Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Thực Phẩm Bổ Sung Supplement An Toàn Hiệu Quả GYM FITNESS
  Có lẽ các cụm từ "thực phẩm bổ sung", "thực phẩm chức năng", "thực phẩm thể thao" các bạn đã nghe quá nhiều trên báo chí, truyền thông và website nhưng nghĩa của chúng thì không hề tương đồng nhau. Tôi đang nói ở đây là nguồn thực phẩm bổ sung cho thể thao hay hẹp hơn là thể hình. Đi đâu đó tôi đã nghe chúng được gọi chung là thực phẩm chức năng thậm chí là "thuốc thể hình", các cách gọi này hoàn toàn sai vì các loại thực phẩm này không có chức năng chữa bệnh và cũng không được thay thế thuốc chữa bệnh. Cho nên trong tôi gọi chúng là "dinh dưỡng thể thao bổ sung", một cụm danh từ mà tôi cho là chính xác nhất.

  Từ cụm từ đó tôi quy ra đối tượng sử dụng:

  - Người chơi thể thao, thể hình: đây là đối tượng cần nhiều năng lượng, protein để phát triển cơ bắp, các tố chất nhanh, mạnh, bền nên rất cần sử dụng thực phẩm bổ sung.

  - Thiếu niên đang trong giai đoạn phát triển: chủ yếu bổ sung protein, vitamin khoáng chất

  - Phụ nữ có thai và cho con bú: chỉ nên sử dụng các loại whey, mass bổ sung chất dinh dưỡng, tránh sử dụng các loại chống chỉ định như các dòng hỗ trợ năng lượng, giảm mỡ.

  - Người khó hấp thu thức ăn (bệnh nhân, người già): bổ sung các loại protein tổng hợp (tuy nhiên không dùng quá 50g prtotein mỗi ngày, chống chỉ định bệnh gout)

  Toàn cảnh thực phẩm bổ sung thể hình

  - Được chia làm 4 loại cơ bản sau: Bổ sung protein (protein powder), Bổ sung năng lượng (energy), Giảm cân, Bổ sung vi chất (vitamin, zma, hormone). Ta sẽ lần lượt đi hết các loại này

  Bổ sung protein - Protein Powder - Bột đạm

  Đây là dạng thực phẩm bổ sung được sử dụng rộng rãi nhất vì nhu cầu đa dạng của nhiều người khác nhau. Chỉ là protein thì tại sao phải bổ sung trong khi thức ăn ngoài có rất nhiều. Có 4 lí do chính để protein powder luôn là sự lựa chọn số 1 so với thức ăn tự nhiên:

  1) Thời gian hấp thu: để các thức ăn tự nhiên chuyển hóa thành acid amin sử dụng thì phải mất ít nhất 2h. Vậy những thời điểm trước tập, sau tập và buổi sáng thức dậy sẽ không kịp và vào những lúc này bắt buộc phải dùng protein powder (thời gian hấp thu 30 phút)

  2) Chất lượng protein: thức ăn tự nhiên có chỉ số BV tốt nhất là trứng (trứng có chỉ số BV là 100), trong khi whey protein isolate có chỉ số BV là 157

  3) Sự tiện lợi: mua sắm, nấu nướng thức ăn là một công việc mất nhiều thời gian và không thích hợp với vận động viên, nhân viên văn phòng. Bạn chỉ cần 1 phút để uống bột protein và có thể mang đến bất cứ nơi đâu để sử dụng.

  4) Calories: đây là vấn đề nan giải của việc bổ sung protein đến từ thiên nhiên. Đơn cử 100g thịt nạc bò loại tốt nhất cho ta đến 176 calories (27g protein), 100g trứng cho 137 calories (12g protein), và số protein này sẽ bị hao hụt đáng kể trong quá trình chế biến.

  Có thể bạn chưa quan tâm đến chỉ số calories nhưng nếu bạn đang muốn giảm cân, siết cơ hoặc tham vọng leanbody thì bạn sẽ cảm thấy đau đầu cho những phép tính đến từ thực phẩm thiên nhiên. Trong trường hợp này nhiều người sẽ chọn thực phẩm bổ sung xen kẽ các bữa ăn nhằm khống chế lượng calories nạp vào. 1 muỗng whey protein sẽ cho bạn 24-25g protein (số protein này không bị mất do chế biến) và cho bạn 105-120 calories thì cũng đáng để bạn cân nhắc cho mục tiêu khống chế calo của mình.

  Vậy nên dùng loại protein powder nào?

  Câu trả lời tùy thuộc mục tiêu của bạn là cái gì: tăng cân + cơ (mass body), tăng sức bền, sức khỏe hay giảm cân, siết cơ. Nếu mục tiêu của bạn là tăng cân tăng cơ gia tăng sức khỏe thì nên dùng các loại protein tổng hợp có mức calories tương đối. Ví dụ như Size Up hoặc các sản phẩm gồm nhiều loại protein khác nhau, loại này cung cấp 1 lượng năng lượng vừa đủ cho cơ bắp phát triển đồng thời không tích tụ mỡ thừa.

  Trong trường hợp bạn quá ốm và bạn cần tăng cân nhanh để phục hồi sức khỏe thì bạn nên sử dụng các dạng mass nhiều năng lượng như Super Mass, sau khi bạn đã có được vóc dáng tương đối thì cân nhắc chọn sử dụng các sản phẩm khác.

  Còn mục tiêu của bạn là giảm cân và làm cho cơ bắp săn chắc hơn thì bạn nên sử dụng các sản phẩm có mức năng lượng thấp như whey protein isolate. Các sản phẩm tiêu biểu cho dòng này các bạn có thể dùng Iso 100 hoặc Elite whey 100. Để ban đêm cơ bắp của bạn không mất đi mà tiếp tục phát triển trong giấc ngủ thì bạn có thể chọn bổ sung thêm Elite casein hoặc bất kì loại Micellar Casein nào cũng được.

  Đến đây thì bạn đã có khái niệm công dụng của từng loại protein powder. Vậy thì protein powder nên sử dụng vào lúc nào là hợp lý và tránh lãng phí?

  Tới đây mình lại chia protein powder thành 3 nhóm

  Nhóm 1: protein tổng hợp: Lean Pro8, Size Up, Mass Effect

  Nhóm 2: whey protein 100%: Elite whey, Iso 100

  Nhóm 3: Casein protein: Elite casein

  Ở nhóm 1 có thể sử dụng làm bữa ăn thay thế, sử dụng đa dạng nhiều thời điểm. Bạn có thể dùng các thời điểm quan trọng sau: sáng thức dậy, trước tập, sau tập, giữa các bữa ăn chính trong ngày.

  Ở nhóm 2 cách dùng hạn chế hơn chỉ thích hợp vào 3 thời điểm: sáng ngủ dậy, trước tập, sau tập.

  Ở nhóm 3 cách dùng hạn chế hơn nữa là trước khi ngủ và giữa các bữa ăn (nếu thiếu protein).

  Vấn đề đặt ra là không phải ai cũng có điều kiện để trang bị cho mình nhiều loại khác nhau để sử dụng. Nếu chỉ chọn được 1 loại thôi thì nên chọn loại nào? Cũng theo thứ tự ưu tiên nhóm 1,2,3. Nếu chỉ chọn được 1 loai thì bạn nên chọn nhóm 1 để đa năng trong cách sử dụng hơn, tuy nhiên nhóm 2 cũng không phải là sự lựa chọn tồi. Điều này phụ thuộc vào ngữ cảnh cụ thể. Bạn nào cần tư vấn kĩ hơn vui lòng đặt câu hỏi bên dưới mình sẽ chia sẽ những kinh nghiệm mình biết cho các bạn.

  Giả sử bạn đã chọn được sản phẩm mình cần nhưng bạn không có điều kiện sử dụng chúng nhiều lần trong ngày thì nên ưu tiên vào những thời điểm nào cho tiết kiệm. Mình mách bạn 2 thời điểm quan trọng nhất không thể bỏ qua việc bổ sung protein tức thì đó là: ngay sau khi tập và ngay sau khi thức dậy. Bạn bắt buộc phải bổ sung vào 2 thời điểm này nếu không muốn mọi việc trở nên vô nghĩa. Tại sao vậy?

  Xin nói ngắn gọn thế này: 2 thời điểm đó là lúc cơ bắp của bạn đói protein nhất và cần phải nạp vào cấp tốc càng nhanh càng tốt để phát huy hiểu quả phục hồi, tái tạo và phát triển. Chi tiết tại sao thì mình xin được nêu ra trong 1 bài viết khác.

  Tóm lại nếu bạn quyết định chọn sử dụng bổ sung thực phẩm thể thao thì protein powder là sự ưu tiên hàng đầu. Protein là nhân tố quyết định hình thành và phát triển cơ bắp, để cơ bắp phát triển tốt, khỏe mạnh, sức đề kháng cao, phục hồi nhanh thì bạn cần phải chọn đúng protein và sử dụng đúng vào những thời điểm hợp lý

  Bổ sung năng lượng C4 Extreme 1MR PumpHD SizeOn

  Ở chủ đề này thì ít vấn đề để nói hơn, đơn giản là muốn cơ bắp phát triển tốt thì bạn cần phải dinh dưỡng tốt và tập luyện tốt. Dinh dưỡng tốt thì đã có protein powder giúp bạn rồi. Còn thể nào là tập luyện tốt? Để trả lời cho câu hỏi này mình sẽ chỉ ra cho bạn cách nhận ra việc tập luyện thế nào là chưa tốt.

  Có bao giờ sau 1 ngày làm việc mệt mỏi bạn đến GYM trong 1 trạng thái mệt mỏi? Đây là dấu hiệu cho 1 buổi tập thất bại nếu bạn không biết các phòng tránh. Hay bạn bị rơi vào một trong các tình trạng sau:

  - Bạn tập không đẩy nặng được như các bạn có cùng tầm vóc và thời gian tập luyện như bạn.

  - Bạn nghỉ quá 3 phút cho mỗi hiệp đẩy.

  - Bạn lên tạ rất châm và bị đứng lại trong 1 giai đoạn dài.

  - Bạn không có cảm giác đau nhức cơ sau 1 ngày tập.

  - Bạn không đủ sức để tập một cường độ cao.

  Trên đây là những biểu hiện cho thấy buổi tập của bạn đạt hiệu quả không cao. Đến lúc này việc bổ sung năng lượng sẽ cần thiết với bạn. Các chất chính để bổ sung năng lượng bao gồm creatine, vitamin nhóm B và một số chất đặc thù khác. May mắn thay giờ đây với công nghệ tiên tiến tất cả các chất đó đều nằm chung trong 1 sản phẩm và bạn không cần phải sử dụng nhiều thứ như ngày xưa.

  Bạn có thể xem xét các dòng C4 extreme (đây là dòng phổ thông, kinh tế, chất lượng tốt và được ưa chuộng trên toàn thế giới) hoặc SuperPump, SizeOn (đây là các dòng cao cấp được chọn lựa bởi các vận động viên thể hình chuyên nghiệp)

  Về các sử dụng thì quá đơn giản, chỉ cần bạn sử dụng theo liều dùng của từng sản phẩm và 1 lần khi tập luyện mà thôi (C4, Superpump thì sử dụng 30 phút trước tập luyện, Sizeon thì vừa uống trong giờ nghỉ giữa hiệp).

  Thực phẩm giảm cân và bổ sung các chất đặc thù

  Ở chủ đề này thì phức tạp hơn và còn manh tính tranh luận chưa thông nhất. Thực phẩm giảm cân thì sử dụng tùy nhu cầu cụ thể và phải kết hợp với 1 chế độ ăn kiêng, tập luyện hợp lý. Bạn nào cần tư vấn thêm thì vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

  Còn việc bổ sung hormone thì bạn nên thận trọng. Bổ sung hormone có 2 các phổ biến

  1) Dùng các sản phẩm như ZMA hoặc tribulus, đây là cách bổ sung an toàn. Tuy nhiên cá nhân của tôi cũng không sử dụng vì nó thiên về thực phẩm chức năng, không còn trong phạm vi bổ sung dinh dưỡng đơn thuần.

  2) Tiêm chích các hormone tăng trưởng (có thể hiểu là doping), đây là chất cấm, tôi khuyên bạn không nên sử dụng nó cho bất kì mục đích nào vì người gánh chịu hậu quả sẽ là chính các bạn.

  Ở phạm vi bài viết này tôi chỉ muốn giới thiệu bạn 1 cách tổng quát về bổ sung dinh dưỡng trong thể hình sao cho hợp lý, an toàn và hiệu quá tốt nhất. Mấu chốt vấn đề vẫn là ở cách bổ sung protein và năng lượng. Hiểu và áp dụng tốt 2 vấn đề này là 50% thành công của bạn rồi. Phần còn lại là ở phương pháp tập luyện và nghỉ ngơi của bạn. Hãy nhớ: Dinh dưỡng, tập luyện và nghỉ ngơi là 3 yếu tố dẫn đến thành công của bạn.

  Nhân đây tôi xin chia sẽ với các bạn các thực phẩm bổ sung tôi đang sử dụng:

  1) Lean body MRP (bữa ăn thay thế) dùng vào lúc sáng ngủ dậy (dùng 1 lần/ngày) + Fish Oil (thậm chí không cần thiết vì trong Lean Body đã quá nhiều EFAs)

  2) Elite Fusion dùng giữa giờ (lúc hơi đói đói) (dùng nhiều lần/ngày)

  3) Iso 100 + superpumb lúc trước tập 30 phút. (Iso dùng thêm 1 lần sau khi tập)

  4) SizeOn trong lúc tập

  5) Elite Casein + Fish Oil lúc trước khi ngủ.

  Bài viết còn sơ xài, mọi ý kiến đóng góp hay câu hỏi vui lòng phản hồi bên dưới, tôi sẽ trao đổi trong phạm phi kiến thức của mình. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất