Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Hỏi đáp thể hình số 3 - TPBS Mass Gainer tốt nhất - Đau thần kinh tọa
  Hỏi đáp thể hình 3 có sự xuất hiện của xương ngôn viên đầu tiên của chương trình, Hương Trần sẽ gởi đến các bạn những câu hỏi có mã số từ 41-50 bao gồm: : caffeine trong pre workout khi sử dụng chung fat burner, cách chọn tpbs mass tốt nhất, đau thần kinh tọa có khắc phục được bằng tập GYM không

  #41: Vấn đề Caffeine trong Pump-HD và Dyma-Burn

  Chào THOL! Anh Duy cho em hỏi, em đang theo giáo án Lean Body và sử dụng Super Amino 6000 + Dyma Burn Xtreme. Sáng ngủ dậy em dùng 6v Amino+2v Dyma Burn. Chiều trước lúc tập 30p em dùng 3v Amino+2v Dyma Burn, sau lúc tập 6v Amino. Bây giờ em muốn dùng Pump HD trước tập thay vì dùng 3v Amino không còn đủ phê nữa. Vậy dùng Pumd HD với Dyma Burn có bị quá liều Caffeine như cảnh báo không? Tư vấn giúp em! Thân!
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết
  • Bạn muốn chuyển sang dùng Pump-HD làm Pre-Workout thay cho Amino hiện tại thì điều đó rất tốt, Duy hoan nghênh ý kiến đó của bạn. Vấn đề caffeine là vấn đề nhạy cảm, phụ thuộc vào level của từng người. Hàm lượng caffeine trong 4 viên Dyma-Burn là 340mg, còn trong Pump-HD thì không xác định được rõ ràng, ta chỉ biết được là 3 cups mà thôi. Caffeine chỉ là 1 chất phụ trợ có trong Pre-Workout mà thôi, theo kinh nghiệm của Duy thì nhiêu đó caffeine không áp phê gì cả, cũng chả có cảm giác caffeine tồn tại trong người nhưng điều đó không có nghĩa là đối với bạn cũng như vậy, bạn có thể thử 4 viên Dyma-Burn nếu bạn bình thường mà không bị những triệu chứng do caffeine mang lại khi quá liều như chóng mặt, xay xẩm, buồn nôn và bạn dùng thêm 1 muỗng Pump-HD nó có bị tình trạng quá liều caffeine hay không thì bạn có thể cảm nhận được.
  • Nếu quá liều thì bạn bỏ bớt 2 viên Dyma-Burn, còn Pump-HD quan trọng hơn vì nó sẽ tạo cho bạn 1 buổi tập thành công hơn và sẽ giúp bạn Burn Fat tốt hơn. Duy nghĩ 99,9% là bạn sẽ không bị quá liều vì hàm lượng caffeine không có gì nhiều cả nên bạn có thể yên tâm chuyển qua cái stack Pump-HD và Dyma-Burn, tiện đó thì Amino bạn vẫn dùng như cũ, chỉ bỏ đi 1 liều trước tập mà thôi như vậy nó sẽ rất là tốt hơn cái stack cũ của bạn rất là nhiều. Duy chúc mừng bạn đã có suy nghĩ sáng suốt như vậy.

  #42: Bữa Ăn Hoàn Chỉnh gồm 3 chất: Tinh bột, Protein, Chất béo

  Em chào anh Duy

  Anh Duy cho em hỏi trong một bữa ăn thay vì ăn thịt cá và cơm như bình thường thì em ăn yến mạch và ngay sau khi ăn xong em uống ngay ELITE WHEY, suy nghĩ của em như vậy có hợp lý chưa anh? Mong anh tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết
  • 1 Bữa ăn hoàn chỉnh, chính xác thì cần phải có 3 chất sau đây: Tinh bột, Protein, Chất béo. Trong Yến Mạch của bạn đã đáp ứng được Chất béo và Carb, bạn yên tâm là chất béo của yến mạch là chất béo tốt, không hại sức khỏe. Vấn đề của bạn là muốn đổi Whey Protein thay cho Thịt, Cá, Trứng, Sữa thì theo Duy là KHÔNG NÊN. Vì Whey Protein là Protein tốt thì có tốt thật nhưng nó hấp thu rất là nhanh nên nó không thể nào thay thế cho 1 bữa ăn được. Một loại protein muốn thay thế cho một bữa ăn thì nó phải có thời gian hấp thu gần như thức ăn tự nhiên. Trong trường hợp này bạn có thể thay thế như sau: Fusion 7, LeanBody và bạn mix Whey Protein với Casein Protein theo tỉ lệ 1:2 tức là Whey Protein chiếm 1 và Casein Protein chiếm 2.
  • Bạn có thể ăn Yến Mạch xong rồi sử dụng 1 trong 3 loại trên, tùy thuộc vào sở thích của bạn và điều kiện của bạn. Duy nghĩ nếu bạn muốn 1 giải pháp tốt nhất thì nên chọn LeanBody, kế đến là Fusion7 và mix Whey Protein với Casein Protein. Tuy nhiên giải pháp thứ 3 có 1 cái lợi là sau khi tập, bạn có thể uống Whey Protein và trước khi ngủ bạn uống Casein Protein, mỗi stack có một điểm lợi và không lợi, tùy thuộc vào bạn chọn lựa cái nào phù hợp với mình. Tất nhiên LeanBody vẫn là lựa chọn số 1. Chúc bạn thành công.

  #43: Lệch Cơ - Nguyên nhân và Cách khắc phục

  Chào anh Duy, em tập gym được 1 năm rồi bây giờ tay sau của em nó nhỏ hơn tay trước (do có 1 quãng thời gian lười tập tay sau) trong khi đáng ra nó phải to hơn tay trước, có cách nào khắc phục không anh? Cảm ơn anh nhiều!

  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết
  • Bạn nên xem xét 2 vấn đề sau đây, thứ nhất là bạn có đối xử công bằng với các nhóm cơ trên cơ thể của mình hay không? (tức là bạn tập tay trước và tay sau có đúng cường độ maximum của nó hay không?). Còn thứ hai là nếu mà bạn tập đúng mà nó vẫn như vậy thì Duy tạm nói đó là do cơ địa của bạn ( cơ tay trước tốt hơn cơ tay sau) thì vấn đề cơ địa sẽ không khắc phục được. Bạn phải chấp nhận mà thôi vì con người thì sẽ có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Bạn có cơ tay trước tốt thì khi bạn phô diễn những bài gồng tay trước thì nhìn sẽ rất đẹp và ngược lại nếu cơ tay sau của bạn tốt thì những bài gồng tay sau sẽ rất đẹp, bạn sẽ tự tin hơn.
  • Về vấn đề tập luyện thì cơ tay trước ảnh hưởng bởi cơ chế kéo và cơ tay sau ảnh hưởng bởi cơ chế đẩy. Những bài đẩy ngực, đẩy vai sẽ tác động vào cơ tay sau nhiều hơn nếu mà bạn tập không ưu tiên những bài này quá thì có lẽ cơ tay sau của bạn không được kích thích nhiều thì nó sẽ chậm phát triển hơn và nếu bạn ưu tiên những bài như kéo lưng, kéo xô, tập tay trước thì tay trước sẽ to hơn tay sau. Chỉ có 2 trường hợp đó, bạn xem lại coi mình bị trường hợp nào và tìm cách khắc phục, tốt nhất bạn nên tập đều đặn giữa các phần của cơ thể với nhau như vậy nó mới mang cho bạn vẻ đẹp hoàn hảo, hoàn chỉnh giữa các nhóm cơ với nhau.

  #44: Sản phẩm Tăng Cân, Tăng Cơ - Mass Gainer

  Chào anh Duy và Thể Hình Online. Em muốn hỏi anh về thực phẩm bổ sung tăng cân là serious Mass. Với 3 loại mass kia mà anh bán thì cái nào tốt hơn ạ? Câu hỏi phụ: nếu sử dụng Mass tăng cân mà kết hợp với Amino được không anh? Em cảm ơn ạ!

  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết
  • 3 sản phẩm Mass này không đứng chung 1 nhóm mà chúng chia thành 2 nhóm: nhóm 1 là Mass Cao Năng Lượng và nhóm 2 là Mass Trung Năng Lượng. Nếu bạn chưa biết vấn đề này thì bạn click vào Link về Mass để tìm những bài mà Duy đã chia sẻ về chủ đề này.
  • Về Mass Cao Năng Lượng thì nó sẽ giúp bạn tăng cân tốt hơn, tăng cơ tốt hơn. Và Mass Trung Năng Lượng giúp bạn tăng cân Chậm thậm chí tăng không nhiều nhưng tăng cơ là chủ yếu, tốc độ tăng không nhanh bằng Mass Cao Năng Lượng. Cái gì cũng có giá của nó, nếu bạn muốn tăng cơ nhanh, tăng cân nhanh thì đi kèm với nó là tăng mỡ, điều đó là bắt buộc. Nếu bạn đang thiếu cân thì đừng nghĩ tới chuyện có mỡ hay không mỡ mà vấn đề ở đây là bạn phải đáp ứng đủ dinh dưỡng để bạn đủ kg trước đã còn chuyện khác tính sau. Không có nhà sản xuất nào cho ra một sản phẩm mà chỉ tăng toàn mỡ, chuyện đó không có, ngay cả những sản phẩm rẻ tiền. Super Mass Gainer, Muscle Mass Gainer và Serious Mass Gainer là 3 sản phẩm của 3 hãng khác nhau, bạn có thể hiểu Super Mass Gainer và Serious Mass Gainer cùng đẳng cấp, không có cái nào tốt hơn cái nào cả vấn đề còn lại là bạn chọn về giá và thành phần của nó có thay đổi chút đỉnh mà thôi. Bạn đã bỏ tiền triệu ra mua thì bạn phải chọn lựa những sản phẩm là hàng thật, chất lượng, tránh những hàng giả, hàng xách tay để không phải cay đắng. Còn Muscle Mass Gainer thì cũng chung dòng với 2 sản phẩm kia tuy nhiên nhà sản xuất có cam kết là Không tăng mỡ nhiều, thêm nữa là nó có profile dinh dưỡng đẹp hơn, chất béo thấp hơn đặc biệt là uống ngon hơn và pha dễ hơn do đó giá nó cũng mắc hơn.
  • Elite Mass Gainer thì không chung dòng với 3 sản phẩm đó, nó chỉ dành cho những người không thiếu cân mà muốn phát triển cơ thì bạn có thể dùng và Elite Mass Gainer đi gần hơn với một bữa ăn thay thế trong tự nhiên, nó có hàm lượng calo chỉ bằng phân nửa 3 loại Mass kia và hàm lượng Protein cao hơn, carb và chất béo ít hơn do đó sẽ không tích mỡ và chủ yếu mục tiêu của nó là để tăng cơ. Để trả lời những phải sản phẩm nào tốt hơn thì Duy đã trả lời rồi và quan trọng là bạn cần dùng sản phẩm nào để phù hợp với mục đích của bạn. Bạn muốn tăng cân mà quan trọng đến vấn đề kinh tế thì nên chọn Super Mass Gainer còn nếu vấn đề kinh tế không là gì đối với bạn thì bạn hãy chọn Muscle Mass Gainer, nó uống ngon hơn, hiệu quả hơn, tốt hơn.
  • Ý thứ hai, bạn hỏi có dùng Amino với Mass hay không thì chắc chắn là dùng được rồi, nhưng có nên hay không thì là chuyện khác. Amino chẳng qua chỉ là những axit amin được cơ thể tách biệt ra từ Protein mà thôi. Bạn đã có Mass rồi thì Duy khuyên là không nên xài thêm Amino. Thực Phẩm Bổ Sung bạn đang thiếu là Pre-Workout nên bạn tập trung kinh tế để đầu tư cho Pre-Workout và Mass thì sẽ khôn ngoan hơn rất nhiều so với bạn đầu tư vào Mass và Amino.

  #45: Đầu tư tiết kiệm vào Thực Phẩm Bổ Sung cho Gymer Sinh viên

  Trước tiên, em xin kính chào các anh chị thehinhonline và đặc biệt anh Duy. Em đang là sinh viên nên thu nhập hàng tháng (làm thêm) của em không cao, nhưng cũng ráng nhịn những cuộc chơi để đến với thể hình. Mỗi tháng em ráng đầu tư được 2.500.000 vnd. Vậy xin anh tư vấn giúp em nên sử dụng những loại thực phẩm bổ sung nào là tối ưu với khoản tiền này. Em đang theo giáo trình tăng cơ 6 buổi. Em xin chân thành cảm ơn. (em cao 1m75, nặng 71kg)

  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết
  • Xin chào bạn, Duy rất thích những thanh niên có nghị lực như bạn, đặc biệt bạn là sinh viên. Bạn yêu thích thể hình, bạn đến với Gym và bạn biết dừng lại những cuộc chơi thì điều đó Duy rất là hoan nghênh!
  • Với 2 triệu rưỡi/ tháng thì đầu tư cho Thực Phẩm Bổ Sung sẽ đơn giản hơn, đỡ hại não hơn. Bạn nên trích 1 khoảng ra để sử dụng Pre-Workout, thật may mắn cho bạn là Thehinhonline sale off Pre-Workout 20% cho sinh viên tức là 1 hũ 1.M.R hoặc Pump-HD chỉ có 800.000 ngàn mà thôi, như vậy bạn còn dư 1 triệu 700 thì bạn có thể sử dụng Whey Protein vì hiện tại cân nặng của bạn cũng không thiếu nhiều lắm, bạn dùng Whey Protein kết hợp với ăn uống bình thường trong cuộc sống là đủ.
  • Với 1 stack như vậy bạn có thể xài 1 tháng, bạn sử dụng Whey Protein 5lbs thì bạn còn dư mấy trăm ngàn thì bạn để dành đi nếu thích thì bạn mua phụ kiện mà thôi. 1 hũ Whey Protein 5lbs có thể xài được 1 tháng, 1 ngày xài 2 lần, sáng thức dậy bạn có thể dùng 1 muỗng hoặc nửa muỗng cho tiết kiệm, trước lúc tập nửa muỗng và sau tập 1 muỗng. Bạn yên tâm với stack này, bạn có thể tự tin đeo đuổi đam mê tới giây phút cuối cùng, không có gì phải lo cả.

  #46: Caffeine và những lo ngại khó ngủ trong việc giảm cân

  Xin chào anh Duy và anh em trên kênh thể hình online!

  • Anh Duy cho em hỏi là em bị dị ứng với caffein thì em nên dùng loại pre-workout nào tốt được không ạ. Trước kia em dùng pump-HD (300mg caffein) (em dùng lúc 3h, tập lúc 3hr và kết thúc buổi tập vào 4r-5h kém), sau khi dùng pump-HD em thấy cực kì thích và hiệu quả nhưng đêm em khó ngủ vì em bị dị ứng với caffein (khoảng 3h sáng em mới ngủ đc), vậy anh Duy có thể tư vấn cho em xem sản phẩm nào hiệu quả và free caffein được không ạ?
  • Bên cạnh đó, em cũng béo (cao 1m73 nặng 80 kg, tập gym hơn 1 năm), vì vậy em đang muốn theo phương pháp leanbody như anh chia sẻ, em cũng muốn sử dụng fat burner cho tăng thêm hiệu quả giảm cân nhưng em thấy có rất nhiều caffein trong đó và em bị dị ứng nên em không thể sử dụng được, em xem bên labrada có sản phẩm fat burner là EFA Lean (phần lớn là từ omega 3-6-9), nhưng khi em xem clip của anh thì anh Duy nói là omega tốt cho tim mạch nhiều hơn là đốt mỡ, vậy anh Duy cho em hỏi nếu em bị dị ứng với caffein thì em có thể sử dụng fat burner nào cho hiệu quả nhanh được không ạ? và bên công ty BBT có phân phối không anh? (em không khoái CLA và L-carnitine cho lắm vì tốn nhiều thời gian ạ?). Em cám ơn anh Duy nhiều và chúc anh Duy sức khoẻ!

  P/s: Em rất cám ơn vì những gì anh đã tốn công sức học tập để chia sẻ. Em xem video của anh rất hữu ích và mong anh Duy ra thêm thật nhiều video mới.

  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết
  • Duy xin lỗi, Duy có thể tạm gọi là level sử dụng Thực Phẩm Bổ Sung của bạn chưa cao do đó bạn có thể khó ngủ với 1 lượng caffeine nhỏ như trong Pump-HD. Duy nói đùa như vậy thôi chứ Duy không biết là bạn ngủ lúc mấy giờ, nếu bạn tập lúc 6h mà bạn ngủ lúc 8h thì chắc chắn không ngủ được. Đó là do dư âm của buổi tập chứ không phải là do dư âm của Pump-HD. Hơn thế nữa là việc sử dụng Pump-HD của bạn chưa hiệu quả lắm, bạn uống bèo nhất là 30 phút trước mỗi buổi tập, không có lí gì bạn uống xong là tập liền thì cơ thể của bạn chưa kịp dung nạp Pump-HD thì làm sao mà bạn tập được. Nó sẽ không tốt, do đó buổi tập của bạn bắt đầu vào lúc 5h thì bạn uống Pump-HD vào lúc 4h15 hoặc trễ nhất là 4h30 (thời gian để Pump-HD load hết vào cơ thể của bạn là từ 30 đến 45 phút).
  • Bạn muốn giảm cân mà bạn không thích Carnitine, CLA, Caffeine thì Duy nghĩ là bạn sẽ khó mà giảm cân được vì những chất giảm cân tốt nhất mà bạn còn không thích. Như Omega 369 mà Duy đã đề cập trong video Sự thật về chất béo… thì Omega có giảm cân cho bạn hay không? Xin thưa là KHÔNG! những lời nói như Omega 369 Trực Tiếp giúp bạn giảm cân thì chẳng qua đó chỉ là những cách quảng bá trá hình mà thôi, vì Omega 369 chỉ có lợi cho sức khỏe, cho tim mạch, có lợi cho tinh thần, có lợi cho xương khớp và nó chỉ hỗ trợ giảm cân 1 phần nhỏ là giảm Cholesterol mà thôi chứ không phải nó là tác nhân chính gây ra giảm cân. Giảm cân có 2 dòng, 1 là có kích thích, 2 là không kích thích. Đối với Caffeine là giảm cân có kích thích tuy nhiên nó có lợi thế là nó đánh bật chất béo ra thành axit béo tự do để nó đem đi đốt.
  • Còn giảm cân không kích thích thì đòi hỏi bạn phải dùng hỗn hợp những sản phẩm thành 1 stack bao gồm: Carnitine, CLA, Green tee, nếu bạn không thích những sản phẩm đó thì Duy không hiểu bạn giảm cân bằng cách nào, chỉ còn tập luyện mà thôi chứ còn dinh dưỡng thì rất là khó. Quay lại vấn đề Pump-HD thì bạn cứ tiếp tục sử dụng để cơ thể quen dần vì chỉ có 1 liều nhỏ như vậy mà bạn chịu không được thì nó không được men cho lắm. Đối với dân Gymer, Caffeine là chuyện bình thường. Chúc bạn thành công.

  #48: Ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên và học viên THOL

  Xin chào thehinhonline, cho em được hỏi là trung tâm thehinhonline có giảm 20 phần trăm cho sinh viên (là học viên hoặc không là học viên tại trung tâm thể hình online) trên tất cả các mặt hàng thực phẩm bổ sung phải không ạ? Và em muốn mua thực phẩm bổ sung mà không có tài khoản ngân hàng, em có thể ghé địa chỉ này mua hàng được không ạ? Khi đi em mang theo CMND và thẻ sinh viên thì có được giảm 20% trên tất cả các mặt hàng thực phẩm bổ sung không ạ? Em xin cám ơn ạ!

  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết
  • Về chính sách của Thehinhonline, Duy xin tóm gọn lại như thế này. Học viên của THOL Gym Center với mức học phí là 400.000 ngàn/tháng thì có thể mua với mức giá giảm 10% trên tất cả các mặt hàng Thực Phẩm Bổ Sung và 20% giảm giá cho tất cả các phụ kiện (bao tay, đai, găng tay, bình lắc,…). Thực Phẩm Bổ Sung là những sản phẩm được nhập trực tiếp từ Mỹ nên sẽ được giảm giá 10% cho học viên. THOL đã ra thông báo như vậy hơn 1 năm rồi và có một số bạn rất là linh động khi bạn đó ở ngoài Bắc hay Trung, không tập trực tiếp ở trung tâm, bạn ý vẫn đóng 400.000 ngàn/tháng làm học viên sau đó mua Thực Phẩm Bổ Sung để dùng.
  • Khi bạn hưởng chính sách đó thì chính sách đổi xu trên Thehinhonline sẽ không còn táp dụng nữa, ví dụ như bạn mua Elite Casein chừng 1 triệu 6, khi mua bạn sẽ đổi được 7, 8 xu gì đó thì bạn có thể chọn được những món quà tương ứng với 7, 8 xu đó mà không tốn tiền mua (giả sử bình lắc 10 xu, bạn mua hàng xong bạn được đổi 10 xu thì bạn được lấy cái bình lắc đó). Và hình thức giảm giá 20% dành cho sinh viên thì bạn chỉ cần mang thẻ sinh viên đến mà thôi, hình thức này chỉ áp dụng trên hai mặt hàng Pre-Workout là 1.M.RPump-HD của hãng BPI, bạn chỉ mua với giá 800.000 ngàn mà thôi, bạn không có thẻ ngân hàng có thể chạy trược tiếp đến trung tâm và mang theo thẻ sinh viên hoặc photo thẻ cũng được miễn còn hiệu lực. Hy vọng những thông tin vừa rồi cũng đã giải đáp thắc mắc của bạn.

  #49: Giáo án - Lịch tập Lean Body Tăng Cơ Giảm Mỡ

  Chào anh Duy, em là sinh viên năm nay 23 tuổi, em ăn uống tự nhiên vì bây giờ em chưa thể mua thực phẩm bổ sung được. Em tập tạ cũng được hơn 1 năm, các kỹ thuật trong tập luyện em cũng nắm vũng rồi nhưng vì lý do riêng nên em nghỉ khá lâu (khoảng 4 tháng). Giờ em đã tập lại được 1 tháng. Em muốn thử sức với phương pháp Leanbody của anh thì em phải tuân theo lịch tập kết hợp 2 nhóm cơ trong 1 buổi giống như trong video anh đã chia sẽ hay em có thể tách ra mỗi ngày 1 nhóm cơ nhưng vẫn giữ cường độ và động tác của phương pháp đó có ổn không anh. Em cảm nhận em thích hợp với việc tập mỗi ngày 1 nhóm cơ hơn là phối hợp nhiều vì như thế em sẽ khó tập trung hết công lực được, mong anh giải đáp. Cám ơn anh và chúc anh thành công!

  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết
  • Việc tập 1 nhóm cơ hay 2 nhóm cơ chỉ mang tính chất tượng trưng mà thôi. Duy đính chính lại, trong phương pháp LeanBody không có khái niệm tập 2 nhóm cơ 1 ngày. Bạn có thể hiểu là tập thể hình là mình tập theo từng bộ phận, giống như ngày Legs Day (Ngày tập chân) thì không lí do gì bạn bỏ tập bắp chuối. Chân, bắp chuối, đùi nếu chia ra là nó rất nhiều nhóm cơ chứ không phải 2 nhóm cơ. Còn Chests Day (ngày tập ngực) thì bạn có thể tập toàn tâm toàn ý cho ngực mà thôi, ngày tập lưng của vậy, những nhóm cơ liên quan tới lưng thì tập. Duy chưa bao giờ thực hiện tập 2 nhóm cơ trong 1 ngày cả. Nhưng có những nhóm cơ nhỏ như cơ tay trước thì chẳng lẽ bạn dành 1 ngày chỉ để tập cơ tay trước thôi nên việc đó bất hợp lí, không ai dành thời gian mà chỉ tập cho 1 nhóm cơ nhỏ xíu như vậy, cơ tay sau, bụng, vai cũng vậy thì không nên tập 1 ngày sẽ dẫn đến sự quá tải và lãng phí thời gian của mình.
  • Nếu bạn tập như vậy chắc Duy nghĩ 1 tuần bạn tập hết 7 ngày, mỗi ngày 1 nhóm cơ thi bạn nên xem kĩ lại giáo án LeanBody mà Duy chia sẻ để thiết kế lại lịch tập một cách hiệu quả và mang tính khoa học cao. Bạn nên để ý kĩ giáo án đó, ví dụ 1 ngày lưng thì tập toàn cơ lưng (Lưng và xô), Chân (đùi và bắp chân), Bụng là cơ nhỏ nên đi chung với ngày tập tay trước, vai đi chung với Biceps-Triceps-Abs Day (ngày tập tay, bụng): tay sau, ngực có thể đi chung với bụng hoặc bạn tập 1 mình cho nó nhẹ cũng được. Với lịch tập như vậy mới đảm bảo thời gian cho cơ bắp phục hồi, đủ sự tương tác đến những nhóm cơ liên quan. Bạn nên kiểm tra lại. Chúc bạn thành công.

  #50: Đau dây thần kinh tọa và tập thể hình

  Chào anh Duy, em cần anh giả thích giúp em vấn đề này. Em năm nay 21 tuổi, đang là sinh viên. Em có tiền sử bị thần kinh tọa ngay vị trí của cơ lưng giữa, khi nằm ngủ em rất hay bị đau lưng. Em đã từng châm cứu nhưng vẫn hay đau lưng lúc ngủ. Nhưng từ khi tới với Gym và tập những bài về cơ lưng dưới như Deadliftn, Good morning... em cảm thấy cơ lưng rất khỏe và không đau nữa. Khi em làm biếng không tập Gym thì nó lại hơi đau. Em tham khảo ý kiến bác sĩ trên mạng thì có những ý kiến trái ngược, đa số là không tập những môn nặng như Gym. Nhưng em không tin vì khi em tập trở lại thì không bao giờ cảm thấy đau nữa. Em thắc mắc là nếu em vẫn tập thì dù không đau nhưng nó có ảnh hưởng gì xấu không anh? Mong anh giúp em vấn đề này. Cám ơn anh ạ!

  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết
  • Vấn đề đau thần kinh tọa thì Duy nghĩ làm sao mà nó đau ở cơ lưng giữa được? Cơ lưng giữa có vị trí nằm đối diện với ngực, nên nó phải nằm ở cơ lưng dưới mới đúng. Gym mang lại cho bạn sức khỏe, bạn không đau nữa thì đó là một dấu hiệu tốt, bây giờ bạn phải khẳng định xem dấu hiệu tốt đó có đúng hay không? Bằng cách nó không đau thì bạn cứ tập thôi nhưng bạn nên đi chụp X-Quang hay đi khám định kì về bệnh thần kinh tọa của bạn để theo dõi, đấy mới là cách chính xác nhất chứ bạn không thể nào cứ nghe Bác sĩ tư vấn trên mạng thì thôi thua! Đi khám trực tiếp còn chưa chắc nữa, nó phải qua những vấn đề như xét nghiệm, hình ảnh thì mới chính xác được.
  • Không đau thì bạn cứ tập, 1 tháng bạn đi kiểm tra 1 lần và cứ 4, 5 tháng như vậy coi nó có bị gì hay không, nếu không thì chúc mừng bạn, bệnh tật của bạn đã bị đẩy lùi rồi. Một trong những giá trị mà Gym mang lại cho chúng ta đó là Sức Khỏe, Khả Năng Đề Kháng, Đẩy Lùi Bệnh Tật một cách không ngờ mà không thầy thuốc nào có thể thay thế được như Gym cả, khám cũng không có đắt tiền đâu, bạn nên duy trì khám thường xuyên. Bản thân Duy sức khỏe rất tốt, cứ 6 tháng Duy đi khám sức khỏe 1 lần, đó là việc làm nghiêm túc với bản thân, phản ánh đời sống hiện đại. Xin chào bạn và hẹn gặp lại bạn ở những câu hỏi tiếp theo.

  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất