Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh

Sơ đồ các nhóm cơ trong tập luyện thể hình Fitness!

Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

Nếu bạn chưa có kiến thức căn bản thì hãy xem những link bên dưới để tránh chấn thương nguy hiểm khi tập luyện nhé

Bạn cũng nên tham khảo giáo án thể hình bài bản để tập luyện cho tốt bao gồm giáo án nhập môn cho nữ: Gym nữ tâm kinh và giáo án cho nam : Duy Nguyễn Gym Phổ

Tăng hiệu suất tập luyện! Hiệu suất tập luyện là 1 yếu tố quyết định sự thành công của 1 buổi tập, nếu bạn phục hồi kém, sau buổi tập bạn cảm thấy chưa mệt, hoặc bạn nghỉ quá lâu giữa mỗi set thì dấu hiệu cho thấy bạn chưa khai thác được hết tiềm năng của bạn trong tập luyện. Và chắc chắn 1 sản phẩm hỗ trợ phát huy tối ưu nguồn năng lượng trong bạn là cần thiết hãy tìm cho mình 1 sản phẩm bổ sung năng lượng và sử dụng chúng đều đặn trong mỗi buổi tập nhé Bổ sung năng lượng và đừng quên chọn mua Trang bị dành cho thể hình
Chú ý Trước khi đi vào động tác này, các bạn cần xem qua 2 bài viết Tổng quan về 1RMATP là gì? để qua đó có thể hiểu rõ bài viết này hơn.
Smith Machine Bent Over Row tập thể hình lưng giữa to khỏe mạnh mẽ

Những ai nên tập bài Smith Machine Bent Over Row Tập Lưng Giữa To Khỏe?

Câu trả lời là tất cả chúng ta đều cần thiết để tập luyện bài này vì những mục tiêu rất khác nhau. Cho dù bạn là nam hay nữ, thanh niên hay người có tuổi, phụ nữ hay đàn ông, người mới tập thể hình - GYM hay đã tập lâu rồi, người muốn tăng cơ hay giảm mỡ ...Tất cả đều không quan trọng, những cách thực hiện khác nhau về cường độ và khối lượng sẽ mang đến những kết quả khác nhau.

Tập nặng dưới 8 lần 1 hiệp (xin được gọi là 8reps/set): đây là cách tập nặng dành cho nam giới hay những đối tượng muốn xây dựng cơ bắp to khỏe. Thực hiện động tác không nhanh quá nhanh, cái mình cần là tăng kích thích độ khỏe cơ bắp.

Tập vừa từ 8-12 lần 1 hiệp (8-12reps/set), đây là cách tập dành cho cả nam và nữ nhằm mục tiêu tăng cường sức khỏe và có được 1 body cân đối, hoàn hảo

Tập nhẹ trên 15 lần 1 hiệp (15reps/set), đây là cách tập giảm cân, giảm mỡ, được áp dụng cho người muốn giảm cân, giảm mỡ

Những Nguyên Tắc Phục Hồi Cơ Bắp, Cơ thể?

Phục hồi cơ bắp rất quan trọng trong việc tập thể hình của chúng ta, chúng ta chỉ có thể thực hiện tốt bài Smith Machine Bent Over Row Tập Lưng Giữa To Khỏe nếu chúng ta thực hiện công tác phục hồi đúng cách.

Giữa các hiệp tập Smith Machine Bent Over Row Tập Lưng Giữa To Khỏe : Rất đơn giản tùy vào điều kiện dinh dưỡng của mình mà các bạn có thời gian phục hồi cần thiết khác nhau.

Tập nặng (tạ nặng < 8reps/set trên 80% 1RM): lúc này bạn cần phải có thời gian phục hồi lâu nhất để cơ bắp đủ thời gian tiếp nhiên liệu (đường glucose, BCAA, Glutamin, Creatine ...) chuẩn bị cho lượt đẩy phía sau. Bạn cần nghỉ từ 2-3 phút để có thể tập lại, nếu thời gian nghỉ của bạn quá 3 phút thì mọi cố gắng tập luyện của bạn sẽ không còn nhiều ý nghĩa do cơ bắp đã mất đi độ kích thích cần thiết.

Tập vừa (tạ vừa từ 8reps/set 60%-80% 1RM): lúc này bạn cần thời gian phục hồi ít hơn 1-2 phút là đủ cho cơ bắp bạn sẵn sàng cho lượt đẩy tiếp theo

Tập nhẹ (tạ nhẹ trên 12reps/set 40%-60% 1RM): bạn nghỉ ít thôi, dưới 1 phút thôi bạn nhé.

Cho dù bạn tập nhẹ hay nặng thì phục hồi giữa các hiệp tập cũng cực kì quan trọng, có thể bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của 1 loại thực phẩm bổ sung giúp bạn phục hồi trong lúc tập đó là pre-workout

Sau buổi tập, động tác Smith Machine Bent Over Row Tập Lưng Giữa To Khỏe cần phải có thời gian 2-3 ngày để phục hồi hoàn toàn (tùy thuộc vào điều kiện dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung và nghỉ ngơi của bạn mà thời gian này có thể nhanh hoặc lâu hơn), đồng nghĩa với việc bạn không nên tập luyện lại nhóm cơ này khi chúng chưa được phục hồi hoàn toàn. Bạn nên nhớ trong thời gian cho cơ bắp phục hồi sau tập bạn nên sử dụng dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là protein. Và sử dụng thực phẩm bổ sung protein cũng rất cần thiết trong trường hợp này Thực phẩm bổ sung protein, nếu bạn gầy, thiếu cân thì nên xài các dòng mass gainer tăng cân, tăng cơ

Giật lưng là 1 trong những bài tập tốt nhất để phát triển nhóm cơ lưng giữa Middle Back của chúng ta, thông qua bài tập Bent Over Barbell Row hay Seated Cable Row chúng ta sẽ có những trải nghiệm rất tốt nhóm cơ này. Nhưng hôm nay thông qua máy Smith chúng ta đến với bài tập Smith Machine Bent Over Row sẽ là 1 cách tập khác của bài tập giật lưng với tạ đòn nhưng bây giờ quỹ đạo động tác sẽ ổn định hơn, nhờ vậy các bạn sẽ nắm vững kỹ thuật 1 cách chính xác hơn.

Phụ nữ có nên tập Smith Machine Bent Over Row tập lưng với máy?

Đối với phụ nữ thì vùng vai và lưng sẽ tồn đọng rất nhiều mỡ, do đó bài này là 1 giải pháp tuyệt vời để đánh bật những khối mỡ thừa đáng ghét ra khỏi lưng bạn, hơn thế nữa qua bài tập này lưng của bạn sẽ rất khỏe phục vụ hỗ trợ bạn những hoạt động hằng ngày. Và với bài tập này bạn rất dễ tiếp cận kỹ thuật động tác 1 cách chính xác nhất.
Yêu cầu thiết bị cho bài tập này Bài tập này là 1 bài tập nặng rất quan trọng và có phần nguy hiểm do đó ngoài 1 bộ trang phục thể thao, 1 đôi Giày Tập Thể Hình GYM Cardio THOL S003 và 1 bao tay THOL, 1 dây kéo lưng THOL L001 để giúp các ngón tay của bạn không phải chịu áp lực lớn của trọng lượng tạ qua đó bạn có thể hoàn thành tốt bài tập, 1 đai lưng mềm tập Deadlift giúp bạn bảo vệ cột sống khi tập luyện.

Video Smith Machine Bent Over Row tập lưng với máy

1. Smith Machine Bent Over Row tập lưng với máy

- Đây là 1 bài tập BULKING dành cho những bạn sau khi hoàn thành chương trình Thể Hình cho người mới tập GYM

-Bài tập này phải được thực hiện trên máy tập cao cấp có tên là Smith Machine, đây cũng là hạn chế duy nhất của động tác.

- Đây là 1 động tác free weight tốt nhất để phát triển cơ lưng giữa Middle Back cả về độ khỏe lẫn kích thước (to mới khỏe), đồng thời cũng tác động hữu hiệu đến cơ vai sau shoulder, cơ tay trước biceps và cơ xô lats.

- Các cơ tham gia hoạt động: Cơ lưng giữa (Middle Back), cơ vai sau shoulder, cơ tay trước biceps và cơ xô lats.

- Bài tập này chủ yếu phát triển tố chất sức mạnh, khả năng chịu đựng cơ thể, phát triển đồng đều hỗ trợ rất tốt những bài tập khác.

2. Smith Machine Bent Over Row tập lưng với máy

- Đầu tiên là phòng GYM của bạn phải trang bị 1 chiếc máy Smith chất lượng 1 chút.

- Bạn di chuyển thanh barbell của máy Smith về vị trí thấp để tiện lấy ra khỏi khóa, sau đó lắp tạ vào vừa sức.

- Về mức tạ tập chính thức Bạn cần điều chỉnh mức tạ làm sao cho bạn thực hiện được khoảng 6-10 reps trong 1 set (nếu là nữ thì tập 12-15 để gia tăng độ bền bỉ của lưng đồng thời hỗ trợ giảm mỡ thừa ở lưng). Bạn cũng có thể dùng bài này để cutting cơ lưng bằng cách tập nhiều reps hơn với mức tạ nhẹ hơn, tuy nhiên tôi không khuyến khích việc bạn dùng bài tập bulking cho mục đích cutting, có quá nhiều bài cutting tốt cho bạn chọn lựa mà tôi sẽ giới thiệu trong 1 chủ đề khác.

-Đeo trang thiết bị tập luyện như đã đề cập ở trên, ngoài bao tay ra bạn cần phải có thêm dây kéo lưng, và đai deadlift, lúc này là bạn đeo đai và dây kéo lưng của bạn vào chuẩn bị thực hiện động tác ngay lập tức.

- Chuẩn bị nâng tạ lên đây là 1 bước khó khăn nhất, đầu tiên bạn đứng rộng bằng hoặc nhỏ hơn vai 1 chút xíu sao cho 2 cánh tay bạn cầm đòn tạ nằm thoải mái phía ngoài 2 chân của bạn khi ngồi xuống và đứng lên. Bạn đứng sao cho đòn tạ cho đòn tạ chạm vào 2 ống chân của bạn, sau đó bạn bắt đầu quấn dây kéo lưng vào đòn tạ (đảm bảo khoảng cách 2 tay rộng hơn vai nhé, bạn nên xem thêm video bên trên để thấy rõ), sau khi dây kéo lưng đã được quấn chặt vào thanh đòn barbell bạn ngồi xổm dậy, đùi song song với sàn, mông đưa ra phía sau, mặt ngẩng lên, mắt nhìn về phía trước đảm bảo rằng lưng thẳng. Bây giờ bạn tập trung hít thật sâu, gồng cứng cơ tay, vai, mông, đùi, lưng, để đảm bảo rằng bạn sẵn sàng trụ vững trên sàn khi chuẩn bị kéo tạ lên, tập trung mọi nội lực vào cơ lưng kéo thật mạnh đòn tạ lên phía trên chạm nhẹ vào bụng đồng thời thở mạnh ra, giữ lại tư thế này 0.5-1s. Chú ý: Lúc này lưng bạn cần phải giữ thẳng và cố gắng giữ song song với sàn, mặt ngẩng về phía trước nếu không bạn sẽ cong lưng, đầu gối cong 1 tí để tránh khóa khớp đồng thời giúp bạn trụ vững hơn (xem thêm video phía trên). Bạn nên chú ý rằng cánh tay của bạn tạo với thân người 1 góc không quá 60 độ, nếu góc quá rộng sẽ tác động nhiều vài cơ vai hơn đồng thời sẽ gây cho bạn bị đau vai khi tập nặng.

- Hạ tạ xuống Bạn gồng cơ lưng từ từ hạ tạ xuống đồng thời hít vào đến vị trí thấp nhất lưng bạn sẽ căng tối đa (cùi chỏ không thẳng nhé), lúc này bạn phải cố gắng giữ lại khoảng 1-2s sau đó chuẩn bị cho reps tiếp theo

- Thực hiện các lần lặp lại - reps Đây là bài tập chủ yếu luyện sức mạnh và bulking nên bạn không nên lặp lại quá nhiều reps ở động tác này, từ 6-10 reps là tốt.

- Không khóa khớp gối và thẳng tay hết cỡ khi xuống tạ Bạn nên chú ý tránh 2 điểm này, điều này rất quan trọng đến sức khỏe của bạn và ngăn ngừa chấn thương.

- Sau khi thực hiện xong số reps cần thiết thì bạn hãy đi ra khỏi vị trí tập và nghỉ ngơi 2-3p và nhớ đừng quên uống nước hoặc thực phẩm bổ sung intra workout lúc này nhé.

3. Khi nào tập Smith Machine Bent Over Row tập lưng với máy

Khi bước vào làm quen với những bài tập free weight bạn nên tập động tác này trước vì động tác này sẽ làm cho bạn hiểu kỹ thuật 1 cách rõ ràng hơn. Nói như vậy không có nghĩa là khi bạn tập thuần thục rồi thì bạn bỏ không tập nữa. Bài tập này với bài Bent Over Barbell Row nên có 1 sự thay thế qua lại với nhau trong chương trình tập luyện chuyên nghiệp của bạn sau này. Cả 2 bài tập đều rất tốt và sẽ phát triển tố chất sức mạnh, độ khỏe cơ lưng và kích thước vùng lưng giữa của các bạn.

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

  • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
  • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
  • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
  • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

Pre-wokout quan trọng

PUMP: vua của các pre-workout, thành phần khủng

Labrada Pro PUMP: vua của các pre-workout, thành phần khủng, tự nhiên an toàn không kích thích

EVP-3D: Pump cơ không kích thích phù hợp nam nữ

EVP-3D Nguồn Năng Lượng Cao – Không Chất Kích Thích

EVP-Extreme: bổ sung năng lượng mạnh an toàn, có chứa caffeine tự nhiên

EVP-Extreme: bổ sung năng lượng mạnh an toàn

Intra-wokout quan trọng

Labrada EAAs: tỉnh táo, tập trung, thông minh, dành cho mọi đối tượng

Labrada EAAs: tỉnh tao, tập trung, thông minh

Amino K.E.M: năng lượng mạnh phục hồi tối đa, uống khi tập luyện thể thao và gym

Amino K.E.M: năng lượng mạnh phục hồi tối đa

Post-wokout quan trọng

Iso Whey: Isolate tinh khiết nguồn xịn, mùi vị ngon, chất lượng protein tốt

Iso Whey: Isolate tinh khiết nguồn xịn

Hydro Whey: 100% Hydrolyzed Isolate tinh khiết nguồn xịn, hấp thu nhanh, protein tốt

100 Hydrolyzed Isolate tinh khiết nguồn xịn, hấp thu nhanh, chất lượng protein tốt, mùi tự nhiên

Iso Ject: Whey Isolate CFM 3 tầng lọc lạnh, nguồn protein tốt

Iso Ject: Whey Isolate CFM 3 tầng lọc lạnh

Lean Body RTD: Tăng cơ giảm mỡ ngon vip nhất, mùi vị ngon, không chất bảo quản

Lean Body RTD: Tăng cơ giảm mỡ ngon vip nhất

Elasti Joint: Phục hồi xương, sụn khớp, cấp cứu bổ sung những ca thoái hóa

Elasti Joint: Phục hồi xương, sụn khớp, cấp cứu bổ sung những ca thoái hóa, thành phần khủng từ thiên nhiên

Thoát gầy - Tăng cân

Super Huge: Mass chúa, tăng cân siêu cấp hấp thu 3 tầng

Super Huge: Mass chúa, tăng cân siêu cấp hấp thu 3 tầng, enzym xịn xò khủng

Muscle Mass Gainer: Mass tăng cân quốc dân, kinh tế, hiệu quả

Muscle Mass Gainer: Mass tăng cân quốc dân, kinh tế và hiệu quả tốt nhiều vitamin

Dạy tập Thể Hình

Bước 1: Tham khảo kỹ các video hướng dẫn Thư viện bài tập thể hình

Kỹ Thuật Các Bài Tập Thể Hình Fitness Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Phổ Biến

DUY NGUYỄN GYM PHỔ: giáo án thể hình chuyên nghiệp cho gymer

Duy Nguyễn GYM PHỔ: giáo án thể hình chuyên nghiệp cho gymer nam

GYM NỮ TÂM KINH: giáo án gymer nữ thướt tha đầy mạnh mẽ

GYM NỮ TÂM KINH: giáo án gymer nữ thướt tha đầy mạnh mẽ

COUPLE WORKOUT TÌNH YÊU: tập gym không gian riêng cho tình nhân

COUPLE WORKOUT TÌNH YÊU: tập gym không gian riêng cho tình nhân cháy bỏng

CARDIO TIM MẠCH: giảm mỡ tăng cơ sức khỏe toàn diện hoàn hảo

CARDIO TIM MẠCH: giảm mỡ tăng cơ sức khỏe toàn diện hoàn hảo

FUNCTIONAL THỂ LỰC: nhanh nhẹn dẻo dai tăng thể lực giảm mỡ

FUNCTIONAL THỂ LỰC: nhanh nhẹn dẻo dai tăng thể lực giảm mỡ