Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

    Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh

    Để có thể hiểu được các chỉ số trong bài viết này, các bạn vui lòng xem trước bản chỉ dẫn và giải thích chi tiết tại đường link sau: Hướng dẫn chi tiết các chỉ số dinh dưỡng quan trọng trong thức ăn, thực phẩm

    THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG

    Khối lượng liều dùng100g
    Thành phần dinh dưỡng trong mỗi liều
    Năng lượng 48 Từ fat 1,5
    Nhu cầu hằng ngày
    Chất béo 0,2g0%
    - Béo bão hòa 0g0%
    - Trans fat0g
    Cholesterol 0mg0%
    Chất bột đường 0,7g 0%
    - Chất xơ 0 g0%
    - Đường 0,7g
    Protein 11g22%
    Vitamin A0% Vitamin C0%
    Canxi1% Sắt1%
    Chú ý: nhu cầu hằng ngày dựa trên tính toán 1 người cần 2000 calories 1 ngày, nhu cầu hằng ngày của bạn có thể cao hoặc thấp hơn tùy thuộc vào lượng calories bạn cần.

    Thông Tin Cơ Bản Cần Biết

    No Đủ

    3,9

    NDR

    2

    Sức khỏe tăng giảm cân

    Giá trị giảm cân 59%

    Giá trị sức khỏe tốt 40%

    Giá trị tăng cân 31%

    Ưu điểm: Lòng trắng trứng chứa rất ít chất béo bão hòa và cholesterol, là nguồn dinh dưỡng cung cấp protein, Vitamin B2, Selen

    Khuyết điểm: Lòng trắng trứng chứa nhiều Natri

    PDAAS (Protein Digestibility Corrected Amino Acid Score) là một chỉ số đánh giá chất lượng nguồn protein cơ thể người cần và khả năng để tiêu hóa chúng, chỉ số này lớn nhất là 1 và nhỏ nhất là 0

    PDCAAS

    1

    CÂN BẰNG NGUỒN NĂNG LƯỢNG

    CALORIES ĐẾN TỪ PROTEIN 91%

    CALORIES ĐẾN TỪ CARB 6%
    CALORIES ĐẾN TỪ FAT 3%

    GL

    0

    GL: Glycemic Load phản ánh lượng carb sẽ hấp thu vào cơ thể trong 100g sản phẩm này. Nên để tổng số này dưới 100 trong cả ngày vì mục tiêu sức khỏe

    GI

    0

    GI: Glycemic Index Chỉ số này phản ảnh tốc độ hấp thu nguồn tinh bột từ thực phẩm này thúc đẩy đường huyết (insulin) lên cao, có thể gây hại cho sức khỏe và gia tăng tích lũy mỡ thừa

    BV

    88

    BV: biological value Còn gọi là chỉ số sinh học của protein, chỉ số này càng cao thì mức độ cân bằng axit amin thiết yếu càng cao và Nitrogen được giữ lại trong cơ thể càng nhiều, càng có lợi cho việc tổng hợp phát triển cơ bắp

    CÂN BẰNG DINH DƯỠNG

    Natri - Sodium 100%

    Béo bão hòa 0%

    Cholesterol 0%

    Vitamin A 0%

    Vitamin C 0%

    Vitamin D 0%

    Vitamin E 0%

    Vitamin K 0%

    Thiamin B1 0%

    Riboflavin B2 100%

    Niacin B3 0%

    Vitamin B6 0%

    Folate 21%

    Vitamin B12 42%

    Pantothenic Acid B5 42%

    Calcium - Canxi 21%

    Săt - Iron 21%

    Magie - Magnesium 62%

    Phốt pho - Phosphorus 42%

    Kali - Potassium 100%

    Kẽm - Zinc 0%

    Đồng - Copper 0%

    Mangan - Manganese 0%

    Selen - Selenium 100%

    Chất đạm - Protein 100%

    Chất xơ - Fiber 0%

    Điểm số

    28

    CHẤT LƯỢNG PROTEIN

    # Axit amin mg/g (protein)
    1Tryptophan711
    2Threonine2741
    3Isoleucine2560
    4Leucine5592
    5Lysine5173
    6Methionine+Cystine2562
    7Phenylalanine+Tyrosine47104
    8Valine3274
    9Histidine1826

    Điểm số

    144

    Điểm số về sự cân bằng và đầy đủ của các axit amin thiết yếu là rất cần thiết để đánh giá chất lượng của 1 nguồn protein, điểm số này trên 100 phản ánh nguồn protein này tốt, đáng dùng. Ngược lại nếu điểm số dưới 100 sẽ bị thiếu hụt 1 hoặc nhiều axit amin thiết yếu trong thành phần chúng theo khuyến nghị của FDA. Bảng trên chỉ ra khối lượng từng axit amin thiết yếu (mg) trong 100g protein của sản phẩm Lòng trắng trứng tươi sống

    THÔNG TIN VỀ CALORIES

    Nguồn DỰa trên 100g DV (%)
    Tổng calories48 Kcal2%
    - Từ tinh bột2,9 Kcal
    - Từ chất béo1,5 Kcal
    - Từ protein43,6 Kcal
    - Từ cồn0 Kcal

    THÔNG TIN CHI TIẾT AXIT AMIN

    Axit amin Dựa trên 100g DV (%)
    Tổng protein11 g22%
    - Tryptophan125 mg
    - Threonine449 mg
    - Isoleucine661 mg
    - Leucine1016 mg
    - Lysine806 mg
    - Methionine399 mg
    - Cystine287 mg
    - Phenylalanine686 mg
    - Tyrosine457 mg
    - Valine809 mg
    - Arginine648 mg
    - Histidine290 mg
    - Alanine704 mg
    - Aspartic acid1220 mg
    - Glutamic acid1550 mg
    - Glycine413 mg
    - Proline435 mg
    - Serine798 mg

    THÔNG TIN CHI TIẾT VITAMIN

    Vitamin Dựa trên 100g DV (%)
    Vitamin A0 IU0%
    Vitamin C0 mg0%
    Vitamin D0 IU0%
    Vitamin E0 mg0%
    Vitamin K0 mg0%
    Thiamin B10 mg0%
    Riboflavin B20,4 mg24%
    Niacin B30,1 mg0%
    Vitamin B60 mg0%
    Folate4 mcg1%
    Vitamin B120,1 mcg2%
    Pantothenic Acid B50,2 mg2%
    Choline1,1 mg
    Betaine0,3 mg

    THÔNG TIN CHI TIẾT TINH BỘT

    Carbonhydrate Dựa trên 100g DV (%)
    Tổng số carb0,7 g0%
    - Chất xơ Fiber0 g0%
    - Chất đường Sugar0,7 g
    - Đường Sucrose70 mg
    - Đường Glucose340 mg
    - Đường Fructose70 mg
    - Đường Lactose70 mg
    - Đường Maltose70 mg
    - Đường Galactose70 mg

    THÔNG TIN CHI TIẾT KHOÁNG CHẤT

    Khoáng Chất Dựa trên 100g DV (%)
    Calcium - Canxi7 mg1%
    Sắt - Iron0,1 mg1%
    Magie - Magnesium11 mg3%
    Phốt pho - Phosphorus15 mg2%
    Kali - Potassium163 mg5%
    Natri - Sodium166 mg7%
    Kẽm - Zinc0 mg0%
    Đồng - Copper0 mg0%
    Mangan - Manganese0 mg0%
    Selen - Selenium20 mcg29%

    THÔNG TIN CHI TIẾT CHẤT BÉO

    Fat Dựa trên 100g DV (%)
    Tổng số fat0,2 g0%
    - Béo bão hòa0 g0%
    - Trans fat0 g
    - Cholesterol0 mg
    - Chưa bão hòa đơn0 g
    - Chưa bão hòa đa0 g
    - Omega 30 mg
    - Omega 60 mg

    THÔNG TIN DINH DƯỠNG KHÁC

    Tên dinh dưỡng Dựa trên 100g DV (%)
    - Chất cồn0 g
    - Nước87,6 g
    - Ash0,6 g
    - Caffeine0 mg
    - Theobromine0 mg
    Lòng trắng trứng gia cầm là một nguồn dinh dưỡng cung cấp protein rất quan trọng cho gymer. Có rất nhiều thông tin khác nhau về cách sử dụng lòng trắng trứng cho hiệu quả, nhưng mọi chuyện sẽ là vô nghĩa nếu bạn không biết 1 cách chính xác những chất gì chứa trong 100g lòng trắng trứng cũng như thành phần của chúng là bao nhiêu. THOL tự hào cung cấp đến bạn những thông tin quan trọng sau đây:
    Thành phần dinh dưỡng lòng trắng trứng gà vịt - Thực phẩm thể hình

    Chào các bạn!

    Các món ăn được chế biến từ lòng trắng trứng như trứng ốp-la, trứng chiên hay trứng kho là những bửa ăn vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, nhắc đến món Lòng Trắng Trứng Luộc, trông ngán ngẩm như vậy nhưng khó có ai có thể duy trì trong một thời gian dài như các anh em trong cộng đồng Thể Hình, họ vẫn hàng ngày ăn mà không bao giờ biết ngán. Vậy điều gì khiến cho họ quyết tâm như vậy?

    Đó cũng chính là lý do mà Hương đã quyết định tìm hiểu nguyên nhân đó là giá trị dinh dưỡng trong 100g Lòng Trắng Trứng tại đường link.

    Thành phần dinh dưỡng lòng trắng trứng gà vịt - Thực phẩm thể hình

    Chỉ Số Sinh Học - Biological Value

    Đến với Thể Hình, tất cả chúng ta đều hướng đến mục tiêu cuối cùng là Tăng Cơ và Giảm Mỡ. Vậy Lòng Trắng Trứng có giúp chúng ta đạt đến mục tiêu đó hay không?

    Câu trả lời là CÓ!

    Bởi vì Lòng Trắng Trứng đem lại cho chúng ta 11g Protein CHẤT LƯỢNG CAO. Và điều đặc biệt gây chú ý hơn ở đây chính là chỉ số BV (Biological Value) . Với chỉ số BV này, Lòng Trắng Trứng mang lại cho chúng ta kết quả rất cao BV = 88.

    Đây là Chỉ Số Sinh Học của Lòng Trắng Trứng, đồng thời phản ánh mức độ giữ được lượng Nitơ trong cơ thể giúp tổng hợp Protein và phát triển cơ bắp. Khi chúng ta sử dụng nguồn Protein từ Lòng Trắng Trứng sẽ giúp chúng ta Tăng Cơ. Đối với 1 quả trứng bao gồm cả lòng trắng và lòng đỏ sẽ đem lại chỉ số sinh học là 100 (khi bạn ăn hoàn chỉnh 1 quả trứng), và chỉ ăn lòng trắng thì sẽ được chỉ số sinh học là 88. Tuy nhiên đây là con số rất cao đối với một thực phẩm tự nhiên từ bên ngoài.

    Chỉ số PDCAAS là gì?

    Chỉ số thứ hai cần được các Gymer nhà ta quan tâm, đó là chỉ số PDCAAS (Protein Digestibility Corrected Amino Acid Score) . Đây là chỉ số dựa trên khối lượng của nguồn Acid Amin thiết yếu mà cơ thể cần và khả năng để hấp thu lượng Acid Amin này.

    May mắn thay, Lòng Trắng Trứng mang lại cho chúng ta kết quả tối đa, PDCAAS = 1. Đây là kết quả lớn nhất, và những thực phẩm được đánh giá với kết quả là 100 là Minimum, Maximum là 1.

    Chỉ Số Đánh Giá Sự Cân Bằng giữa các Acid Amin

    Một điều đặc biệt hơn nữa là Chỉ số đáng giá sự cân bằng các Acid Amin trong Lòng Trắng Trứng mang lại kết quả cho chúng ta là 144. Đây là con số rất lớn, với những thực phẩm bên ngoài có kết quả trên 100 sẽ mang lại cho các bạn nguồn dinh dưỡng đồng đều, cân bằng giữa các Acid Amin và dưới 100 thì có thể thực phẩm đó bị hụt đi 1 hoặc nhiều Acid Amin. Do đó, Lòng Trắng Trứng là một sản phẩm tốt, xứng đáng để chúng ta đưa vào chế độ dinh dưỡng Tăng Cơ và Giảm Mỡ.

    Tại sao Lòng Trắng Trứng có thể giúp chúng ta giảm cân?

    Bởi vì trong 100g Lòng Trắng Trứng cho chúng ta 48kcal và 0g cholesterol, hầu như là 0g Chất béo bão hòa, chứa rất ít chất bột đường. Do vậy, với 100g Lòng Trắng Trứng hằng ngày sẽ giúp chúng ta duy trì lượng Calories rất là thấp. Mang lại giá trị Giảm Cân và Bảo Vệ Sức Khỏe.

    Chỉ Số NO ĐỦ

    Bên cạnh đó, không biết các bạn đã từng nghe qua Chỉ Số No Đủ hay chưa?

    Đây là chỉ số mà Hương rất thường gặp trên các đánh giá về dinh dưỡng. Chỉ số No Đủ được đánh giá trên thang điểm Min là 0 và Max là 5. Ở đây 100g Lòng Trắng Trứng có chỉ số No Đủ là 3,9.

    Chỉ số này phản ánh khi chúng ta ăn một thực phẩm tự nhiên bên ngoài nào đó có chỉ số No đủ càng CAO với lượng Calories rất ít nhưng mà nó mang lại cho bạn cảm giác No Đủ thì đó là nguồn thực phẩm mà chúng ta nên ăn. Ngược lại nếu chỉ số No Đủ càng thấp thì tức là các bạn đang ăn một lượng Calories rất nhiều từ một thực phẩm nào đó nhưng nó vẫn chưa mang lại cho bạn cảm giác No Đủ.

    Do vậy, bạn không cần phải lo tốn tiền mua nhiều trứng vì bạn chỉ cần ăn một lượng Lòng Trắng Trứng ít cũng vẫn mang lại cho bạn cảm giác no đủ.

    Chỉ Số NDR – Một phần của tác dụng Giảm Cân

    Ngoài ra, còn thêm một chỉ số nữa để nhấn mạnh tác dụng giảm cân từ Lòng Trắng Trứng đó là Chỉ Số NDR với kết quả từ 0 đến 5. Chỉ số này đánh giá sự bổ ích khi một nguồn dinh dưỡng nào đó có chỉ số càng cao thì đó là nguồn dinh dưỡng rất là tốt cho sức khỏe của chúng ta.

    Tóm lại, ở 100g Lòng Trắng Trứng mang lại cho chúng ta chỉ số No Đủ là 3,9 tương đối cao và chỉ số NDR là 2 cho chúng ta biết khi bạn ăn một nguồn dinh dưỡng nào đó có cả hai chỉ số này càng cao thì điều đó đồng nghĩa rằng bạn đang tận hưởng nguồn dinh dưỡng tối ưu. Bên cạnh đó, bạn chỉ cần ăn một lượng Calories rất thấp từ thực phẩm đó sẽ mang lại cho bạn cảm giác No Đủ. Cho nên Giá Trị Giảm Cân là ở chỗ này.

    Khi ăn 100g Lòng Trắng Trứng sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều Acid Amin, chỉ số BV sinh học cao, chỉ số PDCAAS cũng tuyệt đối, chỉ số cân bằng, đầy đủ giữa các Acid Amin cũng rất là cao. Vậy, bạn còn chần chờ gì nữa mà không đưa Lòng Trắng Trứng vào ngay chế độ dinh dưỡng hằng ngày để mang lại cho chúng ta giá trị Tăng Cơ, Giảm Cân và Sức Khỏe.

    Liệu Lòng Trắng Trứng có luôn đứng đầu trong top dinh dưỡng của thực phẩm tự nhiên hay không? Hương sẽ trở lại với các bạn ở những video tiếp theo để tiếp tục cùng các bạn khám phá và khai thác giá trị tối ưu từ nguồn Thực Phẩm Tự Nhiên.

    Chú ý: Những số liệu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào những sản phẩm cụ thể, cách chế biến, bảo quản. Cách chỉ số, chỉ tiêu được chúng tôi tổng hợp phân tích từ các tổ chức có uy tín lớn của Hoa Kỳ, phần lớn dựa theo số liệu của FDA (U.S. Food and Drug Administration). Chúng tôi giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sự sao chép về website của các bạn không được sự đồng ý bằng văn bản từ THOL là bất hợp pháp và đơn vị thu thập nội dung chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật. Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm gì nếu các bạn sử dụng các số liệu trên website này vào các mục đích riêng của các bạn.