng là sản phẩm được ưu tiên số 1 nếu bạn chỉ chọn được 1 loại. Hy vọng qua câu trả lời của Duy thì thứ nhất bạn sẽ biết mình cần chọn sản phẩm nào và thứ hai là bạn phải có một bữa ăn sau khi tập vì ăn trước khi tập là một lẽ nhưng ăn sau khi tập còn quan trọng hơn gấp bội, bạn nên chú ý điểm này.

  #64: Tập các bài FLY để ép và phát triển ngực trong có đúng không ?

  Chào thể hình Online mình muốn hỏi muốn ép ngực trong thì tập các bài Fly đúng không ah ?
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết
  Chào bạn, để cơ ngực trong tác động nhiều nhất thì bằng cái cách nào, bài tập nào, phương pháp nào mà cơ ngực của bạn phải được ép sát nhiều nhất như trên video. Những bài Fly có tác động vào cơ ngực trong thêm đó là những bài Flat Dumbbell Bench Press (tức là bạn đẩy bằng quả tạ rời) vẫn tác động vào phần cơ ngực phía trong và làm nó dày lên. Mở rộng ra thì câu hỏi của bạn, bạn cũng đã tự trả lời luôn rồi, Duy bổ sung thêm là những bài Flat Dumbbell Bench Press vẫn tác độ đến cơ ngực trong như thường.

  #65: Cách phân biệt Gym thể hình và Gym Võ thuật như thế nào ?

  Anh Duy ơi, anh có thể phân biệt giúp em gym thể hình và gym võ thuật được không? Em nghe nói khi tập gym thể hình thì các cơ bắp phát triển mạnh (hay nói cách khác là cơ bắp to) đồng nghĩa với chậm chạp. Còn gym võ thuật, khi tập các cơ phát triển theo sự bền bỉ và nhanh nhẹn. Vậy anh có thể cho em biết những bài tập của gym võ thuật là những bài nào không và nó khác gym thể hình ở chỗ nào ạ? Em cám ơn anh Duy nhiều.
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết
  Xin chào bạn, Gym là một cụm từ mới phát triển sau này mà bây giờ người ta nhắc tới Gym thì đồng nghĩa với Thể hình. Duy chưa hiểu vấn đề mà bạn hỏi là Gym Võ thuật và Gym Thể hình khác nhau như thế nào, mà Duy cũng mới nghe được cụm từ Gym Võ thuật. Gym là một môn thể thao làm nền tảng cho tất cả các môn thể thao khác, ví dụ bạn đi đá bóng thì bạn đi tập gym để phục vụ cho việc đá bóng của bạn tốt, mục tiêu chính như vậy sẽ có những bài tập dành cho những nhóm cơ giống như cơ đùi, vai,…giúp bạn đá bóng tốt hơn thì tương tự trong Võ Thuật cũng như vậy. Tùy vào môn võ của bạn cần nhóm cơ nào tốt, cần sức chịu đựng ở nhóm cơ nào thì sẽ tập những bài tập liên quan tới những cơ đó. Thường thì đây là chuyện của hlv Võ Thuật chứ không phải là chuyện của hlv Thể Hình. Hlv đó của bạn sẽ chỉ bạn tập bài nào và ưu tiên bài nào, ví dụ người ta ưu tiên bài Squats để chân khỏe có sức bật tốt và bài vai còn Võ thuật cũng có từng bài riêng của nó thì chuyện này nằm ngoài chuyên môn của Duy nên không thể nào chia sẻ sâu với bạn được. Bạn nên về hỏi hlv Võ Thuật của bạn. Một ý kiến nữa của bạn nói là “tập gym cơ bắp to thì sẽ chậm chạp”, Duy không đồng ý với luận điểm này, nếu như vậy những võ sĩ Quyền Anh có chậm hay không? Bạn thấy cú đánh của họ ở tốc độ bao nhiêu và phản xạ của họ có chậm hay không? Thì không hẳn ngụy biện cho sự chậm chạp của mình bằng việc tập Gym. Duy xin chia sẻ với bạn như vậy, hy vọng gặp lại bạn trong những câu hỏi khác.

  #66: Người mới tập nên tập 1 nhóm cơ 2 hay 3 lần 1 tuần ?

  Em mới tập tạ được 2 tuần, cho em hỏi là em nên tập theo lịch tập 1 nhóm cơ 1 tuần tập 2 lần hay 3 lần là thích hợp và tập ngực em tập 2 bài Flat barbell Bench Press với Incline Barbell Bech Press là đủ chưa ạ? Hay cần tập thêm bài nào nữa không? (tại chỗ em không có HLV hay người chỉ tập)
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết
  Xin chào bạn, câu hỏi của bạn chưa được rõ ràng cho lắm. Bạn mới tập tạ có 2 tuần thì còn rất nhiều chuyện chưa thể hiểu được và còn quá nhiều điều mới mẻ ở bộ môn này. Nếu bạn hỏi một nhóm cơ nên tập 1 tuần 2 lần hay 3 lần thì Duy xin trả lời bạn là 2 lần mà thôi. Bạn hỏi Duy tập 2 bài đó có đủ chưa, xin trả lời với bạn là Đủ rồi và có nên tập bài khác nữa hay không thì Duy trả lời là Có. Vấn đề ở đây là bạn chưa có được một lịch tập căn bản, chả lẽ bạn vô phòng tập mà chỉ tập mỗi ngực? mà tập chỉ ngực không cũng không được, 2 vấn đề của bạn hỏi thì bạn hãy lên website: Thehinhonline.com.vn, trong đó có Lịch tập căn bản và kèm theo phương pháp cặn kẽ lẫn Kiến thức dinh dưỡng căn bản. Chúc bạn thành công.

  #68: Là Sinh viên nên sử dụng loại thực phẩm bổ sung nào là hợp với kinh tế ?

  Chào anh Duy. Anh cho em hỏi em tập tạ được 4 tháng rồi, em cao 1m72 nặng 70kg anh tư vấn giúp 1 thực phẩm bổ sung tại em là sinh viên nên kinh tế khó khăn mong được anh giải đáp, cảm ơn anh và chúc anh nhiều sức khỏe.
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết
  Xin chào bạn, bạn là sinh viên, cần có một loại Thực Phẩm Bổ Sung thì chắc chắn đó là Pre-Workout là PumpHD hoặc 1MR. Một trong 2 sản phẩm này đều được Sale off 20% dành cho sinh viên ở thehinhonline.com.vn và bạn là sinh viên thì không có lí do gì mà không tận dụng lợi thế này cả. Tuy nhiên nếu bạn không thích hoặc điều kiện của bạn không đủ 800.000vnđ để trang bị cho 1 tháng thì bạn có thể mua Supper Amino 6000 bổ sung Axit amin nhưng tác dụng của nó sẽ không bằng PumpHD1MR .Supper Amino 6000 này tuy rẻ hơn nhưng không trợ giá cho sinh viên, loại 345 viên có giá 520.000vnđ và loại 500 viên có giá 730.000vnđ, tất cả đều là hàng chính hảng, sẽ có những sản phẩm rẻ hơn 20, 30 ngàn nhưng sẽ là hàng không đảm bảo chất lượng thì tùy vào suy nghĩ của bạn để chọn mặt hàng nào phù hợp với mình. Chúc bạn thành công.

  #69: Tập bài đùi trước và sau chung một ngày được không ?

  Xin chào thehinhonline, cho em hỏi mình tập bài đùi trước, đùi sau chung 1 ngày tốt hơn hay là chia cách nhau 3 đến 4 ngày thì tốt hơn? Em tập được 2 năm rồi nhưng chưa rõ lắm. Tại có nhiều ý trái chiều quá, em cảm ơn!
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết
  • Xin chào bạn. Trước khi Duy chia sẻ câu hỏi của bạn thì Duy xin kể về kỉ niệm đẹp của cuộc đời Duy là hồi xưa Duy đi tập tạ cũng 3 năm, lúc đó level tương đối khá rồi đó, vô trường thì người ta cũng biết mình tập tạ, cơ bắp cũng khá ngon so với những người không tập rồi. Nhưng kiến thức của Duy lúc đó còn khá là mong manh, có một số anh lão làng (là những người tập trước mình, cơ bắp to hơn mình) và họ nói với Duy rằng tập ngực muốn cho ngực to lên thì ngày này tập ngực giữa, ngày mai tập ngực trên thì nó mới lên. Ôi một con nai tơ ngơ ngác nghe theo mà chả biết đúng hay sai, nói chung khi tập thì cảm thấy bình thường, không cảm nhận nó đúng, cũng không cảm nhận nó sai.
  • Thì giờ đây Duy sẵn sàng nói với bạn rằng đó là ý kiến cực kì ngu xuẩn, cực kì kém khoa học! Trường hợp của bạn là tập đùi trước và đùi sau chia ra 2 ngày là một ý kiến ngu ngốc, Duy xin nói thẳng như vậy. Tại vì không bao giờ có chuyện cơ đùi trước và cơ đùi sau là hai nhóm cơ không liên quan! Chắc chắn nó liên quan với nhau và mở rộng ra về cơ ngực thì cơ ngực trên và ngực dưới là hai nhóm cơ rất thân với nhau tức là khi bạn tập nhóm cơ này thì nhóm cơ kia cũng chịu tác động.
  • Ví dụ khi bạn tập ngực ngang trên ghế phẳng, thì nó ăn nguyên cả ngực của bạn, và tỉ lệ nó ăn vào ngực ngang sẽ cao hơn ngực trên một chút xíu, có thể là 6:4. Như vậy cơ ngực trên của bạn cũng bị tác động và cần thời gian nghỉ ngơi và phục hồi mà ngày mai bạn đè nó ra bạn tập tiếp nữa thì đó là cái sai căn bản. Bây giờ mở rộng ra phần đùi của bạn, không có khái niệm nào mà bạn tập đùi trước mà đùi sau không vô trừ khi bạn tập sai kĩ thuật. Những bài đùi căn bản sau đây: Squats, Leg Press, Deadlift là 3 bài chính để tập đùi, còn những bài khác như gánh tạ đổi chân nhẹ nhàng thì Duy không đề cập ở đây. 3 bài chính đó tác động đến nguyên cái đùi của bạn, không bao giờ nó tác động tới đùi trước mà không tác động tới đùi sau. Khi bạn gánh tạ, đùi bạn song song với sàn thì chắc chắn đùi sai chịu tác động rất là nhiều rồi, bài Deadlift khi bạn đứng lên và chuẩn bị ngồi xuống thì mông và đùi sau của bạn chịu tác động rất nhiều tuy nhiên đùi trước tác động sẽ nhiều hơn và cơ đùi sau là nhóm cơ ăn theo rất là lớn. Do đó đùi tập một ngày thì đùi trước đùi sau phải tập chung một buổi, để cho nó khổ thì khổ một lần, nghỉ ngơi và phục hồi luôn chứ không có chuyện tập đùi này một ngày rồi hai ngày sau tập tiếp đùi kia, đó là một ý kiến cực kì thiếu khoa học và những người phát biểu ra những ý kiến đó có thể là họ có thâm niên về thể hình nhưng vấn đề về kiến thức thể hình thì có thể họ còn hạn chế. Do đó, Duy trả lời thẳng với bạn như vậy và đối với những bạn có thắc mắc như bạn thì cũng tự tìm được câu trả lời qua chủ đề ngày hôm nay. Chúc bạn thành công.

  #70: Một tuần nên ăn bao nhiêu cái tròng đỏ trứng gà là tốt và an toàn ?

  THOL cho em hỏi: có huấn luyện viên nói 1 tuần ăn từ 6 đến 8 trứng gà luộc (cả lòng đỏ lẫn trắng) là được, lại có mấy bài báo nói ăn nhiều lòng đỏ trứng gà như vậy là không tốt. Vậy cuối cùng thì trong 1 tuần được ăn tối đa mấy trứng gà luộc(cả lòng đỏ lẫn trắng) ạ? Em cảm ơn THOL!
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết
  • Xin chào bạn! Có thể nguyên nhân đó đến từ các bài báo họ nói người bình thường ăn tối đa 1 tuần 3 quả trứng gà mà thôi nhưng khi đặt vấn đề chuyên sâu là ăn bao nhiêu quả thì mình phải xem là đối tượng ăn là ai. Đối tượng là người tập thể hình thì ăn cao hơn người bình thường chút xíu, ví dụ người bình thường 3 trứng là tối đa còn người tập thể hình thì 5 trứng là tối đa, vẫn ổn không sao cả. Tại sao lại sợ lòng đỏ như vậy? Có 2 nguyên nhân: một là lòng đỏ chứa nhiều chất béo và thứ hai là lòng đỏ chứa nhiều Cholesterol. Thường vấn đề thứ hai thì người ta sẽ sợ nhiều hơn vì cholesterol trong lòng đỏ tương đối cao. Nhưng trong khẩu phần ăn trong ngày của bạn, bạn có ăn thêm thực phẩm nào có chứa nhiều cholesterol hay không thì hai cái đó song kiếm hợp bích với nhau thì nó mới gây cho mình sự nguy hiểm. Những sản phẩm nhiều cholesterol như não động vật: Óc heo hay nội tạng, thịt ba chỉ thì như vậy nồng độ cholesterol mới nhiều, bạn kết hợp với lòng đỏ nữa thì hai cái nhiều đó kết hợp với nhau sẽ có hại cho sức khỏe của bạn. .
  • Tóm lại bạn nên chú ý lượng cholesterol bạn ăn trong bữa ăn hàng ngày có nhiều hay không nếu ít thì bạn ăn 6, 7 trứng không có vấn đề gì cả, còn nếu cholesterol nhiều rồi thì bạn ăn dù chỉ 1 trứng cũng có vấn đề. Tóm lại, nếu bạn là một Gymer, bạn phải xây dựng chế độ ăn lành mạnh, nếu ăn chất béo thì phải ăn chất béo tốt để cho ra cholesterol tốt chứ không nên ăn bậy bạ từ chất béo bão hòa như thịt heo, bò, vịt, ... thì nó rất có hại cho sức khỏe và hệ thống tim mạch của bạn sau này. Hy vọng bạn tìm ra được câu trả lời cho mình. Chúc bạn thành công.
  • Tóm lại bạn nên chú ý lượng cholesterol bạn ăn trong bữa ăn hàng ngày có nhiều hay không nếu ít thì bạn ăn 6, 7 trứng không có vấn đề gì cả, còn nếu cholesterol nhiều rồi thì bạn ăn dù chỉ 1 trứng cũng có vấn đề. Tóm lại, nếu bạn là một Gymer, bạn phải xây dựng chế độ ăn lành mạnh, nếu ăn chất béo thì phải ăn chất béo tốt để cho ra cholesterol tốt chứ không nên ăn bậy bạ từ chất béo bão hòa như thịt heo, bò, vịt, ... thì nó rất có hại cho sức khỏe và hệ thống tim mạch của bạn sau này. Hy vọng bạn tìm ra được câu trả lời cho mình. Chúc bạn thành công.

  #71: Hấp thụ Whey protein Gan có bị quá tải và gây nóng và nổi mụn không ?

  Chào anh Duy! Theo em được biết thì thực phẩm bổ sung như Whey Protein được cơ thể hấp thụ rất nhanh cho nên gan phải làm việc nặng. Vì vậy khiến cơ thể nóng và gây nổi mụn. Có đúng vậy không ạ? Em xin cám ơn
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết
  • Xin chào bạn, đúng là Whey Protein hấp thu rất nhanh còn chuyện mà gan làm việc nhiều gây nóng, nổi mụn thì thông tin này không chính xác! Như bạn cũng biết dùng Thực Phẩm Bổ Sung thì hệ tiêu hóa chắc chắn sẽ làm việc nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với thức ăn tự nhiên vì những thực phẩm từ tự nhiên còn những khối kết dính với nhau, khi vào cơ thể nó phải tiêu hóa từ tuyến nước bọt xuống đến ruột non và gan làm việc rất nhiều, nói chung hệ tiêu hóa của chúng ta làm việc rất là nhiều khi mình hấp thu protein đến từ động vật, tự nhiên. Đối với Whey Protein thì hệ tiêu hóa làm việc giảm tải rất là nhiều, sẽ nhẹ nhàng hơn do đó việc nóng hay không nóng do protein quy định mà do thói quen ăn uống của bạn có đúng hay không, có hợp lí hay không và bạn có uống đủ lượng nước hay không? Bạn nên nhớ là Protein hấp thu cần phải có nước mà cơ thể bạn thiếu nước thì đương nhiên bị mụn. Do bạn uống thiếu nước chứ không phải do protein, bạn đừng đổ thừa tội nghiệp nó.
  • Duy lấy bản thân làm ví dụ, một khi bạn tìm hiểu kiến thức thể hình, bạn biết được nhu cầu Protein của MaxOT là một nhu cầu cao khủng khiếp so với những phương pháp khác, thế nhưng Duy ăn theo phương pháp MaxOTđã 3 năm nay rồi mà có nổi hột mụn nào đâu vì Duy có thói quen uống trung bình 1 ngày từ 8l đến 10l nước thì bạn nên duy trì thói quen uống nước như vậy, nó sẽ giúp cho bạn không những về việc thanh lọc cơ thể mà nó còn giúp bạn rất nhiều trong những chuyện khác trong thể hình mà bạn cần quan tâm trong đó có việc nâng cao hệ số BMR lên để đốt năng lượng nhiều hơn, giúp body của bạn lean hơn. Bạn hãy kiểm tra lại chế độ ăn uống của mình và đừng đổ thừa do Whey Protein hay những loại Thực Phẩm Bổ Sung khác.

  #72: Cách khắc phục khi tập tay trước bằng cây thẳng bị đau cổ tay ?

  Anh Duy cho em hỏi, em tập gym được hơn 1 năm rồi. Phòng tập của em không có cây EZ mà chỉ có cây hình giống như chữ "m" khá dài, vậy không biết cây đó có dùng tập tay trước được không vì em tập cây thẳng thì bị đau cổ tay. Mong anh Duy trả lời giúp em, em xin cám ơn anh.
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết
  Chào bạn, qua câu hỏi của bạn, Duy không hiểu cây giống như cây M là cây gì như thế nào? Nên Duy không thể trả lời cho bạn là nó có tập tay trước được hay không! Vấn đề đó bỏ qua và Duy chia sẻ với bạn về vấn đề tập tay trước bằng cây thẳng làm mình bị đau cổ tay thì nghệ thuật tập tay trước cũng đóng một vai tròn rất là quan trọng, quan trọng là cách cầm tay của bạn, cách cầm để giảm áp lực lên cổ tay thì nó sẽ giúp cho bạn hạn chế vấn đề đau cổ tay. Nếu mà bạn còn đau nữa thì có một thiết bị là Dây quấn cổ tay, nó quấn chặt tay của bạn và hạn chế không bị đau cổ tay. Khi bạn tập, nếu cầm quá rộng thì chắc chắn sẽ đau, bạn nên cầm vừa vai thôi và khi cầm không nên bật cổ tay lên như trong video CUốn tay trước với tạ đòn thì làm lật lên lật xuống như thế nó sẽ tác động vào cơ cẳng tay nên đó cũng là một nguyên nhân khiến bạn bị đau cổ tay. Mà đau thường do tập nặng chứ tập nhẹ thì không đau, nếu bạn tập nặng bài cuốn tay trước thì bạn tập nhẹ lại thôi, không sao cả vì phòng bạn điều kiện thiết bị nó như vậy thì bạn phải tuân thủ thôi chứ đôi khi cố gắng quá sẽ gây nguy hiểm đến bản thân bạn, điều đó không nên. 1, 2, 3kg tạ sẽ không quan trọng bằng việc bạn chấn thương mà bạn mang lại cho chính bạn. Chúc bạn thành công.

  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất